Những app kiếm tiền lừa đảo 2023 cần biết và cảnh giác

Những app kiếm tiền lừa đảo thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều. Đôi khi người dùng không đủ tỉnh táo hoặc kiến thức nhận biết các kẻ cố tình sử dụng chiêu trò, áp dụng công nghệ để nhằm lừa gạt tiền của người khác. Vì thế trong bài viết này Congnghe.org sẽ nêu rõ về các app không hoạt động uy tín. 

Nhận biết các app lừa đảo bằng cách nào?

Những app kiếm tiền lừa đảo sẽ có cách thức để bạn nhận biết nếu bạn tìm hiểu kỹ lưỡng. Ban đầu chủ yếu là lợi dụng lòng tham hoặc sự nhẹ dạ cả tin của con người để gợi mở sử dụng, gửi thông tin, gửi tiền và rồi sử dụng các kỹ thuật, chiêu trò để lừa đảo. Và các dấu hiệu nhận biết cụ thể như sau: 

  • Các app này không có trong kho ứng dụng của CH Play hay App Store
  • App cung cấp thông tin không chuyên nghiệp, thiếu chính xác
  • Đưa ra lời mời số tiền hấp dẫn như hoa hồng, thưởng, thao tác đơn giản nhận ngay tiền mặt tới mức khó tin
  • App yêu cầu người dùng nạp tiền vào và huwash ẹn sẽ nhận được mức tiền cao hơn gấp nhiều lần
  • Sau khi nạp tiền thì không nhận được thêm khoản nào khác
  • Nhấp vào link hoặc thực hiện thao tác trên app xong bị mất hết tiền trong tài khoàn trực tuyến. 
Nhận biết các app lừa đảo bằng cách nào?

Top app lừa đảo kiếm tiền không nên sử dụng

Những app kiếm tiền lừa đảo xuất hiện trên thị trường bạn cần biết để tránh xa. Bên dưới dây sẽ liệt kê các các tên nổi bật mà nhiều người dùng phản hồi lại là lừa đảo, không uy tín: 

App Mamo

Mamo thiết kế giao diện đơn giản tiện cho mọi người truy cập vào nhưng lại ẩn núp dưới hình thức lừa đảo. App hoạt động với dạng là đọc truyện, đọc báo trực tuyến dẫn dụ người dùng dành thời gian để đọc tăng thu nhập. Càng đọc nhiều thì số tiền nhận được càng cao, có thể đổi thành tiền mặt, thẻ cào, thẻ quà tặng,… 

Nghe cách dùng hấp dẫn nhưng thực chất là lừa đảo, yêu cầu bạn đăng ký tài khoản, xác minh  bằng mã OTP. Bắt buộc người dùng mất 1.000đ cho 1 lần xác minh gưi mã, điều đáng nói là không có nhiều công việc trên app nhận thưởng. Chưa kể bị lộ thông tin không tốt với người dùng.

Xem thêm: youtube cash có lừa đảo không

App Mamo lừa đảo người dùng

App Bigcoin

App Bigcoin bị liệt vào trong những app kiếm tiền lừa đảo không nên dùng. App này dùng xong có tiền bên trong tài khoản không thể rút ra được mà lại phải đổi sang thẻ cào nhưng khi nạp thì lại lỗi, thẻ không còn sử dụng được. 

App Chăn bò Online 

Chăn bò online được biết tới là ứng dụng kiếm tiền nhưng khi hoạt động nhiều người đánh giá là lừa đảo. Hành vi lừa đảo bằng cách dẫn dụ người dùng nạp tiền vào mua bò thực hiện nhiệm vụ chăn bò, trồng rau, chăn nuôi,… Nạp càng nhiều thì càng có đàn bò béo khỏe, trang trại quy mô mới. 

Hệ thống có hứa hẹn khi quy mô lớn thì có thưởng, rút được tiền nhưng khi rút ra thì không được. Người dùng đánh giá app không khả dụng, không làm đúng như hứa hẹn nên nếu bạn không muốn mất tiền oan thì đừng sử dụng.

App Chăn bò Online lừa đảo người dùng

App 500 Xu 

500  Xu là app đánh bài đổi thẻ cào mà nhiều người trước kia tham gia đông nhưng về sau lại dính vào bê bối lừa đảo. Ứng dụng tạo giao diện trò chơi, nạp tiền làm vốn nhưng càng chơi càng thua, hệ thống gian lận để lừa tiền người chơi cũng không rút được thưởng. 

App Matte 

Matte là app cung cấp đa dạng mặt hàng kinh doanh trực tuyến như quần áo, túi xách, giày dép,… Mọi người có thể tham gia để kiếm tiền trực tuyến nhưng khi gia nhập phát hiện ra việc nạp tiền hay giao dịch trên hệ thống đều không uy tín, bị lừa gạt dẫn tới mất tiền oan. 

Hiện tại trên kho ứng dụng của Google Play và App Store để mọi người tải vào sử dụng mà buộc phải tải File Apk để chơi. Vì thế khi tải về điện thoại thì có nhiều tiềm ẩn nguy cơ tấn công vào dữ liệu cá nhân, tài khoản ngân hàng để rút tiền bất hợp pháp lúc nào không hay. 

Những lưu ý tránh phải những app kiếm tiền lừa đảo

Bạn muốn tránh gặp phải các app lừa đảo dưới hình thức dụ dỗ kiếm tiền thì cần phải cẩn trọng nhiều vấn đề. Bên dưới đây sẽ nêu tường tận cho bạn biết và thực hiện tốt hơn: 

  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về từng app khi muốn tải hay tham gia.
  • Kiểm tra thông tin và phản hồi của người dùng về app cẩn thận để biết rằng app đó có lợi ích gì, nguy hiểm tiềm ẩn, nhiều người sử dụng hay chưa, nên tải hay không.
  • Cẩn thận các đường link lạ, không cung cấp dữ liệu cá nhân tùy tiện có thể khiến cho các cá nhân, tổ chức lừa đảo sử dụng để cuỗm hết tài sản của bạn một cách nhanh chóng lúc nào không hay.
  • App có hình thức quảng bá kiếm tiền bất hợp lý thì nên tránh xa.
Những lưu ý tránh phải những app kiếm tiền lừa đảo

Thông tin gửi tới mọi người biết về những app kiếm tiền lừa đảo trên thị trường hiện nay để cảnh giác. Nếu bạn là thường xuyên tiếp cận hoặc nghe ai đó giới thiệu thì hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tham gia để không mất tiền oan hoặc lộ dữ liệu cá nhân nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *