Zalo có dùng được ở Trung Quốc? Cách tải và sử dụng từ A-Z

Bạn đang có kế hoạch công tác hoặc du lịch ở Trung Quốc và thắc mắc liệu Zalo có được phép hoạt động ở quốc gia tỷ dân này không? Vì có nhiều thông tin về việc cấm sử dụng mạng xã hội ngoài tại quốc gia này. Và câu trả lời đó là ZALO KHÔNG DÙNG ĐƯỢC TẠI TRUNG QUỐC. Nhưng đừng lo, vì với mẹo dùng Zalo dưới đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng này hoàn toàn bình thường tại quốc gia này.

Ngoài Zalo, còn có một phần mềm bị cấm sử dụng tại Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rất nghiêm ngặt trong việc quản lý các ứng dụng và mạng xã hội của các quốc gia khác. Nhiều phần mềm, mạng xã hội lớn đã bị cấm ở đây, bao gồm cả Facebook, Google, Twitter, Snapchat,… và Zalo.

Facebook, Google, Twitter, Snapchat,… và cả Zalo đều bị chặn dùng tại Trung Quốc.

Ngoài mạng xã hội, Trung Quốc cũng rất nghiêm ngặt với phim nước ngoài. Trung Quốc chỉ cho công chiếu rất ít phim nước ngoài và hạn chế các phim Hollywood, kể cả những bộ phim ăn khách trên toàn thế giới. Có hàng nghìn trang web bị cấm hoạt động tại đây và sách báo cũng chịu sự kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi được in ấn.

Hướng dẫn cách sử dụng Zalo bị chặn tại Trung Quốc cực dễ

Mặc dù Zalo bị chặn sử dụng tại Trung Quốc nhưng bạn có thể dùng được hoàn toàn, bằng cách dưới đây:

  • Bước 1: Lắp thẻ SIM vào điện thoại của bạn -> Tải ứng dụng Zalo về.
  • Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản Zalo mới, chọn mã vùng quốc gia là Trung Quốc hoặc khu vực bạn đang ở.
  • Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân yêu cầu để hoàn tất đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể sử dụng Zalo để gửi và nhận tin nhắn, thực hiện các cuộc gọi video và âm thanh, chia sẻ file và thực hiện nhiều tính năng khác.

Tuy nhiên, nếu muốn giao tiếp với đối tác Trung Quốc và sử dụng các dịch vụ thanh toán điện tử tại đây, bạn nên sử dụng WeChat với các tính năng tương tự như Zalo. Với ứng dụng WebChat, bạn không chỉ có thể trò chuyện và nhắn tin thoải mái mà còn có thể mua sắm, nghe nhạc, xem phim và đọc báo. Với WeChat Pay, bạn có thể thanh toán mà không cần tiền mặt.

mang-xa-hoi-wechat
WeChat với các tính năng tương tự như Zalo, bạn có thể cân nhắc sử dụng ứng dụng này khi đang ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Congnghe.org còn gợi ý bạn sử dụng Weibo – một ứng dụng phổ biến tại đây để thay thế cho Facebook.

Một số câu hỏi thắc mắc khác về sử dụng Zalo tại Trung Quốc

Có cần phải sử dụng Roaming khi dùng Zalo tại Trung Quốc không?

Không cần thiết dùng Roaming khi sử dụng Zalo ở Trung Quốc. Người dùng chỉ cần đặt sim vào điện thoại, tải ứng dụng Zalo và đăng ký với mã vùng là khu vực hiện tại là được.

Tuy nhiên, muốn sử dụng các mạng xã hội khác như Facebook hay Instagram thì cần phải mua sim và sử dụng chế độ nội địa Trung Quốc. Nếu có WeChat Pay thì không cần thanh toán tiền mặt, nhưng bạn cần phải sử dụng ứng dụng WeChat để thanh toán hoặc kết nối với người dùng khác tại Trung Quốc.

Có những hạn chế gì khi sử dụng Zalo ở Trung Quốc so với Việt Nam không?

Khi sử dụng Zalo ở Trung Quốc, người dùng có thể gặp phải một số hạn chế do chính sách kiểm soát mạng Internet khắt khe của chính phủ. Một số hạn chế mà bạn có thể gặp phải như sau:

  • Việc đăng ký tài khoản Zalo gặp khó khăn do sự hạn chế về đầu số điện thoại. Nhưng đừng lo, làm theo hướng dẫn trên là bạn có thể đăng ký Zalo dễ dàng!
  • Tốc độ truy cập Zalo ở Trung Quốc sẽ chậm hơn so với ở Việt Nam do các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Trung Quốc sẽ chặn truy cập đến một số ứng dụng mạng xã hội nước ngoài như Facebook, Twitter, YouTube,… và thường cũng sẽ giới hạn băng thông.
  • Không thể gửi và nhận hình ảnh, video hoặc tệp đính kèm trên Zalo vì chính sách giới hạn của Chính phủ Trung Quốc.
  • Các tính năng của Zalo Chat trực tuyến bị hạn chế, như không thể sử dụng tính năng gọi video hay gửi file thông qua ứng dụng thoại.

Nghe nói có thể dùng Zalo tại Trung Quốc bình thường thông qua VPN, vậy VPN là gì?

VPN viết tắt của cụm từ Virtual Private Network là một loại mạng riêng ảo, cho phép người dùng kết nối với một mạng khác trên Internet. VPN thường được sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế về địa lý hoặc bị chặn.

Để truy cập vào Facebook, Google, Youtube hoặc bất kỳ trang web, ứng dụng nào bị chặn tại Trung Quốc, bạn cần cài đặt phần mềm VPN trên máy tính hoặc điện thoại di động và chạy chương trình này. VPN sẽ giúp bạn truy cập trang web, ứng dụng mà bạn muốn, nhưng bạn cần biết tốc độ kết nối có thể chậm hơn và đôi khi không ổn định. Nhưng “có còn hơn không” đúng không nào!

Congnghe.org giới thiệu bạn 2 ứng dụng VPN hoàn toàn miễn phí giúp vào Zalo hay bất cứ mạng xã hội, ứng dụng nào bị chặn tại Trung Quốc một cách dễ dàng.

  • Snap VPN: app này có hơn 10 triệu lượt tải và được đánh giá 4.6 sao, phản hồi từ người dùng về phần mềm này khá tốt, và không chứa quảng cáo.
  • VPN Proxy Master: còn app này cũng có hơn 10 triệu lượt tải và được đánh giá 4.6 sao.

Đối với máy tính, chúng tôi gợi ý bạn có thể tham khảo dùng các phần mềm VPN phổ biến như: UltraSurf, Psiphon, Freegate.

Trên đây đã giải đáp cụ thể về thắc mắc có thể sử dụng được Zalo ở Trung Quốc không và câu trả lời là Zalo không thể sử dụng ở quốc gia này. Tuy nhiên, vẫn có cách để sử dụng Zalo hay các ứng dụng mạng xã hội khác tại đây, người dùng có thể mua sim và dịch vụ Internet từ các nhà cung cấp nước ngoài hoặc sử dụng các ứng dụng chat phổ biến khác thay thế như WeChat. Ngoài ra, có thể tải và cài đặt các ứng dụng VPN mà chúng tôi chia sẻ trên, cách cài đặt và sử dụng khá đơn giản. Nếu có thắc mắc hay gặp khó khăn gì trong quá cài đặt VPN, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *