Hướng dẫn cách không cho người khác gắn thẻ mình trên Facebook

Khi người khác gắn thẻ bạn trong ảnh, trạng thái, video hoặc bình luận, chúng sẽ xuất hiện ở đầu trang cá nhân của bạn. Và bạn bè của bạn cũng có thể thấy bạn được gắn thẻ trong bài viết này. Bạn chưa biết cách tắt tính năng này? Trong bài viết này, Congnghe.org sẽ hướng dẫn bạn hai cách không cho người khác gắn thẻ mình trên facebook bằng máy tính và điện thoại đơn giản.

Tìm hiểu về tính năng gắn thẻ trên Facebook

Trên các nền tảng xã hội, đặc biệt là Facebook, cho phép người dùng kết nối với nhau với tính năng gắn thẻ bạn bè. Tuy nhiên, tính năng này có thể gây phiền phức đối với một số người dùng và muốn tắt nó đi. Để biết cách không cho người khác gắn thẻ mình, trước tiên hãy cùng tìm hiểu về tính năng này là gì.

Hướng dẫn cách không cho người khác gắn thẻ mình trên Facebook

Tính năng gắn thẻ Facebook là gì?

Một tính năng được nhiều người thường xuyên sử dụng khi tham gia các hoạt động trên Facebook đó là khả năng tag bạn bè, người thân vào các cập nhật trạng thái, ảnh, bài viết trên Facebook. Thẻ còn được gọi là gắn thẻ.

Mục đích của việc gắn thẻ trên Facebook là để người được gắn thẻ chú ý hơn đến nội dung của bạn.

Khi ai đó được gắn thẻ bởi người khác, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo rằng bạn đã được gắn thẻ. 

Chặn gắn thẻ Facebook là gì?

Facebook có tính năng gắn thẻ cho phép bạn tạo liên kết đến hồ sơ của người khác. Điều này có nghĩa là bài đăng được gắn cờ sẽ được thêm vào dòng thời gian của người đó.

Tuy nhiên, mặc dù có nhiều bài đăng không liên quan nhưng bạn vẫn đang kết nối với bạn bè nên thường bị làm phiền bởi rất nhiều thông báo.

Do đó, chặn gắn thẻ trên Facebook ngăn người khác gắn thẻ tên bạn trong bài đăng của họ. Bài báo sẽ không xuất hiện trên hồ sơ của bạn, chỉ trong nguồn cấp tin tức của bạn. 

Tại sao nên chặn gắn thẻ trên Facebook?

Nếu tính năng gắn thẻ không bị tắt trên Facebook. Bạn có thể sẽ bị phiền phức vì trang cá nhân của bạn sẽ tràn ngập các bài đăng bán hàng, quảng cáo, v.v. Vì vậy, hãy tắt gắn thẻ Facebook và bật xác minh khi ai đó muốn gắn thẻ bạn trên Facebook. 

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook hiệu quả

Nếu bạn không chặn gắn thẻ trên Facebook, tường của bạn sẽ trở thành trang bán hàng của người khác. Để ngăn người khác gắn thẻ bạn trên Facebook, hãy làm theo các bước sau:

Cách chặn tag facebook trên điện thoại

Để ngăn nguời khác gắn thẻ bạn trên Facebook bằng điện thoại. Người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Facebook, nhấn biểu tượng ba dòng ở góc phải màn hình và chọn “Cài đặt“. Sau đó cuộn xuống và chọn Trang cá nhân và gắn thẻ.

Hướng dẫn cách không cho người khác gắn thẻ mình trên Facebook

Bước 2: Trong phần Hiển thị & Chia sẻ, chọn Ai có thể đăng trên hồ sơ của bạn.

Bước 3: Bạn chọn “chỉ mình tôi“. Chỉ bạn mới có thể đăng lên trang của mình nếu bạn đặt nó ở chế độ chỉ bạn.

Sau đó, không ai có thể gắn thẻ bạn trên Facebook. 

Xem thêm: Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook

Cách chặn tag facebook bằng máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để chặn gắn thẻ trên Facebook, thì các bước cũng giống như trên điện thoại. Tuy nhiên, giao diện hơi khác một chút.

Vì vậy, hãy chú ý đến các bước sau:

Bước 1: Truy cập Facebook và nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống. Sau đó chọn tùy chọn “Cài đặt”.

Hướng dẫn cách không cho người khác gắn thẻ mình trên Facebook

Bước 2: Ở bên trái, hãy nhấp vào Hồ sơ & Thẻ

Bước 3: Sau đó, ở mục Ai có thể đăng trên hồ sơ của bạn? Bạn chọn mục Chỉ mình tôi.

Hướng dẫn cách không cho người khác gắn thẻ mình trên Facebook

Bước 4: Trong tab “Xem lại bài gắn thẻ“, bạn phải xem lại các bài đăng mà bạn đã gắn thẻ trước khi chúng xuất hiện trên tiểu sử của bạn và xem lại các thẻ mà người dùng đã thêm vào bài đăng của bạn trước khi chúng xuất hiện trên tiểu sử của bạn.

Hướng dẫn cách không cho người khác gắn thẻ mình trên Facebook

Bước 5: Từ bây giờ, những người gắn thẻ bạn trên Facebook sẽ nhìn thấy thông báo. Để tránh gắn cờ nội dung của người lạ, bạn có thể xem và đánh giá họ trên hồ sơ của mình.

Bước 6: Nếu bạn cho rằng nội dung của bài viết không phù hợp, bạn có thể nhấp vào nút ẩn để nó không xuất hiện trên trang cá nhân của bạn. 

Những lưu ý khi chặn tag trên Facebook

Trước khi thực hiện cách không cho người khác gắn thẻ mình trên facebook, người dùng cần lưu ý một số điều sau.

  • Nếu bạn chặn người khác gắn thẻ bạn trên Facebook, sẽ không ai có thể gắn thẻ tên bạn và bạn sẽ bỏ lỡ các bài đăng có ảnh của những người bạn thân của mình.
  • Bạn có thể bỏ chặn gắn thẻ trên Facebook bất cứ lúc nào.
  • Nếu cho rằng nội dung đó không phù hợp, bạn có thể ẩn các bài đăng không liên quan hoặc xóa thẻ để tránh nhận các thông báo gây phiền nhiễu khi ai đó nhận xét hoặc bày tỏ tình cảm.
  • Bạn có thể chặn gắn thẻ trên Facebook, đồng thời xem và xác minh rằng sau khi ai đó gắn thẻ bài viết, bài viết đó sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.
  • Nếu bạn đã chặn các tệp đính kèm Facebook trên điện thoại của mình thì bạn không cần phải chặn lại chúng trên máy tính. Vì nếu bạn đã thực hiện trên thiết bị của mình thì tính năng này đã được thiết lập đầy đủ với tài khoản Facebook của bạn. 

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách không cho người khác gắn thẻ mình trên facebook vô cùng đơn giản. Congnghe.org hy vọng rằng sau khi đọc thông tin này, bạn sẽ có trải nghiệm Facebook tốt nhất và không bị làm phiền bởi những bài đăng của người lạ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *