[Giải đáp] 1 hosting chứa được bao nhiêu domain?

1 hosting chứa được bao nhiêu domain? Đây là câu hỏi được nhiều người mới bắt đầu làm quá trình tạo một trang website thắc mắc. Vậy hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1 hosting chứa được bao nhiêu domain?

Để trả lời câu hỏi 1 hosting chứa được bao nhiêu website hay một website chứa được bao nhiêu domain thì các bạn phải nắm rõ một số yếu tố ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ của một gói hostings sau đây.

[Giải đáp] 1 hosting chứa được bao nhiêu domain?
1 hosting chứa được bao nhiêu domain?

Thiết kế web

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục địch của bạn hoặc doanh nghiệp mà người dùng thiết kế website tĩnh hoặc website động. Các website tĩnh thường có giao diện đơn giản, ít nội dung và tính năng, còn các website động thì thường chứa nhiều nội dung, chức năng và hệ thống thông tin phức tạp nhờ hệ thống quản trị nội dung CMS.

[Giải đáp] 1 hosting chứa được bao nhiêu domain?
Thiết kế web

Băng thông

Băng thông là tốc độ tối đa có thể truyền tải dữ liệu trong một giây. Vì vậy, với những trang website có số lượng băng thông càng lớn thì sẽ chiếm càng nhiều CPU và RAM trên máy chủ. Nên sẽ ảnh hưởng số lượng website có trong một máy chủ.

Email Hosting

Email Hosting cũng tiêu tốn rất nhiều dung lượng của máy chủ vì số sượng tiêu tốn dựa trên lượng email bạn gửi mỗi ngày. Thế nên bạn cần sử dụng 25gb dữ liệu trên máy chủ dùng để email hosting tương đương 250 email mỗi ngày. Và bạn cũng có thể sử dụng gói hosting không giới hạn để có thể sử dụng dữ liệu. Và Email Marketing cũng là yếu tố chi phối lớn đến việc 1 hosting chứa được bao nhiêu domain.

Một số yếu tố khác

Ngoài những yếu tố trên ảnh hưởng đến việc 1 hosting chứa được bao nhiêu domain, thì bảng điều khiển. Add-on hay phần mềm thứ 3 cũng gây ảnh hưởng.

Nếu phần mềm hỗ trợ càng nhiều thì máy chủ càng phải tiêu tốn tài nguyên hơn, dẫn đến hosting của bạn sẽ chứa được ít domain hơn và ngược lại.

Xem thêm: Chứng nhận SSL là gì?

Những điều cần biết khi lựa mua hosting

Số lượng tên miền

Tùy vào gói cước đăng ký hosting của bạn từ nhà cung cấp thì số lượng domain sẽ ít hay nhiều. Đây là yếu tố xác định 1 hosting chứa được bao nhiêu domain, vì thế bạn nên lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu website của bạn.

Băng thông

Bạn nên tìm hiểu kỹ các chỉ số của băng thông để lựa chọn và chọn một gói phù hợp nhất. Nếu trang web của bạn có cả video, hình ảnh, âm thanh và các yếu tố khác thì sẽ cần mức băng thông cao hơn. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng để phù hợp với nhu cầu của mình.

Độ tin cậy

Nếu website của bạn hoạt động 24/7 thì bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp máy chủ đáng tin cây và tốc độ mạng ổn định để người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

Để lựa chọn máy chủ, bạn nên xem lịch sử thời gian hoạt động của chúng để bạn có thể kiểm tra và những nhận xét để đảm bảo chất lượng có đúng như quảng cáo hay không.

Nơi đặt máy chủ

[Giải đáp] 1 hosting chứa được bao nhiêu domain?
Nơi đặt máy chủ

Đây là địa điểm đặt máy chủ hosting cung cấp cho bạn. Nếu lượng khách hàng truy cập website của bạn đến từ từ nước mà bạn đặt hosting ở nước ngoài như Mỹ hay châu Âu thì tốc độ truyền tải sẽ chậm hơn rất nhiều so với việc đặt ở Việt Nam hay Singapore.

Lựa chọn giá Hosting

Giá gói cước hosting càng cao thì chất lượng và tiện ích được cung cấp sẽ càng lớn. Nhưng bạn nên tìm hiểu trước những giá thuê hosting của nhà cung cấp để lựa chọn được hosting hợp lý, phù hợp với website của mình. Tránh trường hợp chọn mức giá quá cao hoặc quá thấp gây lãng phí tài nguyên.

Nếu bạn sở hữu một trang web không có lượng truy cập lớn thì bạn nên lựa chọn những gói cước hosting từ 10 đến 15$ mỗi năm. Những gói hosting có dung lượng cao hơn có giá từ 150$ trở lên.

Hầu như những nhà cung cấp hosting đều có nhiều gói hosting và hình thức thanh toán theo tháng hoặc năm để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Lời Kết

Qua bài viết về 1 hosting chứa được bao nhiêu domain? Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn có thể lựa chọn được gói cước hosting phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *