Shutterstock Là Gì? Cách Tải Hình Miễn Phí Từ Shutterstock

Chụp ảnh càng ngày trở nên phổ biến, phát triển mạnh mẽ và thu hút rất nhiều người yêu cái đẹp. Việc chụp ảnh không chỉ thỏa mãn sở thích của bạn mà bây giờ nó có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà bạn vẫn linh động được thời gian làm việc, bằng cách trở thành nhà sáng tạo nội dung trên Shutterstock. Vậy Shutterstock là gì mà có thể giúp ta  kiếm tiền? Hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về Shutterstock

Shutterstock là gì?

Shutterstock là một trang web chuyên cung cấp hình ảnh, video, âm thanh rất đa dạng, uy tín cao và đảm bảo về vấn đề bản quyền đáng tin cậy nhất thế giới. Trang web có lượng trữ hình ảnh rất lớn khoảng hơn 400 triệu hình ảnh với độ phân giải cao, sắc nét và chất lượng có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

Shutterstock là gì? Cách tải hình miễn phí từ Shutterstock
Shutterstock là gì

Quá trình hình thành và phát triển

Trang web được thành lập vào năm 2003 bởi ông Jonathan Oringer. Ban đầu trang web Shutterstock có tài nguyên 3000 bức ảnh do chính ông Jonathan Oringer tự chụp và đăng tải những khoảnh khắc cuộc sống, những chuyến phiêu lưu đáng nhớ của mình.

Với sự tâm huyết đó, Shutterstock đã phủ khắp hơn 150 quốc gia, với hơn 1 triệu người sử dụng và 100 nghìn người họa sĩ, nhiếp ảnh gia đăng ký bán các nội dung trên trang web thu về hàng nghìn USD.

Xem thêm: Freepik là gì

Shutterstock là gì? Cách tải hình miễn phí từ Shutterstock
Jonathan Oringer

Hình ảnh trên Shutterstock

Hình ảnh trên Shutterstock là gì?

Hình ảnh Shutterstock có nguồn là từ ảnh Stock. Một bức ảnh thì được gọi ảnh Stock khi bức ảnh đó do chính bạn sáng tác ra, được đặt bản quyền dưới tên bạn và bức ảnh đó nằm trong kho lưu trữ có thể sẵn sàng để sử dụng.

Xem thêm: Adobe Photoshop là gì?

Kho ảnh trên Shutterstock là nơi để phục vụ cho tất cả mọi người, ảnh Stock ra đời như một công cụ thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Nó thỏa mãn nhu cầu đam mê sáng tạo nghệ thuật của mọi người.

Shutterstock là gì? Cách tải hình miễn phí từ Shutterstock
Hình ảnh trên Shutterstock là gì?

Đặc điểm hình ảnh trên Shutterstock

Đặc điểm hình ảnh trên Shutterstock là gì? Tất cả hình được đăng tải lên đều có độ phân giải 300DPI. Vì thế nó có chất lượng tốt và có kích thước giống với bản gốc mà bạn đăng tải.

  • Kích thước nhỏ (S) 500x300px : Với những ảnh có kích thước nhỏ, ưu điểm của nó là thời gian tải nhanh, phù hợp cho các trang website, trang social.
  • Kích thước trung bình (M) 1000x600px : Với kích thước này phù hợp với các ấn phẩm, báo cáo với kích thước trên các trang website, trang social.
  • Kích thước lớn (L) 5000x3000px: Với kích thước này hình ảnh sẽ được dùng cho những bản in với kích thước lớn hay cho các trang website, trang social.

Lợi ích của sử dụng Shutterstock

  • Tiện lợi: Dễ dàng tìm kiếm hình ảnh phù hợp với nhu cầu sở thích của người dùng, có nguồn thư viện ảnh đa dạng, nhiều lĩnh vực trong đời sống giúp người dùng có những trải nghiệm mới mẻ và giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm ảnh.
  • Chất lượng: Việc sử dụng ảnh Stock có nhiều kích thước nên hình ảnh đều có chất lượng cao, đảm bảo được bản quyền và khả năng sử dụng đa dạng.

Cơ hội kiếm tiền trên Shutterstock?

Tính tiền theo lượt tải

Loại hình kinh doanh của Shutterstock chính là trả tiền khi ai đó tải ảnh của bạn. Vì vậy cách tính giá ảnh trên Shutterstock là như thế nào? Dưới đây là cách tính như sau:

Số lần tảiSố tiền nhận
0 – 500 0,25$/lượt
500 – 30000,33$/lượt
3000 – 10.0000,36$/lượt
Trên 10.0000,38$/lượt
Bảng giá tiền theo lượt tải

Như vậy, số tiền sẽ tăng theo cấp lũy thừa từ những lượt tải ảnh của khách hàng. Do đó bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn thì cần phải làm mới nội dung, chất lượng hình ảnh cao… 

Chất lượng hình ảnh rất quan trọng

Shutterstock rất quan tâm chú trọng đến việc xử lý hình ảnh nên các bức ảnh tải lên đều phải có sự đầu tư, để thu hút lượt người tải về. 

Đặc biệt, đối với những bức ảnh có người mẫu thì cần phải có xác nhận Release model mới có thể được sử dụng, nhằm đảm bảo quyền hình ảnh. Còn trường hợp ảnh có người mẫu mà k có release model thì ảnh chỉ được sử dụng để làm hình minh họa có các tin tức, sách báo.

Cách tải hình miễn phí từ Shutterstock

Cách tải Shutterstock miễn phí từ ứng dụng trung gian

Để thực hiện cách này bạn cần một máy tính hoặc điện thoại có kết nối wifi hoặc 3G/4G, các bước tải ảnh trên Shutterstock gồm:

Bước 1: Mở trình duyệt Web và nhập địa chỉ https://www.shutterstock.com/vi/images

Bước 2: Tìm ảnh muốn tải Shutterstock về máy tính, có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm ảnh phù hợp.

Bước 3: Click phải chuột vào ảnh bạn muốn tải và nhấn chọn dòng Sao chép địa chỉ hình ảnh 

Shutterstock là gì? Cách tải hình miễn phí từ Shutterstock

Bước 4: Mở một tab mới trên trình duyệt web và nhập địa chỉ web sau: https://nohat.cc/tool/findstock

Bước 5: Dán địa chỉ ảnh mà bạn sao chép ở bước 3 vào ô tìm kiếm trên ứng dụng Nohat và nhấn dòng Search

Shutterstock là gì? Cách tải hình miễn phí từ Shutterstock

Bước 6: Ảnh sẽ tự động xóa logo và bạn có thể click phải chuột và chọn dòng Lưu hình ảnh thành để tải ảnh Shutterstock về máy tính.

Shutterstock là gì? Cách tải hình miễn phí từ Shutterstock

Đây là cách tải ảnh Shutterstock miễn phí đơn giản và dễ thực hiện nhất mà bạn nên sử dụng để tải những vector chất lượng từ thư viện ảnh trên ứng dụng Shutterstock.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về Shutterstock là gì? Chúng tôi hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin kiến thức bổ ích cho bạn.

Bán ảnh trên ShutterStock được bao nhiêu tiền?

Khi bạn mới bắt đầu bán, bạn sẽ thu được 0.25$/1 lần bán. Một tấm ảnh có thể bán được nhiều lần.

Ảnh bản quyền là gì?

Ảnh bản quyền là quyền sở hữu, sử dụng một hình ảnh cá nhân, tổ chức do chính họ tạo ra với mục đích thương mại hoặc phi thương mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *