Samsung A70, A71, A11 mất loa ngoài, loa ngoài nhỏ làm sao?

Samsung A70, A71 và A11 là những chiếc điện thoại thông minh giá rẻ nhưng lại sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn nên được nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải tình trạng loa ngoài của máy bị nhỏ hoặc thậm chí là mất hẳn. Điều này khiến cho việc nghe nhạc, xem phim hay đàm thoại trở nên vô cùng khó khăn. Vậy Samsung A70, A71, A11 mất loa ngoài, loa ngoài nhỏ thì phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này, theo dõi và thực hiện theo nhé!

Dấu hiệu nhận biết loa Samsung A11-A70-A71 bị hư

Nếu chiếc máy A11, A70 hay A71 của bạn có những dấu hiệu dưới đây, thì máy đã bị hư ho loa rồi:

Dấu hiệu máy bị hư loa ngoài

Máy đổ chuông, nghe gọi bình thường nhưng khi chơi game hoặc nghe nhạc, xem video thì nghe bị rè hoặc không nghe tiếng gì. Dấu hiệu này cho thấy chiếc máy A11, A70 hay A71 của bạn đã bị hư loa ngoài rồi.

Dấu hiệu máy bị hư loa trong

Bạn ghi âm bình thường nhưng khi thực hiện cuộc gọi, thì đầu dây bên kia không nghe bạn nói gì cả hoặc âm thanh nghe bị rè, nhỏ. Chất lượng âm thanh cuộc gọi bị lỗi là do loa trong điện thoại của bạn đang gặp trục trặc.

Máy A11, A70 hay A71 bị rớt nước, va đậm mạnh, hay xung đột phần mềm, ứng dụng,… sẽ khiến loa bị rè, hư.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến máy Samsung A11-A70-A71 bị hư hoa

Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc máy A11, A70 hay A71 mới mua của bạn bị hư hoa:

Máy bị rơi, rớt nước

Máy Samsung A70, A11, A71 hay bất kỳ sản phẩm thông minh nào khi bị rơi rớt, va đập mạnh hay vô nước sẽ khiến cho IC audio bị hỏng, đoản mạch, đứt mạch khiến loa bị hư, rè.

Máy bị dính nhiều bụi bẩn

Nếu để máy trong môi trường ẩm ướt hay nhiều bụi bẩn cũng khiến loa bị hư. Điện thoại lâu ngày không vệ sinh loa bụi bám nhiều cũng khiến âm thanh bị tắc nghẽn, cản trở, không thoát được hết ra ngoài.

Xung đột phần mềm

Sau khi cài ứng dụng, chương trình mới hay cập nhật hệ điều hành thì phát hiện loa bị mất tiếng, khi đó là do lỗi xung đột, gây nhiễu loa hoặc thậm chí khiến loa bị mất tiếng.

Lỗi của nhà sản xuất

Dù hiếm khi xảy ra nhưng có thể do lỗi của nhà sản xuất Samsung, lúc này chỉ còn cách mang máy ra cửa hàng bán sản phẩm này cho bạn để được bảo hành.

Mang máy đến trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa uy tín để sớm kiểm tra, khắc phục.

Khắc phục Samsung A11-A70-A71 loa ngoài nhỏ, mất loa trong loa ngoài

Kiểm tra cài đặt âm lượng

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem âm lượng loa ngoài đã được bật chưa. Nếu chưa, cần bật loa ngoài bằng cách nhấn nút tăng âm lượng nhé.

Khởi động lại máy

Nếu âm lượng đã được bật mà vẫn không có loa ngoài, hãy thử khởi động lại máy. Đây là bước đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục nhiều lỗi trên điện thoại.

Cập nhật phần mềm

Bạn cũng cần kiểm tra xem điện thoại đã cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất chưa. Nếu chưa, cần cập nhật lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi.

Kiểm tra và xóa các ứng dụng gây nhiễu

Xóa bỏ các ứng dụng vừa cài đặt gần đây nếu thấy loa ngoài bị lỗi sau đó, vì các ứng dụng này có thể gây nhiễu loa ngoài của bạn.

Đặt lại cài đặt gốc

Nếu các cách trên không hiệu quả, thì hãy thử cách đặt lại về cài đặt gốc. Nhớ sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé, vì mọi dữ liệu sẽ bị xóa sau khi cài đặt gốc hoàn thành.

Mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Thông thường, các lỗi về loa điện thoại sẽ được kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng và không tốn quá nhiều chi phí cho việc thay loa mới, vì vậy nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà loa vẫn rè, không nghe được thì hãy mang máy đến trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên lành nghề kiểm tra và sửa chữa kịp thời cho bạn.

Các vấn đề liên quan khác với các dòng Samsung A11, A70 và A71

Ngoài lỗi loa ngoài nhỏ, mất cả loa, thì các dòng Samsung A11, A70 và A711 còn thường xuyên gặp phải các vấn đề sau đây:

Màn hình bị nhấp nháy

Một số máy gặp tình trạng màn hình bị nhấp nháy liên tục, nguyên nhân có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Lúc này, bạn cần cập nhật phần mềm hoặc đem đi bảo hành nếu vẫn nhấp nháy.

Pin nóng, hao hụt nhanh

Một số máy sẽ bị hiện tượng pin nóng và hao hụt rất nhanh. Lý do có thể do sử dụng quá tải, nhiễu nhiệt hoặc lỗi phần cứng pin. Bạn cần kiểm tra lại thói quen sử dụng và đưa đi bảo hành nếu cần thiết.

Máy bị giật lag

Ngoài ra, máy có thể bị giật lag đột ngột khi sử dụng các ứng dụng. Nguyên nhân thường do phần cứng yếu hoặc do nhiều ứng dụng chạy cùng lúc. Lúc này, bạn cần tắt bớt các ứng dụng không cần thiết hoặc cân nhắc nâng cấp máy.

Như vậy, đối với các lỗi về loa trên Samsung A11, A70 và A71, người dùng cần kiểm tra lại cài đặt âm lượng, cập nhật phần mềm, loại bỏ nguyên nhân gây nhiễu. Nếu vẫn không khắc phục được thì nên đem máy đi bảo hành để được hỗ trợ kịp thời. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên của Congnghe.org sẽ giúp bạn sử dụng tốt hơn các thiết bị Samsung tầm trung này. Và nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này để chúng tôi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *