Digitalocean là gì? Đánh giá DigitalOcean chi tiết từ A-Z

Với những nhà quản trị website thì cái tên DigitalOcean không còn quá xa lạ. Vậy Digitalocean là gì? Những đánh giá chi tiết nhất về DigitalOcean, hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu qua bài viết sau đây.

DigitalOcean là gì?

DigitalOcean là một nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server, những giải pháp về cơ sở hạ tầng đám mây cho các nhà phát triển. Được thành lập vào năm 2011 có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ.

Digitalocean là gì? Đánh giá DigitalOcean chi tiết từ A-Z
DigitalOcean là gì?

DigitalOcean là công ty lớn thứ 3 thế giới về dịch vụ Cloud Server VPS, cơ sở dữ liệu, Cloud Hosting và mạng. Từ khi thành lập đến nay, DigitalOcean đã tạo ra hơn 600.000 Cloud Server VPS cho người sử dụng.

Điểm khác biệt của DigitalOcean

Khác với các công ty lưu trữ khác, DigitalOcean chuyên về điện toán đám mây và không cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ hay VPS. Có thể hiểu với điện toán đám mây, người dùng có thể mở rộng các ứng dụng chạy một lúc trên nhiều máy tính với tính năng của đám mây.

Dễ hiểu hơn thì DigitalOcean sử dụng máy chủ ảo giúp người dùng tiết kiệm ngân sách khi không phải chi trả chi phí quản lý cho máy chủ vật mà vẫn tối ưu về hiệu suất.

Một số tính năng nổi bật của DigitalOcean

Digitalocean là gì? Đánh giá DigitalOcean chi tiết từ A-Z
Các tính năng nổi bật của DigitalOcean

Ổ cứng SSD: Giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy chủ.

Control Panel: Đơn giản, tối ưu giúp bạn sễ dàng thao tác và quản lý.

Phần cứng cao cấp: Mọi server đều được xây dựng với nền tảng phần cứng mới nhất, tối ưu nhất.

Cộng đồng hỗ trợ tích cực: Hỗ trợ rất nhiều bài viết cài đặt, sử dụng và quản trị server.

Datacenter: Dễ dàng chọn vị trí phù hợp tùy mục địch của bạn nhờ rất nhiều datacenter trải dài trên thế giới.

Ưu và nhược điểm của DigitalOcean

Digitalocean là gì? Đánh giá DigitalOcean chi tiết từ A-Z
Ưu và nhược điểm của DigitalOcean

Ưu điểm của DigitalOcean

Bộ công cụ mạnh mẽ

Khi sử dụng dịch vụ của DigitalOcean, bạn có thể tạo và duy trì máy chủ đám mây riêng của mình từ địa chỉ IP nổi thiết lập mạng lưới riêng.

Tuy nhiên, một số chức năng của DigitalOcean khó sử dụng hơn so với các nhà cung cấp khác và không có các tính năng tiêu chuẩn như: tên miền miễn phí, sao lưu miễn phí, chứng chỉ SSL và hỗ trợ khách hàng ngay lập tức.

Độ bảo mật cao

Dữ liệu của bạn sẽ được DigitalOcean bảo về thường xuyên với mã hóa bổ sung được bao gồm theo mặc định. Tuy không hoàn hảo nhưng bạn vẫn có thể tăng cường nó với các lớp bảo mật bổ sung, miễn là bạn có một ít kiến thức mã hóa và làm theo hướng dẫn của DigitalOcean.

Hệ sinh thái sản phẩm

DigitalOcean hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau cho các mục đích sử dụng khác nhau. Các droplet có thể mở rộng để triển khai ứng dụng giải pháp không gian để lưu trữ tệp và dịch vụ lưu trữ cơ sở dữ liệu.

Dễ dàng tích hợp các công cụ

DigitalOcean khai thác một loạt API và một số ứng dụng cài đặt bằng một cú nhấp. Đồng thời có các công cụ cộng tác cho toàn bộ đội nhóm và các tích hợp cho một loạt công cụ phát triển phổ biến.

Sử dụng đơn giản

Việc tạo tài khoản DigitalOcean khá đơn giản. Việc kết nối miền và cài đặt WordPress khá phức tạp cho những người mới bắt đầu nhưng các nhà phát triển sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Cung cấp tài liệu và hướng dẫn các kiến thức liên quan giúp bạn dễ sử dụng, giao diện đơn giản, trực quan.

Giá thành hợp lý

Bạn thể thể xây dựng gói dịch vụ riêng dựa trên số tài nguyên bạn sử dụng. DigitalOcean sử dụng mô hình giới hạn, nên bạn sẽ được tính giá theo giờ lên đến 672 giờ 1 tháng, sau đó bạn sẽ được tính giá phẳng hàng tháng.

Nhược điểm của DigitalOcean

Dịch vụ chăm sóc khách hàng kém

DigitalOcean hỗ trợ khách hàng qua dạng vé, những vé nào được đánh dấu quan trọng mới được xử lý trước. Họ không chăm sóc khách hàng qua điện thoại, trả lời qua email khá chậm chạp

Không hỗ trợ máy chủ ở Việt Nam

Vì không hỗ trợ máy chủ tại Viêt Nam, nên khi bạn sử dụng dịch vụ này khi gặp sự cố như đứt cáp quang thì bạn sẽ gặp rắc rối về đường truyền.

Lời kết

Qua bài viết về Digitalocean là gì? Đánh giá DigitalOcean chi tiết từ A-Z. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp các thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm lựa chọn trong việc lựa chọn các dịch vụ lưu trữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *