Có cách nào không cho người khác thu hồi tin nhắn messenger?

Bạn đã bao giờ gửi một tin nhắn trên Messenger và sau đó lại muốn thu hồi nó đi vì lý do nào đó? Hoặc bạn có lo lắng rằng người gửi tin nhắn cho bạn có thể thu hồi lại nội dung đã gửi? Vậy thì có cách nào để ngăn chặn hành động này không? Trong bài viết này, Congnghe.org sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc của nhiều người dùng Messenger, đó là có cách nào không cho người khác thu hồi tin nhắn Messenger không, đồng thời giúp bạn đọc hiểu hơn về tính năng thu hồi tin nhắn này cũng như các thông tin hữu ích khác liên quan.

Tìm hiểu tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger

Tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger được Facebook bổ sung vào ứng dụng vào năm 2016, cho phép người dùng xóa tin nhắn đã gửi đi trước khi người nhận đọc được. Đây được coi là một tính năng hữu ích, giúp người dùng sửa chữa lỗi sai khi nhắn tin, bảo vệ tính riêng tư hoặc đơn giản là ẩn thông tin không muốn chia sẻ.

Vì tính năng này có thể bị lợi dụng để che giấu thông tin, hoặc thu hồi những tin nhắn quan trọng đã gửi đi nên Facebook đã bổ sung thêm một tính năng thông báo khi người nhận đọc được tin nhắn, giúp người dùng xác định liệu tin nhắn đã bị thu hồi hay chưa.

Tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger chỉ có hiệu lực trong vòng 10 phút kể từ khi gửi đi. Sau khoảng thời gian này, người dùng sẽ không thể thu hồi tin nhắn nữa. Điều này có nghĩa là sau khi 10 phút, người nhận sẽ không còn nhận được thông báo về việc có tin nhắn đã bị thu hồi.

Ngoài ra, tính năng này chỉ có thể áp dụng khi cả hai người dùng đều sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Messenger. Nếu một trong hai người dùng không cập nhật phiên bản mới nhất, tính năng này sẽ không có hiệu lực.

Không có cách nào ngăn chặn hành động thu hồi tin nhắn của người gửi. Nhưng bạn có thể đọc được tin nhắn đã xóa này bằng ứng dụng thứ 3.

Không có cách nào chặn người khác thu hồi tin nhắn trên Messenger

Rất tiếc, không có cách nào để ngăn chặn hoàn toàn hành động thu hồi tin nhắn Messenger của người gửi. Đây là một tính năng được mặc định trên tất cả các tài khoản và không thể vô hiệu hóa.

Trong trường hợp người gửi đã thu hồi tin nhắn và bạn muốn biết nội dung đã bị thu hồi thì có các cách hữu ích như sau:

Cách 1: Yêu cầu người gửi đã thu hồi tin nhắn gửi lại tin nhắn đó

Cách dễ nhất là bạn hãy yêu cầu người gửi nhắn lại tin nhắn đã thu hồi. Nếu người gửi từ chối, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba để khôi phục tin nhắn đã bị xóa.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để khôi phục tin nhắn

Bạn có thể xem lại các tin nhắn đã bị xóa trên Messenger dễ dàng bằng ứng dụng Unseen Messenger.

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là Unseen Messenger | Recover and View Deleted Messages – một ứng dụng miễn phí cho phép bạn xem lại các tin nhắn đã bị xóa trên Messenger. Bạn làm theo các bước hướng dẫn sau để khôi phục tin nhắn đã bị xóa, thu hồi bằng ứng dụng này:

  • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Unseen Messenger về điện thoại của mình.
  • Bước 2: Tiến hành cài đặt -> Chọn Continue -> Chọn tiếp vào Enable Permission.
  • Bước 3: Tiếp tục chọn Messenger -> Chọn Continue -> Mở ứng dụng Messenger của bạn lên chat. Khi mở ứng dụng Unseen Messenger, bạn sẽ đọc được ngay những tin nhắn đã bị người nhắn thu hồi.

Tuy nhiên, việc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba có thể gây ra rủi ro bảo mật và không được khuyến khích. Vì vậy, nếu có thể, hãy tránh sử dụng các ứng dụng này và tìm cách giải quyết vấn đề trực tiếp với người gửi tin nhắn.

Cách 3: Vào Cài đặt điện thoại để xem (chỉ hỗ trợ ở một số dòng điện thoại)

Một số dòng điện thoại hỗ trợ tính năng xem lại tin nhắn Messenger đã bị thu hồi một cách hoàn toàn tự động, bạn vào phần Cài đặt điện thoại của mình và làm theo các bước hướng dẫn kích hoạt tính năng này dưới đây để xem điện thoại của mình có hỗ trợ không nhé:

  • Bước 1: Vào Cài đặt của điện thoại -> Nhấn chọn vào Thông báo và thanh trạng thái.
  • Bước 2: Chọn vào Cài đặt khác (hoặc Cài đặt nâng cao đều đúng) -> Chọn vào Lịch sử thông báo hoặc Nhật ký thông báo.
  • Bước 3:  Chọn Bật Lịch sử thông báo -> Chọn tiếp vào Messenger.
  • Bước 4: Cuối cùng, để hiển thị tin nhắn bị thu hồi, bạn chọn dấu mũi tên đi xuống ngay tin nhắn này.

Các thông tin hữu ích khác liên quan đến tính năng thu hồi trên Messenger

  • Tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger chỉ áp dụng cho các phiên bản mới nhất của ứng dụng trên cả hai thiết bị iOS và Android. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất để sử dụng tính năng này.
  • Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn một cuộc trò chuyện trên Messenger, bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào biểu tượng “i” ở góc phải trên cùng của màn hình và chọn “Xóa cuộc trò chuyện”.

Thu hồi tin nhắn trên Messenger là một tính năng hữu ích và tiện lợi cho người dùng. Qua đây, bạn đã hiễu rõ hơn về tính năng này cũng như có đáp án cho thắc mắc có cách nào không cho người khác thu hồi tin nhắn Messenger rồi đúng không. Tóm lại, không thể ngăn chặn việc thu hồi tin nhắn Messenger từ người khác nhưng bạn có thể yêu cầu họ gửi lại tin nhắn bị xóa này hoặc áp dụng thêm các biện pháp mà Congnghe.org chia sẻ trên để đọc lại tất cả các nội dung đã bị thu hồi.

Chúc bạn sử dụng Messenger hiệu quả và nếu có thắc mắc bất cứ điều gì liên quan đến ứng dụng này, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *