10 mẹo chữa lỗi Zalo báo có tin nhắn mới ảo nhưng không thấy

Zalo là một ứng dụng nhắn tin sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Trong quá trình sử dụng, người dùng thường xuyên mắc các lỗi xuất phát từ nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Trong đó tình trạng Zalo báo có tin nhắn ảo nhưng kiểm tra thì không thấy thấy tin nhắn đó đâu xảy ra khá phổ biến khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Congnghe.org cũng đã tổng hợp đầy đủ các nguyên nhân cũng như cách xử lý cụ thể qua bài viết dưới đây, bạn đọc cần tham khảo và áp dụng khi cần thiết để tránh gián đoạn trò chuyện cũng như ảnh hưởng đến công việc của mình nhé.

Nguyên nhân gì khiến Zalo báo có tin nhắn nhưng mở ra lại không thấy?

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra vấn đề này:

  • Kết nối Internet hoặc đường truyền tín hiệu trên điện thoại, máy tính của bạn không ổn định nên gây lỗi trong quá trình gửi và nhận tin nhắn.
  • Phiên bản Zalo bạn đang sử dụng đã cũ, cũng là nguyên nhân khiến Zalo thông báo nhận tin nhắn nhưng không hiển thị trên điện thoại của bạn.
  • Điện thoại của bạn đã xảy ra sự cố về phần mềm do các ứng dụng không tương thích. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến việc gửi, nhận tin nhắn trên Zalo.
  • Hệ thống máy chủ của Zalo gặp sự cố hoặc quá tải do số lượng người dùng quá nhiều, khiến người dùng không thể nhận được tin nhắn trên điện thoại mặc dù đã có thông báo.
Có nhiều nguyên nhân khiến Zalo có thông báo giả như người gửi đã thu hồi tin nhắn, nhiều ứng dụng chạy ngầm, phiên bản Zalo đã cũ,…

Tiếp theo, ngay dưới đây là các cách khắc phục lỗi Zalo thông báo có tin nhắn nhưng không hiển thị trên điện thoại vô cùng hiệu quả, Congnghe.org đã tìm hiểu và tổng hợp đầy đủ, chi tiết.

Cách xử lý lỗi Zalo báo có tin nhắn mới nhưng không thấy cực hiệu quả

Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet của bạn yếu hoặc không ổn định sẽ dẫn đến lỗi này, vì vậy hãy thử kết nối lại hoặc chuyển sang một kết nối Internet khác và xem vấn đề đã được khắc phục chưa nhé.

Có thể người gửi tin nhắn đã xóa/thu hồi tin nhắn

Nếu Zalo của bạn có thông báo tin nhắn mới, nhưng mở lên thì không thấy đâu thì có thể do người gửi đã xóa hoặc thu hồi tin nhắn đó.

Kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm

Thiết bị của bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng gây ra sự cố cho Zalo của bạn trong việc nhận tin nhắn. Kiểm tra các ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị của bạn và hãy tắt chúng đi nhé, bao gồm cả Zalo. Sau đó, khởi động lại và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Gỡ bỏ các ứng dụng đã được cài đặt gần đây

Bạn nhận thấy lỗi Zalo gửi thông báo giả sau khi bạn tải và cài đặt một ứng dụng nào đó thì khả năng cao là ứng dụng mới tải về này đã xung đột với Zalo của bạn và gây ra lỗi này. Nếu nghi ngờ các ứng dụng này là nguyên nhân gây lỗi thì hãy gỡ cài đặt chúng đi nhé.

Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất

Nếu phiên bản Zalo của bạn đã cũ thì lỗi này xuất hiện cũng là điều dễ hiểu. Những phiên bản cũ hơn của Zalo có thể không tương thích với các tính năng mới nhất của ứng dụng. Nhà phát hành Zalo thường khắc phục các lỗi này với phiên bản mới, vì vậy bạn hãy nâng cấp phiên bản Zalo mới nhất để có thể sử dụng được tất cả các tính năng mới nhất của Zalo nhé.

Để cập nhật phiên bản mới cho Zalo của bạn, bạn vào App Store hoặc Google Play -> Gõ Zalo lên thanh tìm kiếm -> Nếu xuất hiện dòng Cập nhật thì hãy cập nhật ngay.

Cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành điện thoại của bạn

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Zalo nhưng điện thoại của bạn lại chạy trên phiên bản hệ điều hành cũ thì điều này có thể gây ra lỗi gửi thông báo tin nhắn giả do Zalo không tương thích với hệ điều hành điện thoại của bạn. Bạn nên kiểm tra xem hệ điều hành điện thoại của mình có bản cập nhật mới không và nếu có thì cập nhật ngay nhé.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Zalo

Một lý do khác gây ra sự cố này có thể là Zalo của bạn bị lỗi không tương thích với hệ thống máy, dẫn đến việc xuất hiện thông báo giả. Bạn hãy gỡ và cài lại ứng dụng Zalo trên thiết bị của mình nhé. Link tải Zalo hệ điều hành iOS TẠI ĐÂY và Android TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Trước khi gỡ và cài lại Zalo, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu liên quan đến Zalo của mình, bao gồm các tin nhắn, dữ liệu quan trọng, danh sách bạn bè của bạn,…

Khôi phục cài đặt gốc

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thiết lập quá nhiều cài đặt trên điện thoại của mình có thể các cài đặt này gây xung đột với cài đặt trên Zalo của bạn và dẫn đến lỗi.

Bạn nên cân nhắc đưa điện thoại về trạng thái ban đầu bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, trước khi khôi phục lại cài đặt ban đầu, bạn cần phải sao lưu tất cả các dữ liệu trên điện thoại.

Máy chủ Zalo lỗi, nên sử dụng Zalo vào thời điểm khác

Bạn bè và người thân xung quanh của bạn đều gặp phải vấn đề giống như bạn thì khả năng cao là do máy chủ Zalo đang gặp lỗi. Vì vậy, bạn nên đợi cho Zalo khắc phục sự cố và dùng Zalo vào thời điểm khác.

Liên hệ tổng đài hỗ trợ của Zalo

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn bị lỗi Zalo báo có tin nhắn mới nhưng mở không thấy thì bạn hãy liên hệ với tổng đài Zalo để được sự hỗ trợ nhé.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đọc đã nắm rõ các nguyên nhân Zalo báo có tin nhắn mới nhưng lại không thấy đâu rồi đúng không. Đây là lỗi rất phổ biến đối với người dùng Zalo, vì vậy hãy tham khảo và ứng dụng khắc phục khi cần nhé. Nếu gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi Zalo báo thông báo giả hay bất kỳ lỗi Zalo nào khác, hãy liên hệ với tổng đài hỗ trợ Zalo: 1900561558 hoặc để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này để được giúp đỡ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *