Paypal Là Gì? Có An Toàn Không? Rút Tiền Được Không?

Chắc rằng các bạn đã từng thấy qua hay nghe về Paypal trên mạng xã hội hoặc trong các cuộc trò chuyện. Vậy Paypal là gì? PayPal có an toàn không? Có rút tiền được không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn cũng như cách đăng ký và sử dụng PayPal.

Paypal là gì?

Tổng quan về Paypal

Paypal là một hệ thống thanh toán trực tuyến (ví điện tử) và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng Internet thay vì thanh toán bằng phương thức truyền thống. Với cổng thanh toàn Paypal, bạn có thể thanh toán tất cả hóa đơn mua sắm ở khắp nơi trên thế giới, hoặc gửi hay nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Paypal là gì? Có an toàn không? Rút tiền được không?
Paypal là gì

Lịch sử hình thành của Paypal

Paypal được thành lập vào năm 1998 với cái tên ban đầu là Confinity có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Là một công tý phát triển phần mềm bảo mật được thành lập bởi Elon Musk, Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek, Ken Howery.

Paypal chính thức được hoạt động vào năm 2001, và được mở rộng nhanh chóng trong suốt cả năm và trở nên phổ biến chỉ sau 1 năm phát triển khai.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Paypal

Ưu điểm của Paypal

Hệ thống thanh toán vô cùng bảo mật tài khoản người dùng.

Các giao dịch giữa người bán và người mua diễn ra rất an toàn vì hệ thống có tính năng hoàn trả lại tiền nếu gửi đến tài khoản khác bị lừa đảo.

Không bị rò rỉ thông tin cá nhân về tài khoản ngân hàng trong mỗi lần thanh toán, bởi bạn không cần nhập số thẻ thanh toán quốc tế vì lúc đăng ký bạn đã cung cấp.

Với việc được sử dụng rộng rãi trên thế giới nên việc thanh toán trở nên tiện lợi, nhanh chóng.

Nhược điểm của Paypal

Phí giao dịch cao: Khi sử dụng paypal để gửi tiền cho gia đình và bạn bè miễn phí, nhưng nếu bạn gửi tiền theo mục đích thương mại thì bạn sẽ bị tính phí. Chi phi cho mỗi lần giao dịch giao động khoảng từ 4,4% + $0.3, và việc chuyển khoản ngân hàng miễn phí mất vài ngày mới nhận được.

Phí rút tiền cao: Khi bạn muốn truy cập vào tiền của mình hoặc muốn rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam thì phí sẽ lần lượt là 1% và mất 60.000 đồng cho một lần rút. Tuy nhiên vẫn còn có thể chênh lệnh hơn về tỷ giá USD, rút tối thiểu là 10$.

Tài khoản bị khóa: tài khoản Paypal từ Việt được kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản để hạn chế mục đích trái phép. Thậm chí có thể đóng băng tài khoản Paypal của bạn cho đến khi bạn có thể chứng minh rằng bạn không làm gì sai.

Một số vấn đề phải biết khi sử dụng PayPal

PayPal có thực sự an toàn không?

Paypal được cho là lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người trên thế giới là bởi vì tính bảo mật vô cùng an toàn. Paypal được xem là cổng thanh toán điện tử có tính bảo mật cao nhất hiện tại.

Paypal thực sự nổi bật về tính bảo mật cao, mức độ an toàn khi bạn thanh toán và cực kỳ dễ dàng cho việc sử dụng. Bạn cần phải đăng ký mật khẩu mạnh với ít nhất 8 ký tự bao gồm cả chữ hoa và chứ thường, số và ký hiệu. Paypal sử dụng mà PIN khó đoán, dùng ít nhất 4 chữ số càng dài càng tốt.

Khi sử dụng ứng dụng này cho việc mua hàng bạn bắt buộc phải đăng nhập email cá nhân và mật khẩu nên nó an toàn gấp nhiều lần so với việc sử dụng Visa. Bảo về tài khoản tránh các phần mêm độc hại.

Xem thêm: Chuyển tiền Paypal nhầm người có lấy lại được không?

Cách rút tiền trên PayPal

Bước 1: Khi ở trang chủ Paypal, bạn lựa chọn hình thức Transfer Funds(chuyển tiền). Nếu như bạn không tìm thấy Transfer Funds mà chỉ thấy Withdraw Funds thì đừng lo vì 2 hình thức này đều như nhau.

Paypal là gì? Có an toàn không? Rút tiền được không?

Bước 2: Nếu bạn có nhiều tài khoản ngân hàng và muốn chọn một ngân hàng cụ thể, chọn ngân hàng mà bạn muốn rút tiền về sau đó nhấn next.

Paypal là gì? Có an toàn không? Rút tiền được không?

Bước 3: Sau đó bạn nhập số USD muốn rút. Bạn có thể rút số tiền như mong muốn hoặc hết số tiền trên tài khoản Paypal. Sau đó nhấn Next ( Phí 1 lần rút là 60.000 VNĐ/1 lần)

Paypal là gì? Có an toàn không? Rút tiền được không?

Bước 4: Paypal sẽ bắt bạn kiểm tra lại thông tin 1 lần nữa, nên bạn hãy kiểm tra chính xác thêm lần nữa. Bạn cũng nên đổi tỷ giá quy đổi USD sang VNĐ trên Paypal.

Bước 5: Khi kiểm tra hết thông tin lần cuối xong, bạn hãy chọn nút Transfer $$$ Now để thực hiện chuyển tiền về Paypal về Ngân hàng Viêt Nam.

Paypal là gì? Có an toàn không? Rút tiền được không?

Bước 6: Xác nhận lại thông báo của bạn đã đặt lệnh chuyển tiền thành công.

Kết quả bạn chỉ cần đợi tiền từ tài khoản Paypal về với tài khoản ngân hàng và rút thôi.

Trên đây là những hướng dẫn về cách rút tiền từ tài khoản Paypal. Bạn có thêm phương thức thanh toán điện tử an toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Xem thêm: Payoneer là gì? Có an toàn không? Rút tiền được không?

Lời kết

Qua bài viết đã trả lời câu hỏi Paypal là gì? Hy vọng Congnghe.org sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức bổ ích về cổng thanh online để thuận tiện cho việc mua sắm, chuyển tiền.

Rút tiền paypal tối thiểu bao nhiêu?

Số tiền trong tài khoản của bạn phải trên 10$, mức phí mỗi lần rút là 60.000đ

Rút tiền Paypal về ngân hàng mất bao lâu?

Việc rút tiền có thể mất đến 2- 4 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *