Cách tăng sao cho Grab nhanh nhất qua 6 thủ thuật cực hay

Mỗi tài xế khi đăng ký thành công Grabbike đều có chung 5 sao, sau đó số sao này có tuột hay không sẽ tùy thuộc vào cách hoạt động của mỗi tài xế. Hiện tại, theo quy định của Grab là nếu tài xế có số Sao dưới 4.7 sẽ bị tạm khóa và phải lên tầng 2, 268 Tô Hiến Thành để tái đào tạo. Vì vậy, các tài xế nhất là các anh em mới vào nghề cần nắm rõ những lý do khiến tài xế bị tuột sao nhanh chóng và các thủ thuật tăng Sao vô cùng hiệu quả. Bài viết dưới đây của Congnghe.org sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này!

Tìm hiểu về cách tính điểm đánh giá Sao của tài xế Grab

Điểm đánh giá Sao là một cách để khách hàng gửi phản hồi về chất lượng dịch vụ mà tài xế nhận cuốc. Với việc nhận được đánh giá từ khách hàng, tài xế cũng có thể biết được những điểm cần cải thiện trong dịch vụ của mình và tăng cường chất lượng phục vụ để thu hút thêm nhiều khách hàng hơn.

Mỗi chuyến xe của tài xế sẽ được khách hàng đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 5 Sao dựa trên trải nghiệm trong hành trình của họ. Hệ thống sẽ tính trung bình 100 điểm đánh giá gần nhất của tài xế và hiển thị điểm số hiện tại như sau:

Điểm đánh giá saoÝ nghĩa
5 saoRất tốt
4 saoTốt
3 saoTrung bình
2 saoKém
1 saoRất kém

4 nguyên nhân khiến bạn bị tuột sao trên ứng dụng Grab

Lý do 1: Bạn chạy quá tốc độ

Điều đầu tiên mà Grab quan tâm là an toàn cho khách hàng, vì vậy việc chạy quá tốc độ sẽ khiến bạn bị giảm điểm Sao nhanh chóng. Nếu bạn thường xuyên bị khách hàng phản ánh về tốc độ lái xe quá nhanh hoặc cố tình chạy nhanh để “đánh lừa” hệ thống, bạn sẽ bị mất Sao và có thể bị tạm khóa tài khoản.

Để tránh tình trạng này, hãy luôn tuân thủ luật Giao Thông và đi đúng tốc độ cho phép. Nếu khách hàng yêu cầu đi nhanh hơn, hãy giải thích cho họ hiểu rằng an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn và cho cả khách hàng.

Lý do 2: Bạn ăn nói cọc lóc, thiếu tôn trọng với khách hàng

Một trong những yếu tố quan trọng để được khách hàng đánh giá cao và tăng Sao trên ứng dụng Grab chính là thái độ và cách ứng xử của bạn. Nếu bạn thường xuyên có những hành động, lời nói không phù hợp với khách hàng, họ có thể sẽ không hài lòng và đánh giá bạn thấp. Vì vậy, hãy luôn giữ thái độ chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng.

Đồng thời, cũng tránh những hành động cố tình “đòi sao” từ khách hàng bằng cách cọc lóc hoặc như “ép cung”. Điều này không chỉ làm mất lòng khách hàng mà còn khiến bạn bị giảm Sao và có thể bị tạm khóa tài khoản.

Lý do 3: Sử dụng điện thoại thường xuyên khi lái xe

Việc sử dụng điện thoại trong quá trình lái xe không chỉ gây nguy hiểm cho bạn và khách hàng mà còn khiến bạn bị giảm Sao. Nếu bạn thường xuyên để ý vào điện thoại để trả lời tin nhắn, cuộc gọi hay check thông tin trên ứng dụng Grab, hệ thống sẽ tự động giảm Sao của bạn. Để tránh việc mất Sao vô ích, hãy luôn tập trung lái xe và chỉ sử dụng điện thoại khi cần thiết.

Để tăng Sao và trở thành một “Đối Tác xuất sắc”, bạn cần ghi nhớ: tuân thủ luật Giao Thông, có thái độ và ứng xử chuyên nghiệp với khách hàng nhé!

Hướng dẫn các cách giúp bạn tăng sao Grab nhanh nhất

Sau khi đã biết được những nguyên nhân khiến bạn bị tuột sao, thì bạn có thể dễ dàng nắm được các cách giúp Sao trên ứng dụng của mình tăng nhanh chóng:

Thực hiện đúng các tiêu chí về chất lượng dịch vụ của Grab

Để có được điểm đánh giá Sao cao, đầu tiên bạn cần thực hiện tốt các tiêu chí về chất lượng dịch vụ của Grab. Điều này bao gồm việc đón khách đúng giờ, lái xe an toàn và nhiều hơn nữa.

Cần tuân thủ đúng luật Giao Thông

Điều quan trọng để tăng Sao trên ứng dụng Grab là lái xe an toàn và tuân thủ luật Giao Thông. Hãy luôn đi đúng tốc độ cho phép, đảm bảo an toàn cho khách hàng và chấp hành các quy định giao thông. Nếu bạn có thói quen vi phạm luật, hãy cố gắng thay đổi để tránh bị giảm Sao và tạm khóa tài khoản nhé.

Chủ động trong mọi tình huống

Một tài xế xuất sắc không chỉ là người lái xe giỏi mà còn là người biết chủ động trong mọi tình huống. Hãy luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng thời đưa ra những giải pháp tối ưu để giải quyết các tình huống phát sinh. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và được đánh giá cao trên ứng dụng Grab.

Hãy hỏi nhu cầu của khách khi lên xe

Một trong những điểm quan trọng để tăng Sao trên ứng dụng Grab là hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Khi khách hàng lên xe, hãy lịch sự hỏi xem họ muốn nghe nhạc hay không, có cần dừng lại mua đồ uống hay không,… Điều này sẽ giúp bạn tạo được sự thoải mái và hài lòng cho khách hàng, từ đó được đánh giá cao và tăng Sao trên ứng dụng.

Đảm bảo xe luôn sạch sẽ và tiện nghi

Ngoài ra, bạn cũng cũng cần chú ý đến việc giữ gìn vệ sinh và tiện nghi của xe. Xe nên được vệ sinh sạch sẽ, đối với ô tô nên có đầy đủ các tiện nghi như khăn giấy, điều hòa,… để đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng trong suốt hành trình. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và bảo dưỡng xe thường xuyên để đảm bảo an toàn cho hành khách và tránh những sự cố không đáng có.

Đừng xin sao mà hãy lấy nó!!!

Điều quan trọng cuối cùng để tăng Sao trên ứng dụng Grab là đừng xin Sao từ khách hàng. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tốt và chất lượng để khách hàng tự đánh giá và đưa ra Sao cho bạn. Nếu bạn luôn xin Sao từ khách hàng, họ có thể cảm thấy bị ép buộc và không hài lòng với dịch vụ của bạn.

Tính năng đánh giá Sao của Grab là một công cụ quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ và duy trì mức độ hài lòng của khách hàng. Để tăng Sao và trở thành một “Đối Tác xuất sắc”, bạn cần ghi nhớ: tuân thủ luật Giao Thông, có thái độ và cách ứng xử chuyên nghiệp với khách hàng, tránh sử dụng điện thoại khi lái xe và chủ động trong mọi tình huống. Đồng thời, hãy luôn lấy nó thay vì xin Sao từ khách hàng. Chúc bạn thành công trên con đường “săn” Sao của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *