Thẻ SD là gì? Cách chọn thẻ nhớ phù hợp nhất

Hiện này trên thị trường có rất nhiều loại thẻ nhớ khác nhau, nhưng biết đến nhiều nhất là thẻ nhớ SD. Vậy hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu Thẻ SD là gì? Cách chọn thẻ nhớ phù hợp nhất qua bài viết dưới đây.

Thẻ SD là gì?

Thẻ nhớ SD ( Secure Digital Card) đây là một định dạng thẻ nhớ dùng để lưu trữ dữ liệu được sử dụng trên các thiết bị di động và máy ảnh. Thẻ SD với mục đích có thể lưu trữ dữ liệu cho những người hay di chuyển và hoạt động ngoài trời.

Thẻ SD là gì? Cách chọn thẻ nhớ phù hợp nhất
Thẻ SD là gì?

Thẻ SD được phát triển bới Hiệp hội thẻ SD – SDA vào nằm 2000 nhằm mục đích cạnh tranh cùng với dòng thẻ Memory Stick của Sony. Ngày nay, thẻ SD đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những dòng thẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Thẻ nhớ SD được chia làm 4 loại chính là : SDSC (thẻ nhớ có hiệu suất tiêu chuẩn), SDHC (thẻ nhớ có hiệu suất cao), SDXC (thẻ nhớ có hiệu suất mở rộng), SDIO (là thẻ nhớ có đầu vào đầu ra có ngước năng lưu trữ dữ liệu).

Thẻ nhớ SD có những tác dụng gì?

Tác dụng chính của thẻ nhớ SD là lưu trữ và truyền dữ liệu. Khi bạn lắp thẻ nhớ SD vào những thiết bị như điện thoại và máy ảnh, bạn có thể lưu được nhiều tài liệu, hình ảnh, video hơn so với việc sử dụng bộ nhớ trong. Bên cạnh đó, thẻ SD còn giúp việc truyền dữ liệu thử thiết bị này sang thiết bị khác một cách đơn giản.

Cách chọn thẻ SD phù hợp nhất

Thẻ SD có class càng cao thì có tốc độ càng nhanh, nhưng việc sử dụng các class khác như 4 5 đều có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì chiếc thẻ nhiws có tốc độ nhanh sẽ làm quá trình lưu trữ trở nên nhanh chóng hơn.

Thẻ SD là gì? Cách chọn thẻ nhớ phù hợp nhất
Cách chọn thẻ SD phù hợp nhất

Điều bạn cần quan tâm nhất khi chọn đó chính là dung lượng thẻ nhớ. Thẻ nhớ hiện nay hỗ trợ lên tới hàng Terabyte. Việc thẻ SD có dung lượng cao sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc lưu trữ dữ liệu. Các thẻ nhớ có tốc độ nhanh và dung lượng lớn thường sẽ khác đắt nhưng người dùng có thể an tâm về chất lượng của chúng.

Hiện nay các thiết bị di động, máy ảnh càng được tích hợp nhiều công cụ đi kèm dẫn tới sự hiện đại hơn về thẻ SD. Để có thể đáp ứng nhu cầu càng cao của người dùng thì việc sắm cho mình một chiếc thẻ SD có tốc độ đọc ghi nhanh là việc rất cần thiết.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, mặc dù giá thành sẽ cao hơn nhưng bạn có thểm yêm tâm về chất lượng và chế độ bảo hành tốt.

Một số hãng thẻ SD hiện nay gồm: Kingston, Transcend, Sandisk là ba hãng sản xuất thẻ nhớ hiện đại và chiếm thị phần nhất hiện nay. Đây đều là những thương hiệu được người dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất.

Lời Kết

Qua bài viết về Thẻ SD là gì? Cách chọn thẻ nhớ phù hợp nhất. Congnghe.org hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức bổ ích và có thể lựa chọn chiếc thẻ nhớ phù hợp với thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *