6 lý do màn hình iPhone X, XS sọc xanh lá cây và 4 cách sửa

Mặc dù là các dòng iPhone X, XS là những “kiệt tác” đáng tự hào của nhà Táo khuyết với thiết kế ấn tượng cùng các tính năng vượt trội so với các thế hệ trước nhưng cũng không thể tránh khỏi việc mắc lỗi trong quá trình sử dụng. Trong đó, màn hình iPhone sọc xanh lá cây là lỗi khá phổ biến, và khiến người dùng lo lắng liệu biểu hiện này có ảnh hưởng chất lượng của chiếc smartphone đắt tiền này không và làm sao để khắc phục?!

Có nhiều nguyên nhân gây khiến màn hình iPhone bị xanh lá cây, có thể là do chất lỏng bị rò rỉ bên trong đang có dấu hiệu lan rộng hoặc nghiêm trọng nữa là máy đã bị nhiễm virus nặng. Congnghe.org khuyên bạn bình tĩnh và cần xác định nguyên nhân gây lỗi trước tiên, từ đó có cách khắc phục hiệu quả. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết dấu hiệu nhận biết cũng như các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, đồng thời bật mí cách khắc phục nhanh nhất ngay tại nhà ngay dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Dấu hiệu nhận biết iPhone bị lỗi màn hình bị xanh lá cây

Tình trạng này thường xảy ra trên nhóm thiết bị mới và thường không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

iPhone X, XS hay các dòng 11 Pro, 11 Pro Max bị lỗi màn hình màu xanh lá cây rất dễ nhận biết. Theo báo cáo của người dùng, tình trạng này xuất hiện ngay sau khi người dùng “đánh thức” iPhone khỏi chế chế độ ngủ và tình trạng này sẽ biến mất sau 2-3 giây.

Sự cố màn hình iPhone bị xanh lá cây thường xảy ra vào ban đêm, khi người dùng dịch chuyển giữa các chế độ, đặc biệt khi ở chế độ ban đêm hay độ sáng thấp sẽ dễ thấy hiện tượng này.

Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị xanh lá cây

Không riêng gì các dòng iPhone mà bất kỳ thiết bị nào có màn hình LCD hay OLED đều có thể xảy ra lỗi màn hình bị màu xanh lá cây. Có nhiều nguyên nhân khiến dế yêu của bạn mắc phải lỗi này, cụ thể như sau:

  1. Điện thoại bạn bị nhiễm virus nặng rồi nên khiến cho màn hình lỗi, có biểu hiện màu xanh lá cây.
  2. Bạn làm rơi điện thoại xuống đất làm ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.
  3. Máy bị dính nước hoặc chất lỏng tích tụ từ lâu bên trong điện thoại, nay lan rộng đến nỗi làm lỗi hiển thị màn hình.
  4. Các phần mềm, ứng dụng hoặc các trình duyệt trên điện thoại đang bị xung đột.
  5. Việc cắm cáp không đúng cách cũng gây lỗi màn hình.
  6. Lỗi phần cứng, điện thoại bị treo cũng dễ khiến màn hình có màu xanh lá.
Khi dế yêu có dấu hiệu màn hình màu xanh lá, áp dụng ngay các cách sau đây để nhanh chóng khắc phục.

Cách chữa màn hình iPhone bị xanh lá cây ngay tại nhà

Có nhiều cách giúp khắc phục nhanh lỗi này ngay tại nhà, bạn có thể tham khảo những cách mà Congnghe.org tổng hợp dưới đây để thử khắc phục tình trạng này nhé. Nhưng cần lưu ý, hãy sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện để tránh gặp sự cố trong quá trình thao tác.

Cách 1: Hãy thử khởi động lại dế yêu

Cách dễ thực hiện và hiệu quả cao nhất là tắt và bật lại iPhone, vì đây có thể chỉ là lỗi tạm thời trong phần mềm điện thoại khiến màn hình bị lỗi và chuyển sang màu xanh lá cây trong vài phút. Đừng quên đóng mọi ứng dụng đang mở trước khi khởi động lại máy nhé!

Cách 2: Cập nhật lại phiên bản iOS mới nhất

Hãy tiến hành cập nhật lại phiên bản iOS mới nhất cho iPhone của bạn nếu thực hiện cách 1 mà vẫn không thành công.

Để cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho dế yếu, bạn thực hiện theo các bước: Vào phần Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm -> Chọn tải xuống và cài đặt bản cập nhật có sẵn trên thiết bị của mình.

Cách 3: Thử thay đổi cài đặt hiển thị

Nếu thực hiện 2 cách trên vẫn chưa khắc phục được tình trạng màn hình bị màu xanh lá thì bạn có thể thử cách thay đổi cài đặt hiển thị này nhé. Đây được xem là một giải pháp tạm thời vì có liên quan đến vô hiệu hoá các tính năng mà có thể bạn vẫn đang sử dụng.

Để thay đổi cài đặt hiển thị, bạn làm theo các bước: Vào Cài đặt -> Chọn Hiển thị & Độ sáng -> Nhấn chọn Ánh sáng và tắt tùy chọn Tự động để tắt Chế độ tối -> Sau đó chọn Night Shift và tắt tùy chọn Lên lịch -> Quay lại phần Cài đặt -> Đến phần Trợ năng -> Tắt tùy chọn Độ sáng tự động ở mục Hiển thị & Kích thước văn bản.

Cách 4: Xóa và khôi phục lại iPhone bằng chế độ DFU

Dù màn hình màu xanh lá cây nhưng chức năng cảm ứng và các chức năng khác vẫn sử dụng bình thường thì bạn hãy thử cách 4 này nhé. Đây là cách xóa và khôi phục hoàn toàn thiết bị, đưa iPhone về chế độ DFU (nâng cấp phần mềm thiết bị). DFU được biết là một giải pháp do Apple phát hành nhằm giúp người dùng khôi phục thiết bị iPhone, iPad bằng các phiên bản phần mềm (Firmware).

Lưu ý, đừng quên tạo bản sao lưu dữ liệu trước khi xóa để đảm bảo các thông tin quan trọng (ảnh, tin nhắn, ứng dụng, dữ liệu,…) được giữ nguyên.

Sau khi đã tạo bản sao dữ liệu, bản thực hiện theo các bước sau để xóa và khôi phục iPhone bằng DFU:

Bước 1: Cần xác định đúng model iPhone mà mình đang sử dụng. Sau đó tải bản Firmware mới nhất.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc máy tính đã bật phần mềm iTunes, sau đó kết nối với iPhone của bạn. Tiếp theo, ấn đồng thời nút Home và nút nguồn và giữ trong 10 giây. Nếu điện thoại của bạn sử dụng FaceID, thì hãy nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại đồng thời giữ nút giảm âm lượng nhé.

Bước 3: Thả nút nguồn ra nhưng lưu ý vẫn giữ nút giảm âm lượng/nút Home nhé, cho đến khi iTunes hiển thị giao diện khôi phục phần mềm. Nếu màn hình trên máy của bạn vẫn tối thì bạn đã bật chế độ DFU thành công rồi.

Bước 4: Trên máy tính, iTunes sẽ thông báo Restore iPhone (có nghĩa là khôi phục iPhone), lúc đó bạn hãy chọn Restore iPhone.

Bước 5: Tìm đến đường dẫn lưu Firmware, đợi cập nhật và restore lại máy.

Bước 6: Cuối cùng, bạn kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi màn hình bị màu xanh lá cây chưa. Sau đó, thoát chế độ DFU trên iPhone bằng cách khởi động lại máy.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc nắm được các nguyên nhân khiến màn hình iPhone có màu xanh lá, nhất là các dòng X, XS cũng như cách khắc phục hiệu quả. Nếu đã thử các cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị xanh lá cây mà Congnghe.org hướng dẫn trên nhưng vẫn không thành công, thì hãy mang dế yêu của mình đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để các kỹ thuật viên lành nghề kiểm tra nhé. Nếu máy còn trong thời hạn bảo hành thì hãy cứ mang máy đến trung tâm để họ kiểm tra cũng như nhận được những sự hỗ trợ tương xứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *