Chuyển Tiền Paypal Nhầm Người Có Lấy Lại Được Không?

Ứng dụng PayPal với việc thanh toán vô cùng đơn giản và thuận tiện, nên giờ đây đang dần trở nên phổ biến đối với mọi người. Tuy nhiên nếu phát sinh trục trặc, ví dụ như bạn gửi tiền nhầm địa chỉ, bạn sẽ rất khó để hủy giao dịch vì tiền đã trừ vào tài khoản ngay lập tức. Để giải đáp thắc mắt này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp Chuyển tiền Paypal nhầm người có lấy lại được không? dưới bài viết dưới đây.

Giới thiệu về PayPal

Paypal là là ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng Internet thay vì thanh toán bằng phương thức truyền thống. Đây là ứng dụng, bạn có thể thanh toán tất cả hóa đơn mua sắm ở khắp nơi trên thế giới, hoặc gửi hay nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Chuyển tiền Paypal nhầm người có lấy lại được không?

Hướng dẫn lấy lại tiền từ PayPal

Lựa chọn hủy thanh toán hoặc hoàn tiền

Bước 1: Xác định danh sách thanh toán trong tài khoản của bạn. Nếu đã thanh toán từ 7 ngày trước, hãy nhấn phần “History” ở gần đầu trang để hiển thị các giao dịch trong 30 ngày qua. Còn nếu thanh toán được thực hiện hơn 30 ngày trước, hãy sử dụng các tùy chọn bên cạnh số dư tài khoản của bạn để hiện thị phạm vi ngày xác thực.

Bước 2: Kiểm tra cột “Order Status/Action” (Trạng thái đơn hàng / Hành động). Nếu thấy một liên kết có nội dung “ Cancel ”, hãy nhấp vào liên kết đó và sau đó chọn “ Cancel Payment” để dừng thanh toán.

Bước 3: Nhấp vào phần “Details” nếu khoản thanh toán đã được xử lý. Thì bạn có thể xem tên người hoặc đơn vị nhận tiền, cùng địa chỉ email của họ.

Xem thêm: Paypal là gì? Có an toàn không? Rút tiền được không?

Liên hệ với cá nhân hoặc đơn vị và yêu cầu trả lại tiền

Chuyển tiền Paypal nhầm người có lấy lại được không?

Bạn có thể báo cáo tranh chấp nếu như người nhận không đồng ý trả lại tiền mà bạn đã chuyển nhầm. Dưới đây là các bước:

Bước 1: Nhấn vào “ Resolution Center “ ở phần đầu trang để gửi báo cáo tranh chấp nếu người nhận không trả lại tiền. Hãy chọn “Dispute a Transaction” trước khi click vào “ I Have a Problem With an Item I Purchased”. Nhấp vào “ Continue “ khi hoàn tất.

Bước 2: Nhập ID giao dịch từ tài khoản thanh toán bạn đang tranh chấp. Bạn có thể tìm ID giao dịch bằng cách nhấp vào nút “ Find Transaction ID” và định vị thanh toán trong lịch sử tài khoản của bạn. Nhấp vào ID giao dịch tương ứng với thanh toán sai. Nhấp vào “ Continue” khi hoàn thành.

Bước 3: Chọn “I haven’t Received My Item”, sau đó nhấp vào “Continue”.

Bước 4: Sau đó bạn có thể chọn bất kỳ danh mục nào vì Paypal không cung cấp danh mục cụ thể cho lỗi, sau đó nhập thông báo ngắn, giải thích lỗi gửi tiền. Paypal sẽ chuyển tiếp tin nhắn này đến người nhận được khoản thanh toán của bạn và cho người đó cơ hội trả lời. Bạn và người nhận kia có thể trao đổi tin nhắn thông qua Resolution Center.

Từ khi báo cáo tranh chấp, bạn sẽ phải chờ trong 20 ngày. Nếu đối tượng nhận được số tiền thanh toán nhầm nhưng không trả lại, bạn có thể gửi đơn khiếu nại lên Paypal. Sau đó, Paypal sẽ kiểm tra toàn bộ tin nhắn và giao dịch giữa 2 bên để đưa ra quyết định về đơn khiếu nại của bạn. Nếu thành công tiền sẽ được hoàn vào tài khoản của bạn.

Nếu bạn có chuyển nhầm địa chỉ với số tiền lớn thì bạn hãy bình tĩnh liên hệ với bên chăm sóc khách hàng của Paypal để nhận được phản hồi nhanh nhất.

Xem thêm: Payoneer là gì? Có an toàn không? Rút tiền được không?

Một số câu hỏi liên quan đến Paypal

Vì sao tiền hoàn lại Paypal không được chuyển vào ngân hàng của bạn?

Nếu bạn đã trả khoản thanh toán qua Paypal lúc đầu cho người bán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ không quay trở lại Paypal của bạn. Nếu sau khi được đánh dấu là hoàn thành, số tiền sẽ tự động trở lại tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn nhưng phải mất khoảng hơn 1 tuần để xử lý thông qua ngân hàng.

Có thể giữ tiền được bao lâu trên Paypal?

Thường thì tiền của bạn sẽ được Paypal giữ trong 21 ngày hoặc hơn. Tuy nhiên, bạn có thể đẩy nhanh tiền độ quá trình.

Kiểm tra số tiền Paypal ở đâu?

Nếu bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản Paypal, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình. Và bạn sẽ thấy số dư Paypal của mình nằm ở bên trái trang tài khoảng chính của bạn trên web hoặc màn hình tài khoản chính trong ứng dụng cho thiết bị di động.

Nếu hàng hóa không nhận được thì làm cách nào đòi lại tiền từ Paypal?

Để được hoàn lại tiền bạn cần đăng nhập vào tài khoản Paypal. Sau đó hãy tìm lại giao dịch được đề cập trong hoạt động của bạn và liên hệ với người bán. Nếu có vấn đề gì trong giải pháp xử lý với người bán, bạn cần chuyển nó lên một khiếu nại ở trong 20 ngày kể từ ngày nộp đơn, nếu không Paypal sẽ tự động đóng tranh chấp của bạn.

Chuyển tiền từ cùng 2 tài khoản Paypal mất bao lâu?

Việc chuyển khoản giữa các tài khoản Paypal sẽ không mất quá 30p. Nếu chuyển vào các dịp lễ hoặc giờ cao điểm thì có thể lâu hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Chuyển tiền payPal có lấy lại được không? Congnghe.org hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng Paypal một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *