Flyer là gì? Cách thiết kế flyer bắt mắt nhất

Flyer là gì? Cách thiết kế flyer như thế nào để đẹp mắt và khiến cho ấn phẩm hữu ích khi sử dụng? Trong ngành quảng cáo, marketing thì dạng sản phẩm này đang được sử dụng cực kỳ phổ biến theo nhu cầu doanh nghiệp. Trong bài viết bên dưới Congnghe.org sẽ hướng dẫn cho bạn cách thiết kế cụ thể.

Flyer là gì?

Flyer Là dạng tờ rơi, tờ quảng cáo tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu công ty. Sản phẩm này phục vụ hữu ích cho các chương trình quảng cáo, truyền thông điệp, đẩy mạnh bán hàng. Với hình thức này thì flyer giúp người dùng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn cách marketing truyền thống. 

Flyer được sử dụng là hình thức mà nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhanh chóng, chi phí rẻ. Hình thức này khi áp dụng thực tế mang lại hiệu quả cao. Cho nên rất nhiều đơn vị đã đưa tờ rơi vào trong chương trình quảng cáo, bán hàng và chú trọng tới việc thiết kế làm sao cho ấn tượng.

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã tờ rơi để lựa chọn theo ngành nghề, sản phẩm cụ thể, đối tượng khách hàng hướng tới, mục đích cần đạt được. Bạn có thể tùy chọn mẫu và nghiên cứu về cách thiết kế cũng như đơn vị uy tín để đảm bảo dịch vụ này nếu cần tới sự chuyên nghiệp. 

flyer là gì
Tìm hiểu về Flyer là gì?

Cách thiết kế flyer bắt mắt nhất

Làm thế nào để có thể thiết kế được flyer bắt mắt cho chất lượng cao? Đối với các cá nhân, doanh nghiệp cần tạo ấn phẩm tờ rơi này thì có thể tham khảo những bước cơ bản bên dưới: 

Xác định trước chủ đề

Bạn cần phải xác định rõ chủ đề của chương trình quảng bá, quảng cáo này là gì. Từ đó mới có thể lên ý tưởng, thiết kế flyer cho phù hợp và đáp ứng hết các yêu cầu, mục đích đưa ra. 

Tạo nội dung 

Trên chủ đề và kế hoạch, đặc điểm công việc thì bạn họp mọi người và cùng lên nội dung trên flyer gồm những gì. Bạn cần thực hiện đúng nội dung để lên ý tưởng, mẫu thiết kế, các nội dung cần có trên tờ rơi. Nội dung nên chọn lọc cẩn thận, ngắn gọn và có sức hút mới khiến khách hàng chú ý, ấn tượng và thôi thúc hành vi mua hàng. 

Xem thêm: Ar Emoji là gì? Tính năng nổi bật khi sử dụng Ar Emoji

Chọn bố cục, template 

Cần phải lựa chọn được template, cách sắp xếp trên tờ rơi làm sao cho phù hợp, đẹp mắt và thông tin dễ nhìn. Điều đó giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào và tiếp nhận thông tin đưa tới nhanh chóng. 

Thiết kế flyer

Bước thiết kế thực sự quan trọng nên bạn dựa vào ý tưởng, nội dung để tạo mẫu tương ứng. Gồm có phong cách, những chi tiết, màu sắc, nền chữ, hình ảnh đưa vào minh họa cho tờ rơi đặc sắc và chuyên nghiệp. 

flyer là gì
Thiết kế flyer tạo sự ấn tượng riêng

Hoàn thành bản thiết kế

Khâu này sẽ trải qua việc chỉnh sửa, góp ý và đi tới chốt flyer cuối cùng hoàn chỉnh. Sau đó sẽ gửi file tới đơn vị sản xuất tiến hành in ấn ra sản phẩm hoàn chỉnh. Bạn cần thảo luận trước với đơn vị sản xuất về giấy, kích cỡ, màu mực để sản phẩm được ưng ý. 

Chia sẻ các bí kíp để thiết kế flyer ấn tượng

Việc thiết kế flyer có nhiều người thực hiện thành công nhưng cũng có những bản không đẹp bị loại bỏ. Chính vì thế nhằm tiết kiệm thời gian và hoàn thành việc hiệu quả thì dưới đây có chia sẻ cách để tạo mẫu tờ rơi đẹp:

Chọn phông chữ

Bạn nên ưu tiên phông chữ dễ đọc và lịch sự để khi nhìn vào khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu, nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Một số phông hay dùng như Sans-serif, Script, Decorative… 

Chọn màu sắc

In ấn lên tờ rơi thì bạn có thể chọn theo màu chủ đạo thương hiệu, theo chương trình hoặc chọn màu đặc biệt tạo sự ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Một số màu sắc tương ứng với sản phẩm phù hợp như nâu – cafe, xanh dương – các ngân hàng, đồ uống – vàng/trắng,…

flyer là gì
Chọn màu sắc tờ rơi rất quan trọng

Xem thêm: Bixby là gì? Có công dụng gì? Cách kích hoạt và sử dụng

Hình ảnh lựa chọn sắc nét

Khi chọn hình ảnh nên lấy hình thật sắc nét và được chụp thể hiện rõ nhất chủ đề và nội dung chương trình quảng cáo. Đôi khi khách hàng tập trung vào hình ảnh, không xem hết nội dung nên cần hình ảnh thực sự hấp dẫn. 

Chất lượng in

Bạn chọn chất lượng in tốt như giấy Couche, giấy Kraft, giấy Duplex, giấy Bristol, giấy Ford, giấy Crystal…Tờ rơi sử dụng chất liệu giấy đủ bóng nhẵn tạo sự sang trọng, lại khó rách và quan trọng trọng lượng nhẹ tiện dụng, cầm đi theo dễ dàng. Chất lượng giấy lên nội dung đẹp, chi phí sản xuất rẻ nên tối ưu được chương trình marketing, bán hàng cho đơn vị.

Kích thước Flyer

Có nhiều dạng kích thước flyer khác nhau để lựa chọn sử dụng. Bạn có thể căn cứ vào tờ rơi với dạng đơn, gập đôi, gập ba,…đề tương ứng kích thước. Hiện nay ưu tiên kích thước vừa phải để người nhận cầm gọn gàng và cho vào túi mang đi tiện hơn. Một số kích thước được sử dụng phổ biến như:

flyer là gì
  • A3 (29,7cm x 43cm)
  • A4 (21cm x 29,7cm)
  • A5 (10,5cm x 14,8cm/ 14,8cm x 21cm)
  • DL (21cm x 9,9cm)
  • Vuông (20cm x 20cm/ 10cm x 10cm).

Lời kết

Toàn bộ thông tin bài viết đã giải đáp rõ ràng về khái niệm Flyer là gì, cách thiết kế sản phẩm đẹp, hữu ích và chuyên nghiệp cho mọi người cùng tham khảo. Những công đoạn này nếu thực hiện hiệu quả cao, quy mô thì tốt hơn hết bạn nên liên hệ với công ty thiết kế và in ấn uy tín để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *