Adobe Premiere Là Gì? Ứng Dụng Và Ưu Điểm Nổi Bật

Với những người yêu thích dựng phim hay sáng tạo nội dung video thì Adobe Premiere là phần mềm không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Adobe là gì? Ứng dụng và ưu nhược điểm của Adobe Premiere? qua bài viết dưới đây nhé!

Adobe Premiere là gì? 

Adobe Premiere hay còn được gọi là Premiere hay Pr. Là một ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp do hãng Adobe Systems phát triển, Premiere lần đầu được ra mắt vào năm 2003, ứng dụng giúp bạn cắt, ghép, chỉnh sửa video, thêm chữ, chèn hiệu ứng, hay hơn nữa còn có thể chỉnh màu sắc, âm thanh dễ dàng. Với những tiện ích này Premiere có thể dễ dàng tạo ra những video chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu và mục đích khác nhau.

Adobe Premiere là gì? Ứng dụng và ưu điểm nổi bật
Adobe Premiere là gì

Ứng dụng và ưu điểm nổi bật

Ứng dụng của Adobe Premiere

Adobe Premiere là phần mềm bạn có thể vừa làm việc Premiere, vừa xuất video, bạn có thể kết nối nhiều người khác trong dự án. Nhưng nếu bạn muốn làm việc lâu dài bạn cần trang bị 1 máy tính có cấu hình đủ mạnh.

Adobe Premiere là gì? Ứng dụng và ưu điểm nổi bật
Ứng dụng của Adobe Premiere

Premiere là một phần mềm dựng phim: Premiere là phần mềm chuyên cắt ghép và hiệu chỉnh video. Nó cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh hiệu ứng. Nhưng để tạo ra được những hiệu ứng âm thanh và hình ảnh phức tạp thì bạn cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Và Premiere cũng tương thích và hỗ trợ nhiều phần mềm khác như: Audition, After effect.

Premiere có thể làm được gì?

Với khả năng chỉnh sửa video, dựng phim chuyên nghiệp. Tìm hiểu cụ thể hơn với phần mềm này bạn có thể:

  • Xử lý, chỉnh sửa các video, hình ảnh, typographic.
  • Sắp xếp, cắt dựng những video gốc chưa qua xử lý thành mọt video hoàn chỉnh.
  • Có thể thêm các hiệu ứng, kỹ xảo cho video trở nên sinh động hơn.
  • Thêm phụ đề, intro đầu phim, credit cuối phim, chèn logo và hình ảnh.
  • Xử lý âm thanh trực tiếp trên phần mêm Preiere
  • Xuất video với nhiều định dạng khác nhau nhau.

Xem thêm: Adobe illustrator là gì? Ứng dụng và ưu điểm nổi bật

Ưu điểm của Premiere

Công cụ xử lý mạnh mẽ: Dù bạn muốn tạo ra 1 video bình thường hay 1 bộ phim chuyên nghiệp, thì Adobe Premiere đều có thể giúp bạn tạo ra những thước phim độc đáo bằng những công cụ mạnh mẽ và xử lý hiệu quả vượt trội.

Khả năng tương thích cao: Bạn đang sử dụng hệ điều hành MacOS hay Windows, thì bạn đều có thể trải nghiệm Adobe Premiere. Adobe system cũng không ngừng nâng cấp, gần như hàng năm Adobe đều có bản cập nhập cho phần mềm của mình.

Bạn có thể dễ dàng cài đặt, và cập nhập các phiên bản mới nhất của Preiere trên Mac và Window. Phần mềm hoạt động rất ổn định ở phiên bản MacOS v10.15 (hoặc mới hơn) và phiên bản Microsoft Windows 10 (64-bit) version 1909 (hoặc mới hơn).

Adobe Premiere là gì? Ứng dụng và ưu điểm nổi bật
Khả năng tương thích cao

Kết nối được nhiều phần mềm khác: Premiere có thể kết nối với các phần mềm khác trong và ngoài cùng nhà phát hành Adobe như After Effects, Premiere Rush, Photoshop, illustrator, Adobe Story, OnLocation và nhiều ứng dụng khác. 

Hỗ trợ xuất video chất lượng cao dưới nhiều định dạng: Premiere là phần mềm dựng phim hỗ trợ xuất video với độ phân giải và chất lượng video rất tốt. Có thể tạo ra những video có độ phân giải 10240x8192px và chất lượng hình ảnh có thể lên tới 32-bits điểm màu sắc.

Ngoài khả năng xuất video với định dạng xuất bởi Adobe Media EncoDer thì Premiere còn có thể xuất một số định dạng tệp như: AAF (Advanced Authoring Format), BMP ( Windows Bitmap; Windows only), EDL ( edit decision), JPEG, OMF, PNG, XML, …

Adobe Premiere là gì? Ứng dụng và ưu điểm nổi bật
Hỗ trợ xuất video chất lượng cao dưới nhiều định dạng

Cộng đồng của Premiere rất đa dạng

Cộng đồng của Premiere nói riêng và cộng đồng của Adobe nói riêng vô cùng lớn mạnh. Bạn có thế tìm kiếm các video, bài viết, và tài liệu hướng dẫn trên internet. Cả nhứng Plugin hỗ trợ khác cũng vô cùng đa dạng. Mỗi ngày đều có rất nhiều tài liệu được update.

Xem thêm: Adobe Lightroom là gì? Ứng dụng và ưu điểm vượt trội

Nhược điểm của Premiere

Dù Premiere có thể làm tất cả những công việc trên tuy nhiên vẫn còn một số nhược điểm sau đây:

Adobe Premiere đòi hỏi cầu hình máy khá cao để có thể phát huy tối đa hiệu suất. Vì quá đa dạng về công cụ, nó có thể gậy ngợp cho người dùng khi mới bắt đầu tìm hiểu.

Tuy Adobe Premiere hỗ trợ nhiều công cụ để chỉnh sửa, cắt ghép nhưng để tạo ra các chuyển động 2D/3D hay chỉnh sửa âm thanh thì nó vẫn cần sự giúp đỡ của các phần mềm khác.

Lời kết

Qua bài viết trên có thể bạn đã biết Premiere là gì? Congnghe.org hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc học hỏi những kiến thức về Premiere.

This entry was posted in Blog and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *