Google Keep là gì? Những tính năng nổi bật của Google Keep

Google Keep là gì? Khi sử dụng có nhiều tính năng nổi bật mà có lẽ một số người chưa biết để vận dụng hữu ích và phục vụ cho công việc, cuộc sống. Dịch vụ này hiện nay được sử dụng phổ biến. Nếu bạn đang có ý định sử dụng thì trước hết xem thêm thông tin trong bài viết này. 

Google Keep là gì?

Google Keep là dịch vụ ghi chú được phát triển và cung cấp bởi Google vào ngày 20/03/2013. Được ghi sẵn trên web cũng như các ứng dụng di động thông minh, tích hợp được cho IOS, Android. Dịch vụ này cung cấp các công cụ để thực hiện ghi chú, tổ chức, chia sẻ và những tính năng ký tự quang học OCR chất lượng. 

Ứng dụng này có thể chuyển văn bản từ hình ảnh qua cách nhận dạng ký tự quang học, ghi âm giọng nói được phiên âm. Giao diện sử dụng thân thiện với mọi người. Các bản cập nhật còn thêm chức năng ghim ghi chú, cộng tác trên ghi chú với các người dùng Keep khác. 

Khi sử dụng thì phần mềm này nhận về ý kiến trái chiều, có khen có chê. Tuy nhiên khen vẫn nhiều hơn với đa dạng tính năng. Chẳng hạn quyền truy cập thiết bị toàn thế giới, tích hợp gốc với những dịch vụ của google…

google keep là gì
Khái niệm về Google Keep là gì?

Những tính năng nổi bật của Google Keep

Tính năng của ứng dụng Google Keep là gì? Về những tính năng nổi bật thì Google Keep được đặc biệt ưa chuộng phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên dưới đây sẽ nêu rõ các tính năng để người cân đối chưa dùng thì nên trải nghiệm.

Ghi lại những nội dung quan trọng nhanh gọn

Google Keep sử dụng giúp bạn có thể ghi lại những nội dung quan trọng một cách nhanh chóng, hỗ trợ hữu ích công việc tức thì. Đồng thời giúp bạn công tác ghi chú với các thành viên có trong nhóm, đặt nhắc nhở hoàn thành công việc theo tiến độ. Mọi dữ liệu được đồng bộ hóa trên thiết bị. 

Xem thêm: Google Adsense Là Gì? Những lợi ích mà nó mang lại

Dễ dàng cập nhật mọi lúc mọi nơi 

Người dùng tiện truy cập, tạo, chỉnh sửa các ghi chú mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị điện tử. Kể cả khi không có kết nối vẫn cập nhật được rất tiện ích cho người dùng. 

google keep là gì
Dễ dàng cập nhật mọi lúc mọi nơi 

Tìm kiếm nội dung

Bạn có thể dùng phần mềm để tìm nội dung đang cần một cách nhanh chóng. Lọc nhanh các ghi chú theo màu, nhãn, thuộc tính. Bạn có thể dùng để ghim các ghi chú quan trọng ở phía đầu danh sách. 

Thích hợp với nhiều thiết bị khác nhau

Google Keep tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, vận hành trên đa nền tảng từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng. Tính năng cộng tác giúp bạn truy cập vào dịch vụ trên các nền tảng thông dụng. 

Tích hợp với Google Docs

Google Keep tích hợp với Google Docs nên người dùng tiện sao chép danh sách trên phần mềm vào nhanh chóng. Bạn có thể mở danh sách cần sao chép rồi chọn nút Thêm có biểu tượng ba dấu chấm dọc và tiếp Sao chép vào Google Tài liệu.

google keep là gì

Nhắc nhở công việc

Bạn note lại các thông tin quan trọng và khi tới thời gian sẽ nhắc nhở cho bạn biết để thực hiện. Chẳng hạn bạn có cuộc họp vào 3h chiều chủ nhật mà hôm nay là thứ 6. Tới đúng thời điểm bạn cài nhắc nhở sẽ có thông báo bạn biết rằng mình cần phải tham gia cuộc họp. 

Chia sẻ dễ dàng

Bạn có thể chia sẻ hàng loạt các thông tin khác nhau với một hoặc một số người, nhóm người lựa chọn. Giao diện này dùng được trên đa nền tảng khác nhau. Bạn có thể chia sẻ về danh sách địa điểm, danh sách việc cần làm,… dễ dàng. 

Xem thêm: Google Assistant là gì? Cách sử dụng trợ lý ảo của Google

Vẽ sơ đồ tư duy

Bạn dùng công cụ có trong phần mềm để vẽ sơ đồ tư duy một cách trực quan. Nó tích hợp trên máy tính, điện thoại nên bạn có thể sử dụng để vẽ bất cứ lúc nào có nhu cầu. 

Trích xuất text từ ảnh

Phần mềm hỗ trợ cho bạn làm văn bản từ hình ảnh với nhận diện ký tự quang học OCR. Từ đó tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian không phải gõ văn bản mà chuyển nhanh chóng qua tính năng thông minh. 

Đối tượng có thể sử dụng Google Keep?

Ai có thể sử dụng phần mềm thông minh này? Bất cứ ai có nhu cầu đều có thể tải, cài đặt và sử dụng tính năng của Google Keep để phục vụ cho ghi nhớ, công việc hoặc học tập. Từ các em nhỏ, học sinh, sinh viên, người đi làm, người cao tuổi. Cụ thể những người thường sẽ cần tới ứng dụng này: 

google keep là gì
Ai cũng có thể sử dụng được Google Keep
  • Ứng dụng được dùng hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người.
  • Bạn dùng khi cần đồng bộ giữa các thiết bị, tiện ghi chú và theo dõi nhanh chóng 
  • Cần làm việc nhóm, lên lịch, đặt mục tiêu cho hoạt động đội nhóm. 
  • Cần quản lý và xử lý công việc theo mục tiêu để không bị bỏ sót.
  • Tối ưu thời gian làm việc và hỗ trợ việc làm theo kế hoạch đúng hướng.

Lời kết

Khái niệm về Google Keep là gì được được phân tích chi tiết ở bài viết bên trên cho mọi người cùng biết. Nếu bạn đang cần ứng dụng ghi chú giao diện thân thiện, nhiều tính năng thông minh thì có thể tải và dùng nhé, an tâm về chất lượng. Hy vọng Congnghe.org đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *