3 Cách khử mắt đỏ trong Photoshop chỉ với vài thao tác

Xuất hiện hiện tượng mắt đỏ trong bức ảnh khi chụp khiến người xem không ưng ý. Cho nên muốn tìm mọi cách để có thể xóa được màu đỏ này đi. Bạn hoàn toàn an tâm có thể áp dụng một trong số các cách khử mắt đỏ trong Photoshop bên dưới đây chắc chắn sẽ thành công.

Hiện tượng mắt đỏ xuất hiện trong bức ảnh

Khi chụp xong bạn thấy trong bức ảnh có màu mắt xuất hiện chấm đỏ đậm. Đây là hiện tượng xảy ra khi đôi mắt chụp chân dung bị thiếu sáng bằng cách đánh flash d đúng vào đôi mắt. Chính ánh flash tạo nên sự thay đổi về màu sắc đôi mắt, đáng lẽ là màu đen giờ chuyển qua màu đỏ khác thường. 

Theo cơ chế về sinh học thì đôi mắt của con người tự động điều chỉnh để thích nghi với điều kiện ánh sáng. Chẳng hạn khi ánh sáng không đủ thì đồng tử của mắt sẽ giãn ra và giúp ánh sáng đi vào con người được nhiều hơn.  Nếu ánh sáng quá mạnh thì đồng tử đôi mắt sẽ co hẹp lại khi bị chiếu sáng quá mức. 

Nếu chụp ảnh ở chế độ flash thì đồng tử của mắt từ trạng thái đang mở không thể nào thu hẹp nhanh chóng. Chính vì thế rọi chiếu được các mạch máu màu đỏ trên màng mạch. Từ đó xuất hiện hiệu ứng mắt đỏ kinh dị. 

Khử mắt đỏ bằng phần mềm Photoshop với công cụ Red Eye Tool

Red Eye Tool được biết là một công cụ có sẵn ở trên phần mềm Photoshop. Có thể sử dụng để xóa hiện tượng mắt đỏ trên bức ảnh một cách dễ dàng. Các thao tác khử mắt đỏ trong photoshop chi tiết như sau:

Cách khử mắt đỏ trong Photoshop chỉ với vài thao tác
Khử mắt đỏ với công cụ Red Eye Tool
 • Bước 1: Bạn cần mở phần mềm Photoshop ra rồi vào giao diện chính. Nhấp vào Open để mở hình ảnh bị mắt đỏ vào trong rồi ấn chọn công cụ Red Eye Tool để sử dụng.
 • Bước 2: Bạn sẽ quét chọn vùng mắt để sử dụng. Hệ thống tự động tính toán hiệu ứng mắt mèo rồi sau đó sẽ phủ lên lớp màu mới cho mắt không còn ánh đỏ nữa. 
 • Bước 3: Bạn xem thành quả bên trên hình có đúng là màu mắt đã chuyển sang đen rồi hay không. Lưu hình ảnh về trong máy để tiện sử dụng khi cần. Cách này nhanh chóng tuy nhiên không được tự nhiên cho lắm. 

Khử mắt đỏ trong photoshop với công cụ Quick Mask Option

Trong phần mềm Photoshop bạn có thể sử dụng tính năng Quick Mask Option để khử mắt đỏ theo nhu cầu. Tính năng này thông  minh lại sẵn có, sử dụng miễn phí, có thể chỉnh sửa bất cứ lúc nào theo nhu cầu. Cách thức này chỉ vài thao tác là có thể hoàn thành có ảnh đẹp:

Cách khử mắt đỏ trong Photoshop chỉ với vài thao tác
Khử mắt đỏ với công cụ Quick Mask Option
 • Bước 1: Bạn mở Photoshop ra rồi ấn đúp chuột vào Edit in Quick Mask Mode. Trong hộp thoại sẽ có phần Color thì bạn để Opacity là 100% rồi nhấn vào bảng màu để mở ra hộp thoại Color Picker (Quick Mask Color). Bạn chọn một trong các tông màu lạnh rồi ấn OK. Tiếp tục ấn OK ở trong hộp thoại Quick Mask Option để lưu hành động và thoát ra hộp thoại.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào trong phần Edit in Quick Mask Mode rồi lựa chọn công cụ Brush Tool nhằm tô hai vùng tròng mắt của nhân vật chính trong bức ảnh
 • Bước 3: Tiếp tục bạn nhấn phím tắt Q thực hiện việc tạo vùng chọn cho bức hình.
 • Bước 4: Ấn vào chọn Select tới Inverse hoặc bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để đảo ngược vùng chọn tròng mắt.
 • Bước 5: Bạn nhấn vào Create new fill of adjustment layer rồi lựa chọn tính năng Hue/Saturation…
 • Bước 6: Tại hộp thoại Hue/Saturation thì bạn tích lựa chọn vào Color, căn chỉnh màu sắc cho mắt phù hợp ở thanh trượt Hue và Saturation. Còn về phần Lightness có thể căn chỉnh tăng giảm để làm cho ánh sáng được tự nhiên hơn, mắt cũng đẹp hơn. 

Tô màu đen cho đôi mắt màu đỏ

Bạn có thể dễ dàng sử dụng photoshop để tô màu đỏ trong đôi mắt chuyển sang màu đen. Cách này thực hiện đơn giản cho mọi người có thể áp dụng đơn giản, chi tiết như sau:

Cách khử mắt đỏ trong Photoshop chỉ với vài thao tác
Tô màu đen cho đôi mắt màu đỏ
 • Bước 1: Bạn cần mở phần mềm Photoshop rồi kéo thả hoặc bấm nút File chọn Open. Bạn đưa bức ảnh bị mắt đỏ vào trong phần mềm để chỉnh sửa theo nhu cầu.
 • Bước 2: Bạn lựa chọn vào công cụ Brush Tool rồi thực hiện điều chỉnh thông số Opacity về 80-90%. Trước thao tác này thì bạn cần ấn phím D để đặt màu sắc của Photoshop chuyển về được màu đen mặc định
 • Bước 3: Nhấn vào trong ô Brush Preset picker để thực hiện việc chỉnh kích cỡ (size) cho vùng tô hình tròn được đẹp nhất có thể. Chuyển vị trí tròng mắt đang bị đỏ rồi nhấp chuột trái làm thao tác tô màu đen lên. Như vậy bạn sẽ thấy được đôi mắt có màu đen bình thường rồi. 

Lời kết

Trong các cách này bạn có thể áp dụng để khử mắt đỏ trong photoshop một cách dễ dàng. Cách nào cũng có hướng dẫn chi tiết và từng bước thực hiện, bạn chỉ cần làm theo sẽ thấy được hiệu quả như mong muốn. Phần mềm photoshop có nhiều tính năng thông minh cho nên bạn chỉ cần học hỏi thêm cách dùng sẽ thấy thực sự hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *