Zalo báo lỗi Ox44789 không thể đọc dữ liệu cũ là bị gì?

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí sử dụng phổ tiến nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, người dùng Zalo thường xuyên gặp phải các lỗi khác nhau khi sử dụng ứng dụng này. Một trong số đó là lỗi Ox44789 không thể đọc dữ liệu cũ. Vậy Zalo báo lỗi Ox44789 không thể đọc dữ liệu cũ là bị gì, cách khắc phục như thế nào? Congnghe.org sẽ giải đáp tất tần tật về vấn đề này qua bài viết sau, theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân báo Zalo lỗi Ox44789 không thể đọc dữ liệu cũ

Lỗi Ox44789 không thể đọc dữ liệu cũ xuất hiện khi bạn cố gắng truy cập vào các tin nhắn hoặc hình ảnh cũ trên Zalo của mình. Lỗi này có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau:

Cập nhật phiên bản mới

Khi bạn cập nhật phiên bản mới của Zalo, dữ liệu cũ có thể bị xóa để giải phóng bộ nhớ cho phiên bản mới.

Lỗi kỹ thuật

Trong một số trường hợp, lỗi Ox44789 không thể đọc dữ liệu cũ có thể là do các vấn đề kỹ thuật trong quá trình hoạt động của Zalo.

Cách khắc phục Zalo bị lỗi Ox44789 không thể đọc dữ liệu, tin nhắn cũ cực dễ

Để khắc phục lỗi Zalo không thể đọc dữ liệu, tin nhắn cũ, bạn có thể thực hiện các cách sau:

Khôi phục tin nhắn từ sao lưu

Nếu bạn đã tạo sao lưu cho tin nhắn trên Zalo, bạn có thể khôi phục lại tin nhắn, dữ liệu cũ bằng cách truy cập vào mục Khôi phục tin nhắn trong Cài đặt.

Kiểm tra kết nối mạng

Đảm bảo rằng bạn đang kết nối với một mạng Internet ổn định để tránh các lỗi liên quan đến kết nối.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng Zalo

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng Zalo thông qua cài đặt điện thoại của mình.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Nếu các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn hãy thử gỡ Zalo và cài đặt lại ứng dụng này nhé.

Tất tần tật các lỗi thường gặp trên Zalo và cách khắc phục nhanh chóng

Ngoài lỗi Ox44789 không thể đọc dữ liệu cũ, Zalo còn gặp phải một số vấn đề khác. Dưới đây là tổng hợp một số lỗi phổ biến khi sử dụng Zalo và cách khắc phục đơn giản nhất:

Lỗi 112, 360, 600

Zalo báo lỗi 112, 360, 600 vì không thể đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Nguyên nhân là do phiên bản Zalo trên điện thoại của bạn đã cũ.

Để khắc phục lỗi, bạn chỉ cần tải phiên bản mới nhất của Zalo từ CH Play hoặc Apple Store, hoặc từ liên kết https://help.zalo.me/tai-zalo/

Lỗi 506, 704

Đây là lỗi không thể nhắn tin, gửi tin nhắn hình ảnh và gọi điện thoại cho bạn bè. Có 2 nguyên nhân gây lỗi này: thiết bị của bạn đã hết bộ nhớ hoặc gặp vấn đề trong việc kết nối mạng Wifi, 3G/4G.

Cách khắc phục cũng rất đơn giản:

  • Đầy tiên hãy kiểm tra kết nối Wifi, 3G/4G của bạn, xem thiết bị đã được kết nối hay chưa.
  • Còn nếu nguyên nhân gây lỗi vì bộ nhớ thiết bị đầy, thì hãy tiến hành lọc và xóa bỏ các hình ảnh, tập tin và ứng dụng không cần thiết để giải phóng không gian trống trên thiết bị của bạn.

Lỗi 502, 647, 2017

Đây là mã lỗi cho biết hệ thống ngày giờ trên thiết bị của bạn không đồng bộ với ứng dụng của Zalo. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt thời gian trên thiết bị của mình giống với thời gian hiện tại, hoặc đơn giản là vào phần Cài đặt, sử dụng tính năng cài đặt múi giờ tự động.

Lỗi 2028

2028 là mã báo lỗi không thể đăng nhập Zalo trên máy tính, laptop. Lý do là vì tài khoản Zalo của bạn gặp lỗi khi đăng nhập. Cách khắc phục là bạn có thể cập nhật lại mật khẩu mới cho tài khoản Zalo của mình.

Lỗi 2020

Zalo thông báo lỗi 2020 có nghĩa là bạn không thể đăng nhập vì đã bị cấm sử dụng tài khoản tạm thời do vi phạm các nguyên tắc, quy định sử dụng ứng dụng của Zalo.

Chỉ còn cách liên hệ đến tổng đài Zalo: 1900 561 558 hoặc đăng ký mới một tài khoản Zalo khác để có thể nhờ đội ngũ Zalo hỗ trợ giải quyết.

Lỗi không nhận được thông báo mới từ Zalo

Vì bạn đã tắt thông báo cho ứng dụng Zalo của mình rồi. Bạn vào bật lại thông báo là được nhé. Vào mục Cài đặt trong tab More (thêm) -> Chọn mục Thông báo -> Mở lại nút Báo tin nhắn mới.

Lỗi không thể tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Nguyên nhân gây lỗi này là bạn chưa bật định vị GPS trên thiết bị của mình. Cách khắc phục là hãy bật định vị GPS lên nhé.

Lỗi gõ tiếng Việt trên Zalo

Nguyên nhân là do phiên bản của Zalo mà bạn đang sử dụng đã lỗi thời hoặc máy tính của bạn chưa được trang bị các công cụ hỗ trợ gõ Tiếng Việt như Unikey, Vietkey,…

Để khắc phục, bạn có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng từ liên kết https://help.zalo.me/tai-zalo/ hoặc cài đặt các công cụ hỗ trợ gõ Tiếng Việt phù hợp.

Lỗi không thể đăng tải trạng thái hoặc hình ảnh mới trên Zalo

Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn hãy thoát và đăng nhập lại tài khoản Zalo và thử đăng tải trạng thái, hình ảnh mới lại lần nữa nhé.

Lỗi Zalo không thể truy cập vào Album ảnh của bạn

Lý do là do bạn chưa cho phép ứng dụng Zalo truy cập vào Album ảnh trên thiết bị của mình. Để khắc phục lỗi này, bạn mở quyền cho Zalo truy cập vào Album ảnh của bạn bằng cách: vào Cài Đặt -> chọn mục Quyền riêng tư -> Chọn mục Hình ảnh -> Chọn ứng dụng Zalo -> Chọn Đọc và ghi.

Lỗi không vào được phòng chat

Nguyên nhân là do nội dung chat của bạn đã vi phạm quy định của phòng chat, spam tin nhắn, có chứa nội dung xấu hoặc các thông tin quảng cáo có nội dung phản cảm. Cách khắc phục lỗi này là bạn hãy vào phòng chat bằng một tài khoản khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho vấn đề Zalo báo lỗi Ox44789 không thể đọc dữ liệu cũ, từ đây bạn đọc đã có thể biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng. Ngoài ra, Congnghe.org cũng đã tổng hợp đầy đủ những lỗi thường gặp khác trên Zalo và cách giải quyết. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc trong việc khắc phục các lỗi nhỏ trên Zalo khi cần thiết, và đừng quên chia sẻ những mẹo hay ho này cho bạn bè của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *