4 Cách xóa Logo trong Photoshop một cách dễ dàng hiệu quả

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh với đa dạng tính năng chất lượng. Bạn có thể tải về và chỉnh sửa nhiều thông tin, nội dung trên các bức hình. Trong phạm vi bài viết dưới đây Congnghe.org sẽ chỉ ra cách xóa Logo trong Photoshop dễ dàng áp dụng và đạt hiệu quả cao. 

Cách xóa logo với tính năng Content Aware Fill và Clone Stamp

Sử dụng Photoshop có tính năng Content Aware Fill và Clone Stamp cực kỳ tiện ích cho mọi người thực hiện việc xóa logo. Cách cách xóa logo trong photoshop thực hiện cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Cách xóa Logo trong Photoshop
Tính năng Content Aware Fill và Clone Stamp xóa logo
 • Bước 1: Bạn sẽ mở hình ảnh trong Photoshop lên rồi sử dụng các công cụ như Object Selection Tool, Quick Selection Tool hoặc Magic Wand. Tạo vùng chọn xung quanh phần logo mà mình cần xóa 
 • Bước 2: Bạn thực hiện thay đổi nhỏ với vùng chọn. Mở rộng phần rìa của vùng đã chọn ra rồi thêm một vài pixel. Cần mở menu Select > Modify > Expand. Trong hộp thoại xuất hiện thì bạn cần nhập số pixel rồi nhấn OK.
 • Bước 3: Mở rộng xong vùng chọn thì bạn mở menu Edit > Fill. Ở hộp thoại Fill, chọn Content Aware trong Contents rồi bỏ dấu tick phần Color Adaptation. Trong mục Mode thì tùy chọn Normal và để Opacity cao lên mức 100% rồi nhấn OK để hoàn thành.
 • Bước 4: Ấn cùng lúc tổ hợp phím Ctrl+D nhằm loại bỏ vùng chọn. Bạn sẽ thấy được logo vừa bị xóa dính chút chi tiết vùng viền, bạn nên xóa nốt để đảm bảo sự chuyên nghiệp của tấm hình
 • Bước 5: Bạn sẽ sử dụng công cụ Clone Stamp Tool bằng việc nhấn phím S. Sau đó thì bạn nhấn giữ phím “Alt” rồi nhấn vào vào vùng cần lấy mẫu xung quanh khu vực logo thừa chi tiết đó. Click chuột vào những phần chi tiết thừa và xóa là xong.

Cách xóa logo trong photoshop với Path Tool

Cách khác là bạn thực hiện xóa logo bằng Photoshop với công cụ Path Tool. Công cụ này tiện ích và chỉ cần vài thao tác là có thể xóa được một cách hiệu quả. Chi tiết các bước như sau:

Cách xóa Logo trong Photoshop
Cách xóa logo trong photoshop với Path Tool
 • Bước 1: Mở Photoshop ra và bạn sử dụng công cụ Patch Tool ở bên trái của màn hình
 • Bước 2: Bạn thực hiện việc tạo vùng chọn bao quanh phần chi tiết mà mình cần xóa. Thực hiện kéo thả vùng chọn sang các vùng xung quanh. 
 • Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để xóa vùng mà bạn cần chọn. Bạn sẽ thấy phần logo bị xóa một cách nhanh chóng. Bạn cũng thực hiện với thao tác tương tự để giúp cho việc dọn dẹp bức ảnh được như ý. 

Xóa logo trong ảnh sử dụng công cụ Heading Brush Tool

Sử dụng công cụ Heading Brush Tool rất hữu ích cho mọi người trong việc xóa logo trong ảnh. Bạn có thể sử dụng tính năng này cho nhiều bức ảnh có định dạng khác nhau. Chi tiết các bước: 

Cách xóa Logo trong Photoshop
Xóa logo trong ảnh sử dụng công cụ Heading Brush Tool
 • Bước 1: Khi sử dụng Photoshop bạn nhấn chọn công cụ Patch Tool. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào mũi tên nhỏ ở bên cạnh và giữ trong vài giây sẽ xuất hiện bảng rộng.  Ở đó có công cụ Healing Brush Tool.
 • Bước 2: Bạn nhấn phím Alt rồi ấn chuột vào vùng ảnh có logo mà mình muốn xóa. Cách thức hoạt động của hệ thống là thay vùng ảnh có watermark bằng vùng ảnh có màu nền tương tự và rồi mới xóa chữ.
 • Bước 3: Tiếp theo thì bạn chỉ cần di chuột vào chữ logo rồi thực hiện xóa. Hoàn thành xong xem bức ảnh mới sẽ thấy được hết logo và có thể chèn các thông tin khác nếu muốn. 

Xóa logo trên ảnh bằng Photoshop Online

Photoshop Online có thể sử dụng giúp bạn nhanh chóng xóa logo theo nhu cầu. Bạn truy cập bằng Photoshop Online và thực hiện theo các thao tác như bên dưới đây sẽ thành công: 

Cách xóa Logo trong Photoshop
Xóa logo trên ảnh bằng Photoshop Online
 • Bước 1: Bạn truy cập vào Photoshop Online rồi mở bức ảnh cần xóa logo. Vào phần Open Image From Computer đưa lên trình chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy được một khung cửa sổ thuộc khoảng trống Preview. Bạn có thể dùng các tính năng để chỉnh sửa theo nhu cầu. 
 • Bước 2: Cần tạo một lớp layer khác để đè lên trên layer bức ảnh đang sẵn có. Thao tác kích chuột vào biểu tượng New Layer ngay phía bên phải.
 • Bước 3: Bạn nhấn chuột vào biểu tượng chọn vùng Marquee Tool hình thành tạo vùng chọn lên logo cần xóa. Bạn cứ chọn một vùng bao phủ lên toàn bộ.
 • Bước 4: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng Paint bucket tool và đổ màu lên vùng được chọn. Bạn chú ý rằng chức năng Paint bucket tool dùng được tô màu lên toàn bộ vùng ảnh đã chọn trước. Màu sắc bạn đổ vào khoảng chọn có trong khay màu nên cần cân nhắc kỹ.
 • Bước 5: Cần biểu tượng Paint bucket Tool để đổ màu vùng được lựa chọn. Bạn sẽ nhấn chuột vào biểu tượng Colorpicker tool ngay trên thanh công cụ và nhấn vào vị trí cần lấy màu. Với thao tác này thì bạn sẽ nhận được màu tại vị trí đó vào khay màu trên ứng dụng trực tuyến. 
 • Bước 6: Xóa được chữ xong bạn sẽ nhấn vào File trên thanh công cụ ngang rồi ấn vào nút Save. Có thể nhập tên cho bức ảnh rồi ấn OK để lưu về máy tính. 

Lời kết

Bạn có thể tùy chọn một trong số các cách xóa logo trong photoshop ở trên có chỉ dẫn. Mỗi cách sẽ có ưu – nhược điểm riêng, bạn có thể cân nhắc để áp dụng khi có nhu cầu tạo bức ảnh riêng hoặc chèn logo mới của đơn vị mình vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *