4 cách tìm Zalo bị ẩn mà không nhớ tên chỉ trong 1 nốt nhạc

Bạn muốn tìm lại những tin nhắn ẩn trên tài khoản Zalo của mình nhưng lại không nhớ rõ tên người cần tìm và cũng không biết cách?! Nếu vậy, đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của Congnghe.org nhé. Bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy tính để thao tác theo. Những bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản, sẽ giúp bạn tìm thấy những tin nhắn, cuộc trò chuyện quan trọng bị ẩn trên Zalo trong 1 nốt nhạc.

Tin nhắn ẩn trên Zalo là tin nhắn gì?

Zalo có tính năng che giấu tin nhắn, cho phép người dùng ẩn một hoặc nhiều cuộc trò chuyện để không bị phát hiện. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần nhập mã PIN để thiết lập bảo mật.

Vậy làm sao để biết có tin nhắn ẩn mới trên Zalo? Nếu trong cuộc trò chuyện ẩn có tin nhắn mới, bạn sẽ thấy biểu tượng kính lúp chuyển sang màu đỏ trên khung tìm kiếm. Dấu hiệu này sẽ xuất hiện trên cả ứng dụng di động và phiên bản web của Zalo.

Hướng dẫn cách tìm tin nhắn ẩn trên Zalo mà không nhớ tên chỉ trong 1 nốt nhạc

Có tới 4 cách tìm tin nhắn, cuộc trò chuyển ẩn trên Zalo, bạn tham khảo và thử áp dụng một trong những cách sau nhé:

Cách 1: Tìm tin nhắn Zalo bị ẩn bằng tên tài khoản

Bạn thực hiện theo các bước đơn giản: Mở ứng dụng Zalo lên -> Tại thanh tìm kiếm, bạn nhập tên tài khoản có đoạn hội thoại bị ẩn -> Để mở khóa cuộc hội thoại, bạn cần nhập mã PIN đã đặt trước đó -> Cuộc hội thoại sẽ được mở khóa, bạn có thể đọc lại các cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn cũ.

Cách 2: Tìm tin nhắn bị ẩn trên Zalo dễ dàng bằng mã PIN

Cách này khá đơn giản, bạn làm theo các bước: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn -> Nhập mã PIN cài đặt đã ẩn tin nhắn tại thanh công cụ tìm kiếm -> Zalo sẽ hiển thị ngay cuộc trò chuyển đã bị ẩn. Nếu không muốn ẩn cuộc trò chuyện này nữa, bạn có thể bấm vào dấu 3 chấm ở bên phải, chọn Bỏ ẩn trò chuyện là xong.

Cách 3: Tìm tin nhắn Zalo bị ẩn bằng dấu chấm

Lưu ý: tính năng này chỉ mới hỗ trợi trên Zalo Android.

Để tìm tin nhắn, cuộc hội thoại bị ẩn trên điện thoại Android, bạn thực hiện theo hướng dẫn: Tại thanh tìm kiếm tin nhắn Zalo, bạn nhập dấu chấm “.” -> Khi đó, Zalo sẽ hiển thị tất cả các tài khoản, bao gồm cả tài khoản có tin nhắn bị ẩn -> Bạn nhập mã PIN để mở cuộc trò chuyện bị ẩn nhé.

Cách 4: Dùng trình duyệt web để tìm tin nhắn Zalo bị ẩn

Nếu không nhớ tên tài khoản người dùng, cũng không nhớ mã PIN đã cài đặt cuộc hội thoại bị ẩn, thì cách này dành cho bạn:

Bước 1: Vào trình duyệt web Google Chrome trên điện thoại -> Bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh khung địa chỉ web của trình duyệt -> Chọn Trang web cho máy tính, sau đó truy cập vào link https://chat.zalo.me/

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập tài khoản Zalo, bạn đăng nhập bằng số điện thoại hoặc quét mã QR. Tất cả các cuộc hội thoại lẫn tin nhắn bị ẩn đều được đồng bộ và hiển thị đầy đủ sau khi bạn đăng nhập thành công. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tài khoản nghi ngờ có cài đặt ẩn, bấm vào xem mà không cần nhập mã PIN gì cả.

Một số thắc mắc thường gặp của người dùng về tin nhắn ẩn trên Zalo

Ẩn tin nhắn, cuộc gọi trong Zalo có lợi gì không?

. Việc này giúp đảm bảo sự riêng tư cho các tin nhắn, cuộc hội thoại của bạn với người khác, đảm bảo không sợ bị lộ thông tin ngay cả khi bạn cho người khác mượn điện thoại.

Có thể nhận được tin nhắn hay cuộc gọi Zalo từ người bị ẩn không?

Mặc dù không có thông báo tin nhắn mới của tài khoản bị ẩn từ màn hình chính, nhưng bạn có thể biết được thông qua biểu tượng kính lúp tìm kiếm chuyển thành màu đỏ.

Còn đối với cuộc gọi từ tài khoản ẩn trên Zalo, bạn vẫn có thể nhận được bình thường.

Tài khoản bị ẩn trò chuyện có hiển thị trong danh sách bạn bè trên Zalo của bạn không?

KHÔNG. Một khi tin nhắn, cuộc hội thoại đã bị ẩn thì tài khoản đó cũng sẽ không xuất hiện trong danh sách bạn bè của bạn trên Zalo.

Khôi phục lại được tin nhắn đã mất trong cuộc hội thoại bị ẩn không?

Việc tin nhắn bị mất, có thể do nguyên nhân từ việc gỡ ứng dụng Zalo hoặc đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Đối với trường hợp này thì Zalo không thể khôi phục tin nhắn đã bị mất.

Còn cách nào mở tin nhắn ẩn khi quên mất mã PIN của tin nhắn ẩn đó không?

Bạn yên tâm, bạn vẫn có thể tìm thấy tin nhắn, cuộc trò chuyện ẩn dù không nhớ mã PIN. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn lên -> Tìm tên liên lạc mà bạn đã ẩn -> Sau đó, nhấn vào tin nhắn -> Thay vì nhập mã PIN thì bạn nhấn vào dòng chữ Đặt lại mã -> Chọn Xóa mã PIN là mở tin nhắn ẩn thành công nhé.

Lưu ý: Trường hợp này, tất cả các tin nhắn của bạn sẽ bị xóa sau khi xóa mã PIN. Để ẩn tin nhắn trên Zalo, bạn phải thực hiện lại tất cả các bước, trong đó có việc đặt lại mã PIN. Và nhớ đừng quên mã PIN này nữa nhé vì mỗi lần khởi động lại điện thoại, tất cả dữ liệu tin nhắn của bạn sẽ bị mất hết.

Những cách tìm tin nhắn ẩn trên Zalo bằng điện thoại di động hoặc máy tính mà Congnghe.org chia sẻ trên, đơn giản đúng không nào! Giờ thì bạn có thể áp dụng thử một trong các cách trên để tìm lại tin nhắn, cuộc hội thoại quan trọng đã bị ẩn. Chúc bạn thực hiện thành công và nếu gặp trục trặc gì trong quá trình thao tác khôi phục tin nhắn ẩn, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *