Telegram có bị lộ số điện thoại? Ẩn SĐT nhanh trong 4 bước

Nói đến ứng dụng chat, nhắn tin, gọi điện miễn phí nổi tiếng hiện nay, không thể không nhắc đến Telegram. Hiện tại đã có hơn 500 triệu người sử dụng ứng dụng này và con số này tiếp tục tăng. Điều này cũng khiến nhiều người lo ngại liệu Telegram có bị lộ số điện thoại hay các cuộc gọi, trò chuyện có bị rò rỉ không? Để biết câu trả lời, tham khảo ngay bài viết dưới đây của Congnghe.org nhé! Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn số điện thoại trên Telegram cực nhanh chỉ trong 4 bước.

Tìm hiểu sơ lược về ứng dụng Telegram

Telegram là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện qua Internet được tạo bởi Pavel Durov và nhóm phát triển của ông vào năm 2013. Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, tài liệu và các loại tệp tin khác cho nhau và sử dụng tính năng gọi điện thoại, gọi video, nhóm chat, kênh thông báo cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Ứng dụng sử dụng tính năng mã hóa đầu cuối và các biện pháp bảo mật khác để bảo vệ sự riêng tư của người dùng, đảm bảo rằng thông tin gửi đi sẽ không bị rò rỉ hoặc truy cập trái phép.

Telegram được sử dụng trên tất cả các hệ điều hành trên điện thoại di động (iOS, Android, Windows Phone), máy tính (Windows, macOS, Linux) và có phiên bản web. Telegram được biết đến với tốc độ nhanh, tính năng mạnh mẽ và khả năng sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Vì thế, Telegram đã trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến trên toàn cầu, thu hút hàng triệu người dùng trên khắp thế giới.

Nếu không muốn người lạ tìm thấy trên Telegram, bạn có thể ẩn số điện thoại của mình.

Ẩn số điện thoại trên Telegram có lợi ích gì không?

Telegram sử dụng số điện thoại của bạn làm thông tin đăng ký tài khoản. Số điện thoại này cũng được sử dụng để giúp người khác hoặc bạn bè trong danh bạ của bạn có thể tìm thấy và dễ dàng kết nối với bạn.

Nếu không muốn người lạ tìm thấy trên Telegram, bạn có thể ẩn số điện thoại của mình hoặc giới hạn người dùng có thể xem số điện thoại của bạn. Chức năng này nhằm đảm bảo tính riêng tư và tính bảo mật cao hơn cho người dùng, cũng như giảm thiểu khả năng bị làm phiền bởi người lạ khác trong ứng dụng.

Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại của bạn trên Telegram cực dễ

Bạn có thể dễ dàng ẩn số điện thoại của mình trên Telegram, bằng các bước đơn giản: Mở ứng dụng Telegram lên -> Chọn Setting -> Chọn tiếp Privacy & Security -> Nhấp chọn Phone number -> Tại mục Who can see my phone number, bạn nhấn chọn Nobody là xong.

Một số câu hỏi thường gặp khác liên quan đến vấn đề bảo mật Telegram

Telegram có bị nghe trộm hay làm lộ số điện thoại người dùng không?

Bạn lo lắng rằng số điện thoại của mình có thể bị tiết lộ và nghe trộm thông qua ứng dụng Telegram! Điều này là hoàn toàn khả thi nếu không sử dụng các biện pháp bảo mật phù hợp.

Telegram áp dụng tính năng mã hóa đầu cuối (end-to-end encryption) trong việc bảo vệ cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng. Điều này có nghĩa là chỉ hai bên trò chuyện mới có thể đọc được tin nhắn và thông tin không thể tiếp cận bởi bên thứ ba. Tuy nhiên, vấn đề nghe trộm vẫn có thể xảy ra nếu ai đó trong cuộc trò chuyện sử dụng máy tính hoặc thiết bị bị nhiễm virus hoặc thông qua việc can thiệp từ bên thứ ba trong quá trình truyền tin.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đúng các biện pháp bảo mật thì việc lộ số điện thoại và nghe trộm trên Telegram sẽ không xảy ra. Một số cách để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cho bạn như sau:

  • Kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp. Khi tính năng này được kích hoạt, có nghĩa là bạn phải thực hiện xác thực đăng nhập bằng cách sử dụng một phương thức bảo mật bổ sung như mã PIN hoặc vân tay.
  • Hãy cập nhật ứng dụng Telegram thường xuyên. Nhà phát triển ứng dụng Telegram luôn cải thiện tính bảo mật trong các phiên bản mới, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng.
  • Không chia sẽ, làm lộ mã xác minh với người khác, vì kẻ gian có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Vô hiệu hóa tính năng gặp gỡ ngẫu nhiên. Tính năng này cho phép người dùng không quen biết được kết nối với bạn và thậm chí có thể truy cập vào số điện thoại của bạn. Bạn nên vô hiệu hóa tính năng này để tránh xâm nhập bởi hacker hoặc các tổ chức mạnh.

Sử dụng Telegram có thật sự an toàn không?

Telegram là một ứng dụng tin nhắn được người dùng yêu thích và tin tưởng vì tính năng bảo mật cao. Tuy nhiên, việc sử dụng Telegram an toàn hay không phụ thuộc lớn vào người dùng. Không chỉ riêng Telegram mà hầu như tất cả các ứng dụng nổi tiếng như Zalo, Facebook đều có lỗ hổng nên người dùng cần lưu ý một số vấn đề đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin như vừa liệt kê ở phần trên.

Đồng thời, lưu ý thêm cần hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trong các cuộc trò chuyện, trong các hội nhóm và sử dụng mật khẩu mạnh cũng như bật tính năng bảo mật 2 lớp là những cách hiệu quả để bảo vệ tài khoản cá nhân người dùng.

Qua đây bạn đã có đáp án cho thắc mắc Telegram có bị theo dõi, lộ số điện thoại hay bị nghe trộm không rồi đúng không! Telegram đã chứng minh cam kết của mình trong việc bảo vệ quyền riêng tư và đảm bảo an toàn cho người dùng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng ứng dụng này.

Tuy nhiên, việc bảo vệ thông tin cá nhân người dùng, đặc biệt là số điện thoại không chỉ thuộc trách nhiệm của Telegram, mà còn là trách nhiệm của mỗi người dùng. Hãy áp dụng các biện pháp bảo mật thích hợp để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của mình trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, không chỉ riêng Telegram bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *