Hướng dẫn cách kiểm tra số seri máy ảnh nikon

Mỗi camera có một số sê-ri nhận dạng duy nhất để chứng minh rằng bạn có nó để yêu cầu bảo hành hoặc báo cáo trộm cắp. Sau đây Congnghe.org sẽ hướng dẫn cách kiểm tra số seri máy ảnh Nikon đơn giản nhất.

Số seri là gì ?

Số sê-ri, hay là Serial Number/Serial No được viết tắt là S/N, là một dạng chuỗi được sử dụng để xác định một mục cụ thể trong mã sản phẩm, còn được gọi là số sê-ri. Số sê-ri là sự kết hợp của các số và chữ cái xác định một mặt hàng. 

Tất cả các sản phẩm đều có số sê-ri và các chữ cái đại diện cho số sê-ri sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và loại sản phẩm. Thông thường, trong quá trình sản xuất, số thứ tự của hàng hoá có thể tăng lên từ đơn vị này sang đơn vị khác hoặc nhảy cách đều đặn so với số thứ tự của đơn vị hàng hoá trước đó. 

Hướng dẫn cách kiểm tra số seri máy ảnh nikon
Số seri là gì?

Chức năng của số sê-ri

Chức năng số sê-ri được áp dụng để phòng chống hàng giả, hàng nhái và các biện pháp đối phó với hàng ăn cắp. Đối với tiền giấy, thương phiếu ngăn chặn làm giả và theo dõi tiền và tài liệu bị đánh cắp. Ngoài ra, số sê-ri rất hữu ích để kiểm soát chất lượng sản phẩm, nơi bạn có thể biết sản phẩm nào bị ảnh hưởng dựa trên lỗi trong lô sản phẩm của mình.

Top 4 cách kiểm tra số seri máy ảnh Nikon

Dưới đây là tổng hợp các hướng dẫn cách kiểm tra số seri máy ảnh Nikon. 

Trên thiết bị

Hướng dẫn cách kiểm tra số seri máy ảnh nikon

Cách dễ nhất để tìm số sê-ri của máy ảnh Nikon là kiểm tra máy ảnh và ống kính của bạn. Nó gần như chắc chắn được in, đóng dấu hoặc khắc. 

Bạn có thể tìm kiếm một miếng dán nhỏ ở đáy máy ảnh gần điểm gắn giá ba chân. Thông tin sản xuất máy và số sê-ri được hiển thị ở đây. Trong hầu hết các trường hợp, số sê-ri được in màu đen trên phần bạc. Nó cũng có thể là “No.”, “Serial:” hoặc “S/N”. Hoặc một chỉ báo khác được in ở đó. 

Số sê-ri ống kính thường nằm ở bên cạnh ống kính hoặc dưới ngàm ống kính ở một trong hai vị trí. 

Hãy thật cẩn thận khi tìm kiếm số sê-ri. Các số trên ống kính khá mờ và có thể khó phát hiện. Cũng có thể có các số sản xuất khác, vì vậy bạn nên ghi lại tất cả chúng nếu nghi ngờ. 

Kiểm tra tại hóa đơn và hộp sản phẩm

Hướng dẫn cách kiểm tra số seri máy ảnh nikon
Kiểm tra tại hóa đơn và hộp sản phẩm

Số sê-ri máy ảnh Nikon thường nằm trên mỗi hộp sản phẩm. Một cửa hàng máy ảnh tốt thường sẽ in mỗi biên lai với số sê-ri của nó. Nhấc hộp đựng lên và tìm nhãn giấy. Bạn sẽ thấy các chữ cái như “No.”, “Body No.”, và “S/N”. 

Nếu bạn không thể tìm thấy hộp, hãy tìm biên lai của bạn. Các cửa hàng máy ảnh thường liệt kê số sê-ri trên biên lai. Hầu hết các cửa hàng máy ảnh liệt kê nó. 

Nếu bạn không thể tìm thấy hộp hoặc biên lai, cửa hàng bạn đã mua nó vẫn có thể có thông tin đó. Nhiều cửa hàng lưu giữ hồ sơ về tất cả doanh số bán hàng để bạn có thể lấy số sê-ri, v.v. Hãy liên hệ với nhà bán lẻ của bạn để xem họ có thể giúp bạn không. 

Nếu bạn định mua một thiết bị mới và vứt bỏ bao bì, hãy cắt bỏ phần có thông tin như số sê-ri và cất giữ thiết bị một cách an toàn. 

Kiểm tra với dữ liệu EXIF

Hướng dẫn cách kiểm tra số seri máy ảnh nikon
Kiểm tra với dữ liệu EXIF

Số sê-ri máy ảnh Nikon có thể được nhúng trong dữ liệu EXIF ​​của ảnh chụp. Bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp trong hệ điều hành của mình hoặc trình xem trực tuyến chẳng hạn như Get-Metadata. Đây là dịch vụ cho phép bạn xem mọi thứ trong một cửa sổ duy nhất thay vì nhiều tab, rất tiện lợi. 

Kéo và thả hình ảnh do máy ảnh chụp vào Get-Metadata, nhấp vào Bắt đầu phân tích tệp và tải lên. Hình ảnh RAW là tốt nhất, nhưng điều này cũng hoạt động với các tệp chưa bị xóa siêu dữ liệu. 

Bạn sẽ nhận được một danh sách đầy đủ theo thứ tự bảng chữ cái của tất cả siêu dữ liệu trong tệp. 

Những gì bạn đang tìm kiếm là các giá trị được gọi là số sê-ri, ID máy ảnh, v.v. Nếu bạn không nhìn thấy các giá trị trong danh sách, hãy đọc lướt qua chúng. Tùy thuộc vào máy ảnh, nó có thể nằm trong phần số sê-ri bên trong. 

Trong trường hợp đó, số này có thể không khớp với số được in trên hộp, nhưng số này là mã định danh duy nhất cho máy ảnh. Các nhà sản xuất có thể chuyển đổi số sê-ri bên trong thành số thông thường nếu chúng không khớp. Vui lòng liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Tìm số sê-ri máy ảnh trên giấy bảo hành 

Hướng dẫn cách kiểm tra số seri máy ảnh nikon
Tìm số sê-ri máy ảnh trên giấy bảo hành 

Nếu bạn đã đăng ký máy ảnhcủa mình với nhà sản xuất hoặc đang yêu cầu dịch vụ bảo hành, số sê-ri của bạn có thể nằm trên hóa đơn dịch vụ bảo hành, email xác nhận dịch vụ hoặc tài liệu đăng ký hóa đơn. 

Ngoài ra, nếu bạn mua máy ảnh Nikon trực tuyến hoặc tại cửa hàng, số sê-ri của bạn có thể có trên hóa đơn hoặc email bạn nhận được từ đại diện bán hàng.

Lời kết

Qua bài viết trên, Congnghe.org hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về khái niệm số seri và cách kiểm tra số seri máy ảnh Nikon đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *