Cách chặn Web đen trên điện thoại và máy tính hiệu quả

Khi lướt web thi thoảng bạn hay gặp phải trang web đen gây khó chịu và thậm chí còn xấu hổ nếu có người ngồi cùng. Bởi vậy bạn muốn nghiên cứu tìm các cách chặn web đen này trên máy tính và điện thoại di động? Hãy cùng Congnghe.org theo dõi giới thiệu ở bên dưới đây về những cách hiệu quả nhất.

Cách chặn tất cả trang web đen trên Iphone

Đây là cách thức được gợi ý cho dòng điện thoại chạy hệ điều hành IOS. Sử dụng chặn toàn bộ các trang web đen, người lớn, nội dung nhạy cảm để không làm ảnh hưởng khi lướt mạng. Các bước tiến hành bạn chỉ cần đúng theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Vào trong phần Cài đặt trên iPhone > Chọn vào Thời gian sử dụng để tiến hành chặn web đen
 • Bước 2: Lựa chọn vào Bật giới hạn > Gạt nút bên trái Bật giới hạn thành màu xanh lá > Ấn chọn vào mục Giới hạn nội dung.
 • Bước 3: Kéo xuống dưới tìm và nhấn vào mục Nội dung web > Chọn vào Giới hạn trang web người lớn thực hiện chặn hết web có nội dung bậy bạ. Từ giờ bạn sử dụng điện thoại không phải ái ngại nội dung nhạy cảm liên tục có để phải tắt nữa.

Hướng dẫn chặn một số trang web đen cụ thể trên Iphone

Trong trường hợp bạn không muốn chặn toàn bộ các web đen, người lớn thì có thể chặn một số địa chỉ nhất định. Cách thức này được hướng dẫn với dòng điện thoại Iphone: 

 • Bước 1: Truy cập vào trong mục Cài đặt trên iPhone > Chọn vào mục Thời gian sử dụng.
 • Bước 2: Ấn Bật giới hạn >Tiếp chọn vào mục Giới hạn nội dung.
 • Bước 3: Lướt xuống phía dưới để tìm và nhấn vào mục Nội dung web > Chọn vào Giới hạn trang web người lớn > Chọn Thêm trang web ngay ở dưới phần KHÔNG CHO PHÉP.
 • Bước 4: Sau đó cần phải nhập đường link của website muốn chặn chuẩn xác vào > Nhấn vào Xong là hệ thống sẽ chặn những trang bạn thêm. 

Các cách để chặn web đen trên điện thoại Android

Sử dụng điện thoại Android bạn có thể áp dụng nhiều phương thức khác nhau để chặn các trang web đen. Nội dung nhạy cảm sẽ không còn xuất hiện làm phiền bạn nữa. 

Hướng dẫn chặn web đen qua việc thay đổi DNS

Có nhiều nhà mạng lớn đang hoạt động như FPT, Viettel và VNPT đã tự chặn các trang web đen để người dùng không phiền lòng, mất công chặn. Gần đây Cloudflare (công ty Hoa Kỳ) đã phát hành một số dải DNS phục vụ cho việc người dùng có thể lọc malware và nội dung khiêu dâm ra khỏi mạng của họ khi sử dụng thiết bị truy cập. Có thể bạn sử dụng cách này để chặn các web đen hiệu quả hơn:

Code:

Primary DNS: 1.1.1.3

Secondary DNS: 1.0.0.3

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Tiến hành mở Cài đặt trên điện thoại Android ra > tới mục Wifi
 • Bước 2: Bạn chọn sửa thông tin mạng Wifi bạn đang dùng 
 • Bước 3: Kéo xuống phía dưới và lựa chọn mục “Cài đặt IP”.
 • Bước 4: Chuyển sang sử dụng IP tĩnh.
 • Bước 5: Xóa đi dải DNS cũ và thêm dải DNS mới vào rồi lưu lại. Vậy là về sau khi sử dụng wifi này không còn nội dung web đen xuất hiện nữa.

Hướng dẫn chặn web đen với bộ công cụ Google 

Bạn còn có thể sử dụng bộ công cụ Google trên Android để chặn sự xuất hiện của các trang web đen, nhạy cảm. Bộ công cụ này tích hợp sẵn trên điện thoại di động nên tiện ích cho người dùng chặn các nội dung khiêm dân làm ảnh hưởng. Đồng thời cũng loại chúng ra khỏi nội dung kết quả tìm kiếm trên Google. 

 • Bước 1: Bạn mở điện thoại và vào trong ứng dụng Google 
 • Bước 2: Chuyển qua tab Thêm > chọn mục Cài đặt > Tới Cài đặt chung
 • Bước 3: Bạn tích vào trong phần mở tính năng “Tìm kiếm an toàn”. Giờ thì mỗi khi bạn tìm kiếm thì sẽ không còn xuất hiện nội dung web nhạy cảm. 

Các cách chặn trang web trên máy tính PC/Laptop 

Bạn sử dụng máy tính bàn, máy tính xách tay cũng cần phải biết cách chặn lại những trang web đen nhạy cảm. Bên dưới đây sẽ có nêu cho bạn một số cách thông dụng thực hiện hiệu quả. Phương pháp chặn bằng file hosts được sử dụng chi tiết qua các thao tác như sau: 

 • Bước 1: Bạn cần mở File Explorer lên rồi copy và paste đường dẫn dưới vào ô địa chỉ File nhằm vào được thư mục etc.
 • Bước 2: Muốn chỉnh sửa file hosts thì bạn cần phải nhấn chuột phải vào file hosts > chọn mở với Notepad hoặc lựa chọn Open With > Notepad.
 • Bước 3: Mở được file hosts với Notepad > Thực hiện nhập vào dòng lệnh cụ thể này vào dòng dưới cùng: 127.0.0.1 [địa chỉ trang web cần chặn]

Chú ý rằng bạn muốn thực hiện thao tác chặn trang web trên máy tính hiệu quả thì phải nhập đầy đủ địa chỉ web cần chặn vào. Nếu bạn bỏ đi hoặc sai bất cứ ký tự nào thì trang web đó không chặn mà vẫn hoạt động bình thường trên mạng của bạn. Bài viết tổng hợp lại những cách thức có thể áp dụng cho việc chặn web đen trên máy tính hoặc điện thoại di động tùy vào thiết bị bạn sử dụng. Cách nào cũng hiệu quả nhanh chóng nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *