Lý do màn hình điện thoại bị sọc dọc màu xanh và Cách xử lý

Bạn đang sử dụng thì phát hiện ra sự cố màn hình điện thoại bị sọc dọc màu xanh. Nếu gặp tình trạng này bạn không phải quá lo lắng bởi vẫn có cách thức để khắc phục được. Trong bài viết này Congnghe.org sẽ nêu cho mọi người thông tin về tình trạng này để khi gặp biết cách xử lý. 

Những dấu hiệu nhận biết màn hình bị lỗi

Màn hình điện thoại bị sọc dọc màu xanh gây khó chịu khi sử dụng, thậm chí không lên được giao diện chính. Những dấu hiệu nhận biết rõ ràng để bạn biết rằng mình cần phải can thiệp sửa chữa: 

  • Nhiễu sọc màu xanh bất thường thời gian dài
  • Đã chờ đợi cho điện thoại tự quay về bình thường nhưng không được
  • Mờ không xem được thông tin trên màn hình điện thoại 
  • Các nút cảm ứng vẫn bình thường chỉ có màn hình là bất thường.
  • Các chức năng vật lý khác của điện thoại cũng bị tê liệt cùng với sự cố màn hình.
Những dấu hiệu nhận biết màn hình bị lỗi

Lý do màn hình điện thoại bị sọc dọc màu xanh

Khi sử dụng điện thoại có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng màn hình bị sọc dọc không sử dụng được. Trong nội dung bên dưới đây sẽ có hướng dẫn chi tiết các nguyên do để bạn hiểu rõ: 

Cáp màn hình điện thoại bị lỏng 

Tình trạng cáp màn hình điện thoại bị lỏng cũng gây nên lỗi bị sọc dọc xanh chập chờn không sử dụng được. Do vậy bạn phải kiểm tra lại xem nguyên nhân để khắc phục giúp máy được bình thường trở lại. 

Điện thoại bị va đập, rơi xuống mạnh

Màn hình bị sọc dọc cũng có thể do bị tác động vật lý như bị va chạm, rơi xuống. Vì tác động mạnh khiến các linh kiện bên trong chập dẫn tới hiện tượng sọc dọc không xem được thông tin nữa. Với hệ thống bo mạch điện tử ảnh hưởng thì chỉ có cách ra hàng xử lý.

Để điện thoại bị ngấm nước 

Điện thoại chẳng may bị đổ nước vào hoặc rơi xuống nước làm hư hỏng đi các mạch điện ở bên trong. Do vậy mới xảy ra hiện tượng bị sọc màn hình và có thể bị liệt các nút cảm ứng. 

Do bị lỗi màn hình điện thoại

Lỗi màn hình của điện thoại trong quá trình sản xuất, cung cấp, vận chuyển từ nhà sản xuất hoặc từ cửa hàng tới khách hàng. Với lỗi này thì bạn chỉ còn cách là liên hệ với bên bán để được kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa. 

Do bị nhiễm từ tính 

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho màn hình điện thoại bị sọc là do nhiễm từ tính. Nguyên nhân là để điện thoại ở gần các thiết bị phát có từ tính rất cao như nam châm, trạm phát sóng, loa,… Nếu như điện thoại sử dụng mà nhiễm từ rồi gây ra lỗi thì màn hình cũng gặp trục trặc.

Xem thêm: cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại

Do bị nhiễm từ tính 

Vấn đề bị xung đột phần mềm 

Khi gặp tình trạng xung đột phần mềm thì điện thoại trên màn hình xuất hiện các vết sọc dọc màu xanh. Lúc này thì không thể can thiệp được bên ngoài. Bạn cần phải biết được lỗi do phần mềm nào gây ra. Có thể bạn vừa cài thêm ứng dụng mới không thích hợp vào trong điện thoại gây nên tình trạng này.

Bị hỏng phần cứng 

Điện thoại bị hỏng phần cứng như hỏng IC, đứt mạch,… cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình trục trặc. Do vậy bạn cần phải hết sức chú ý về những vấn đề hỏng này sửa phức tạp và cũng tốn kém chi phí. 

Sử dụng màn hình kém chất lượng

Máy sử dụng màn hình kém chất lượng hoặc trong lần trước bị vỡ thay mới với sản phẩm không rõ nguồn gốc. Cho nên mới gây ra hiện tượng bị lỗi gây sọc dọc xanh trên màn hình một cách bất thường.

Cách xử lý màn hình sọc dọc xanh

Khi gặp phải tình trạng màn hình bị sọc dọc xanh thì bạn cần phải tìm được cách thức xử lý đúng. Bên dưới đây sẽ có thông tin chia sẻ từ chuyên gia công nghệ để mọi người có thể cân nhắc áp dụng: 

Khởi động lại điện thoại 

Một trong những cách thức hữu ích mà đơn giản dễ thực hiện là bạn khởi động lại điện thoại. Thao tác tùy từng máy để thực hiện, chỉ cần nhấn nút nguồn cho tới khi xuất hiện trên màn hình Tắt nguồn thì vuốt sang. Máy tắt hẳn, chờ đợi khoảng vài phút sau rồi khởi động lại có thể xử lý được tình trạng sọc dọc màu xanh. 

Khởi động lại điện thoại 

Khôi phục lại cài đặt gốc

Bạn có thể cân nhắc việc thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc khi sử dụng. Các kỹ thuật viên chia sẻ những xung đột, lỗi của điện thoại nếu khôi phục trạng thái ban đầu khi xuất xưởng của máy có thể xử lý được vấn đề này. Do vậy bạn thử áp dụng xem có trở lại bình thường hay không. Với cách này thì lưu ý rằng bạn phải chuyển các tệp quan trọng ra ngoài để tránh trường hợp bị mất.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Lắc vỗ nhẹ điện thoại

Bạn thử vỗ nhẹ hoặc lắc nhẹ chiếc điện thoại đang sử dụng xem có hỗ trợ cho phần xung đột bên trong chấm dứt hay không. Trong nhiều trường hợp việc lắc này giúp điện thoại nhanh chóng trở về màn hình bình thường. 

Đem điện thoại sửa chữa ở cửa hàng uy tín

Nếu bạn đã áp dụng những cách thức trên nhưng vẫn không hiệu quả thì có thể dùng cách đem đi ra cửa hàng sửa chữa uy tín để thợ khắc phục. Lúc này thợ sẽ kiểm tra toàn bộ điện thoại để xem lỗi ở đâu và sửa chữa. Với cách này thì bạn xác định sẽ tốn kém chi phí tùy vào lỗi như thế nào.

Bài viết nêu rõ về tình trạng màn hình điện thoại bị sọc dọc màu xanh nguyên nhân và cách khắc phục. Tùy vào từng trường hợp để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất giúp điện thoại tiếp tục sử dụng bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *