Lẩu cua đồng Telegram là gì, có gì hot mà ai cũng mê mẩn?

Telegram là một dịch vụ nhắn tin, gọi video đa nền tảng có nguồn gốc từ Nga và được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Cũng như những ứng dụng khác, Telegram có những chính sách và quy định riêng để đảm bảo an toàn nhất cho người dùng. Vì những lý do an ninh, chính sách bảo mật, Telegram đã chặn một số nội dung nhạy cảm, đặc biệt là “các nồi lẩu cua đồng” trên ứng dụng của mình. Điều này khiến người dùng tò mò không biết rõ nguyên nhân gì Telegram lại chặn những nội dụng này, muốn xem chúng thì phải làm sao và nếu xem rồi thì có ảnh hưởng gì đến thiết bị của mình không.

Tất cả những thắc mắc về thuật ngữ “lẩu cua đồng” hay vấn đề nội dung nhạy cảm trên Telegram sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, theo dõi kỹ trước khi quyết định có nên mở xem những nội dung này hay không nhé!

Giải đáp thuật ngữ lẩu cua đồng Telegram

Lẩu cua đồng Telegram” là thuật ngữ được dùng trong các nhóm Telegram để chỉ nội dung nhạy cảm và gợi cảm như hình ảnh x.x.x hoặc video liên quan. Những nhóm lẩu cua Telegram là nơi để mọi người chia sẻ, trao đổi về các hình ảnh và clip nhạy cảm này. Việc tham gia và sử dụng những nhóm này phụ thuộc vào quyết định và ý thức cá nhân của mỗi người. Bạn có thể tham gia hoặc không, hoặc có thể tìm kiếm các nhóm Telegram khác phù hợp hơn với sở thích của mình.

Telegram đã áp dụng các chính sách bảo mật cực kỳ nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Vì sao Telegram chặn các nội dung nhạy cảm?

Telegram đã áp dụng các chính sách bảo mật và an ninh cực kỳ nghiêm ngặt, vì vậy một số nội dung nhạy cảm phải được kiểm duyệt lại hoặc có thể bị chặn để đảm bảo an toàn cho người dùng. Những nguyên nhân cụ thể dưới đây sẽ khiến người dùng không thể xem được những nội dung nhạy cảm này:

Nội dung đó đã bị xóa

Nếu nội dung nhạy cảm đã bị người đăng xóa hoặc bị Telegram xóa do vi phạm chính sách, người dùng sẽ không thể truy cập nội dung đó được.

Không được cấp quyền truy cập

Để xem những nội dung nhạy cảm trên Telegram, người dùng phải có quyền truy cập. Nếu không được cấp quyền truy cập thì bạn sẽ không thể xem được nội dung đó.

Giới hạn vị trí địa lý

Một số nội dung nhạy cảm trên Telegram chỉ cho phép người dùng truy cập tại một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nhất định. Nếu bạn không nằm trong khu vực được phép truy cập thì sẽ không thể xem được nội dung đó.

Do quy định, chính sách của nhà cung cấp dịch vụ

Telegram có thể thiết lập các giới hạn để tuân thủ pháp luật hoặc các chính sách quốc tế. Nếu nội dung nhạy cảm vi phạm các quy định, chính sách của Telegram thì chúng sẽ không được hiển thị cho người dùng.

Telegram tự lọc nội dung nhạy cảm

Hệ thống Telegram đã được thiết lập để tự động lọc các nội dung nhạy cảm. Vì vậy, nếu bạn muốn xem những nội dung này thì phải thay đổi cài đặt để bỏ chặn.

Xảy ra lỗi kỹ thuật

Nếu xảy ra sự cố kỹ thuật hoặc lỗi trên máy chủ của Telegram, người dùng có thể không thể truy cập vào nội dung nhạy cảm. Tuy nhiên, khi Telegram khắc phục được lỗi hệ thống, vấn đề này sẽ được giải quyết.

Hướng dẫn 2 cách mở nội dung nhạy cảm Telegram cực dễ

Hiện nay, có nhiều phương thức khác nhau để truy cập vào nội dung nhạy cảm trên Telegram. Cảnh báo là các nội dung này thường chứa những yếu tố độc hại. Vì vậy, khi sử dụng tính năng này, người dùng cần phải đặc biệt cẩn trọng, nhất là chiêu trò của các tài khoản lạ.

Cách 1: Mở nội dung nhạy cảm trên một nhóm chat Telegram bằng iPhone

Để mở nội dung nhạy cảm trên một nhóm của Telegram, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Telegram. Nếu chưa có tài khoản thì hãy tải về điện thoại của mình và đăng ký một tài khoản nhé.
 • Bước 2: Tại góc trái của màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng 3 dấu gạch, bạn hãy click chuột vào biểu tượng đó.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn bấm vào mục Setting (Cài đặt) -> Chọn Privacy and Security (Riêng tư và Bảo mật) -> Nhấp chọn Blocked users (Những người dùng bị chặn).
 • Bước 4: Khi đó, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các nhóm bị chặn do liên quan đến nội dung nhạy cảm. Bạn chỉ cần nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh Tên nhóm và chọn Unclock (Mở khóa) là mở chặn thành công.

Cách 2: Mở nội dung nhạy cảm Telegram bằng NiceGram

Bên cạnh các phương pháp mở thông thường, bạn có thể sử dụng ứng dụng thứ 3 có tên NiceGram để truy cập vào nội dung nhạy cảm trên Telegram.

NiceGram là một ứng dụng như Telegram nhưng được mở rộng thêm một số tính năng hỗ trợ người dùng. Bạn có thể xem được các nội dung nhạy cảm trên Telegram bằng ứng dụng này!

NiceGram là một ứng dụng giúp người dùng xem các nội dung tin nhắn, video có tính chất nhạy cảm mà không bị hạn chế. Để sử dụng ứng dụng này, bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng NiceGram về điện thoại của mình. Nếu bạn dùng hệ điều hành IOS thì có thể tải trực tiếp từ App Store, còn đối với hệ điều hành Android thì cần phải tải file APK.
 • Bước 2: Mở ứng dụng NiceGram lên -> Bấm vào Start Messaging, đăng nhập vào tài khoản Telegram mà bị chặn nội dung nhạy cảm -> Xác thực đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ tự động đồng bộ hóa toàn bộ hình ảnh, tin nhắn,… trên ứng dụng NiceGram -> Truy cập vào trang web Nice Gram để bỏ chặn và xem nội dung nhạy cảm.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn Log in with Telegram và nhấn vào nút đăng nhập tài khoản. Và cần kiên nhẫn đợi cho đến khi khung chat hiển thị 2 dòng thông báo xác nhận, sau đó click vào nút xanh để mở nội dung nhạy cảm.

Cảnh báo khi bạn bỏ chặn nội dung nhạy cảm, “lẩu cua đồng” trên Telegram!

Việc người dùng bỏ chặn để truy cập vào những nội dung nhạy cảm trên Telegram là điều riêng tư cá nhân và hệ thống này sẽ không cấm đoán. Ngoài việc xem các nội dung nhạy cảm, người dùng cũng có thể chia sẻ tự do bất kỳ thông tin nào mà họ muốn. Tuy nhiên, trước khi mở chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram, người dùng phải cân nhắc thật kỹ các rủi ro. Vì khi bỏ chặn những nội dung này, có nghĩa là bạn đồng ý với các chính sách và quy định Telegram cũng như chịu trách nhiệm hoàn toàn về các hành động tương tác của mình.

Cụ thể, nếu bạn bỏ chặn nội dung nhạy cảm và tham gia vào một nhóm lẩu cua đồng Telegram, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để không ảnh hưởng đến tài khoản cá nhân cũng chính bản thân mình:

 • Bạn cần cẩn trọng vì một số hình ảnh, nội dung, clip được chia sẻ trong các nhóm vì chúng thường có chứa virus, mã độc có thể gây hại cho tài khoản và thiết bị của bạn.
 • Bạn có thể chia sẻ những nội dung nhạy cảm trên mạng một cách tự do và thoải mái. Tuy nhiên, nếu những nội dung này liên quan đến quyền riêng tư hoặc có khả năng xâm phạm đến cá nhân của bất kỳ ai, nếu bạn chia sẻ công khai các thông tin này thì bạn có thể bị vi phạm Pháp luật.
 • Nếu bỏ chặn những người gửi tin nhắn hoặc các nhóm chứa nội dung nhạy cảm trên Telegram, thì có thể bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn hoặc nội dung nhạy cảm tương tự. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe tinh thần của bạn.

Qua những chia sẻ chi tiết trên, bạn đã nắm rõ lý do vì sao Telegram lại chặn các nội dung nhạy cảm rồi đúng không. Với các cách mở nội dung nhạy cảm, lẩu cua đồng trên TelegramCongnghe.org chia sẻ trên, bạn cũng đã biết được cách mở chặn và truy cập những nội dung này mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi bỏ chặn vì bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn theo quy định của nhà cung cấp ứng dụng khi tương tác với những nội dung nhạy cảm. Nếu cảm thấy nội dung trên Telegram không phù hợp hoặc không an toàn, bạn nên tự chủ động tìm cách để ngăn chặn, tránh tiếp xúc với những nội dung đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *