iPhone 6S,7,11,X tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục là bị gì?

Dù iPhone chính là hãng smartphone mà nhiều người ao ước sở hữu nhất hiện nay nhưng các cực phẩm nhà Táo khuyết cũng không tránh khỏi các trục trặc trong quá trình sử dụng. Nhiều iFan phàn nàn rằng có lúc máy tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục, nhất là các dòng 6S, 7, 11 hay X. Vậy nguyên nhân gây tình trạng này là gì, có cách nào khắc phục ngay tại nhà trước khi mất một khoản phí để sửa chữa? Đừng lo lắng, Congnghe.org sẽ giải đáp tất tần tật về vấn đề này ngay bên dưới, qua đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để xử lý hiệu quả khi chẳng may dế yêu mắc phải lỗi phiền toái này!

Tìm hiểu nguyên nhân khiến iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục

Pin điện thoại có vấn đề

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại, nhưng nguyên nhân chủ yếu thường đến từ pin điện thoại đã yếu hoặc bị chai.

Nếu kiểm tra và thấy dung lượng pin dưới 80% chứng tỏ pin đã bị chai, khi đó điện thoại của bạn không thể duy trì được hoạt động bình thường, dẫn đến việc iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục. Bạn có thể dễ nhận biết nhất là khi sạc pin, khi đó pin sẽ nhanh đầy nhưng dùng thì pin tụt rất nhanh.

Máy bị lỗi phần cứng

Điện thoại của bạn gặp lỗi về phần cứng như chip xử lý bị lỗi, bộ nhớ hoạt động không đúng cách,… Đây là nguyên nhân khiến dế yêu của bạn tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục.

Lỗi phần mềm hoặc ứng dụng bị xung đột

Một số ứng dụng trên iPhone của bạn bị lỗi hoặc xảy ra xung đột. Kể cả việc cập nhật iOS không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tự tắt nguồn rồi mở lại.

Lỗi Reset Counter

Điện thoại của bạn gặp lỗi Reset Counter thì cũng sẽ dễ tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục. Nói về lỗi Reset Counter, đây là một lỗi khá phổ biến, xảy ra sau khi bạn nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS mới. Lúc này, phiên bản cũ sẽ được thay thế hoàn toàn bởi phiên bản mới, việc thuật toán bị thay đổi sau quá trình nâng cấp có thể tạo ra một số trục trặc giữa CPU và các IC trên thiết bị đó. Và Reset Counter sẽ xuất hiện như một cách để điện thoại tự bảo vệ chính mình nhằm tránh phát sinh những xung đột khác liên quan đến phần mềm.

Các nguyên nhân khác

Ngoài ra, còn có thể có những nguyên nhân khác khiến iPhone của bạn tự tắt rồi mở lại liên tục, cụ thể:

  • Điện thoại bị hư hỏng do rơi, va đập hoặc bị dính nước.
  • Lỗi liên quan đến cổng sạc.
  • Lỗi phần mềm hệ thống.

Tổng hợp những cách khắc phục lỗi iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục vô cùng hiệu quả

Hãy thử những cách dưới đây để có thể khắc phục lỗi iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục trước khi mang máy đến cửa hàng uy tín để thợ lành nghề kiểm tra nhé!

Kiểm tra tình trạng pin và sạc pin

Nếu pin điện thoại của bạn đang bị yếu và không có dấu hiệu sạc nhanh đầy hay tụt pin nhanh mà có thêm dấu hiệu tắt nguồn rồi mở lại thì hãy thử sạc đầy pin xem còn lỗi không nhé.

Ngược lại, nếu pin có dấu hiệu sạc nhanh đầy, tụt pin nhanh và sạc nhanh đầy, là dấu hiệu của pin đang bị chai, phồng. Khi đó, bạn cần thay pin sớm.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra tình trạng pin và sạc pin của máy. Việc kiểm tra này rất quan trọng, sẽ giúp bạn biết được pin điện thoại đã đến lúc thay hay chưa. Vì sức mạnh cũng như dung lượng sạc tối đa của pin có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của máy. Pin chai, yếu là nguyên nhân hàng đầu khiến máy gặp tình trạng tắt nguồn rồi mở lại liên tục.

Để kiểm tra tình trạng pin và sạc, bạn vào Settings -> Chọn Battery -> Chọn Battery Health -> Tại mục Maximum Capacity để ý chỉ số %, nếu chỉ số này dưới 80% thì nên sớm thay pin mới nhé!

Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

iPhone bị tắt ngẫu nhiên rồi mở lại có thể vấn đề nằm ở hệ điều hành, khi đó bạn nên thử cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Lưu ý nếu iPhone của bạn không thể cập nhật hệ điều hành, bạn nên thực hiện theo trình tự sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt -> Nhấp vào mục Thông báo -> Nhấn vào từng ứng dụng được liệt kê và chuyển thanh trượt Cho phép thông báo thành tắt (có màu trắng).
  • Bước 2: Sau đó mới tiến hành cập nhật hệ điều hành. Khi cập nhật hoàn tất và điện thoại đã khởi động lại, thì bạn hãy bật lại thông báo cho từng ứng dụng mà bạn đã tắt thông báo trước đó.

Thử khởi động lại iPhone bằng phím cứng

Nếu kiểm tra thấy nguyên nhân không phải do pin, bạn có thể áp dụng thử cách khởi động lại điện thoại iPhone bằng phím cứng. Cách này hầu như tín đồ iPhone nào cũng biết, tùy vào model mà cách khởi động máy cũng khác nhau một chút:

Đối với iPhone 6S/6S Plus trở về trước

Dùng ngón tay ấn giữ đồng thời 2 phím nút nguồnnút Home khoảng 10 giây, cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình là được.

Đới với iOS 15, iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus

Để khởi động máy, bạn dùng ngón tay ấn giữ đồng thời 2 phím nút nguồnnút giảm âm lượng, cho đến khi màn hình điện thoại xuất hiện logo Apple.

Đới với iOS 16, iPhone X trở về sau

Bạn dùng ngón tay nhấn lần lượt 2 phím tăng/giảm âm lượng, tiếp đó dùng ngón tay ấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình là xong.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Hãy thử thực hiện cách này nếu cách khởi động lại bằng phím cứng không hiệu quả. Bạn cần lưu ý sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện vì thao tác khôi phục cài đặt gốc này sẽ xóa tất cả các dữ liệu và cài đặt trên điện thoại của bạn.

Xóa ứng dụng nếu lỗi xảy ra ngay sau khi cài đặt

Bạn hãy xóa ngay ứng dụng mới này nếu sau khi vừa cài xong thì xuất hiện lỗi tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục.

Restore iPhone của bạn về DFU hoặc phiên bản iOS cũ trước đó

Đã thử các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi tự tắt nguồn rồi mở lại này thì bạn có thể thử cách restore iPhone của bạn về DFU hoặc phiên bản iOS cũ trước đó. Cách này đòi hỏi bạn phải biết chút ít về kỹ thuật, vì vậy nếu không tự tin hoặc không có thời gian để tìm hiểu cách thực hiện thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để các kỹ thuật viên lành nghề kiểm tra và sớm khắc phục cho bạn.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu rõ các nguyên nhân gây tình trạng điện thoại iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục, từ đây cũng biết cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà. Chúc bạn thao tác khắc phục lỗi thành công! Còn nếu vẫn không chắc chắn về nguyên nhân gây ra tình trạng này hay dù đã thử các cách mà Congnghe.org hướng dẫn trên nhưng dế yêu của bạn vẫn bị tắt nguồn rồi mở lại, thì hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *