Last seen recently/at/a long time ago Telegram nghĩa là gì?

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí mà hàng triệu người dùng trên toàn thế giới ưa chuộng bởi tính an toàn tuyệt đối cùng nhiều chức năng mới lạ như chỉnh sửa tin nhắn, xóa tin nhắn 2 chiều, giới hạn chính xác người tương tác,… Bên cạnh đó, cũng không ít các cụm từ, thuật ngữ mới lạ khiến người dùng Telegram không khỏi bỡ ngỡ, nhất là những người mới sử dụng ứng dụng này lần đầu. Trong đó, nổi bật là các cụm từ: Last seen recently, Last seen at hay Last seen a long time ago,… Vật chúng có nghĩa là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu ngay ý nghĩa của những cụm từ phổ biến này, đồng thời có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích về ứng dụng nổi tiếng toàn cầu Telegram này nhé.

Last seen recently, last seen at và last seen a long time ago Telegram nghĩa là gì?

Last seen là thuật ngữ mô tả thời gian mà người dùng đó đã xem tin nhắn (online) lần cuối. Tính năng này giúp người dùng có thể biết được trạng thái hoạt động của người khác và tùy chỉnh tính riêng tư cho mình trên ứng dụng Telegram.

Last seen là thuật ngữ mô tả thời gian mà người dùng đó đã xem tin nhắn lần cuối.

Last seen 9 hours ago, last seen 45 minutes ago,…

Có nghĩa là người dùng online lần cuối là vào 9 giờ trước, 45 phút trước,…

Last seen 9/22/2023 at 4:03PM

Đây là một ví dụ để biết lần cuối người dùng online là ngày 22/9 lúc 4:03PM.

Last seen recently

Nghĩa tiếng Việt là Lần cuối nhìn thấy gần đây. Thông báo này cho bạn biết người dùng đó online lần cuối trong khoảng thời gian từ 0-3 ngày qua.

Last seen within a week

Nghĩa là người dùng đó online lần cuối trong vòng một tuần, cụ thể là từ 3-7 ngày qua.

Last seen within a month

Bạn sẽ biết được người dùng này online lần cuối là trong khoảng thời gian từ 7 ngày cho đến 1 tháng.

Last seen a long time ago

Tiếng Việt có nghĩa là Lần cuối nhìn thấy là một thời gian dài trước đây, là người dùng này lần cuối online là cách đây hơn một tháng. Thông tin này cũng hiển thị cho người dùng bị chặn.

Tính năng Last seen này giúp người dùng xem được thời gian truy cập trực tuyến gần đây nhất của người dùng khác trên ứng dụng Telegram. Việc này sẽ giúp cho việc trao đổi và giao tiếp trên Telegram giữa những người dùng trở nên thuận tiện hơn.

Thông tin về thời gian hoạt động của người dùng sẽ được hiển thị trên màn hình và có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu. Nếu người dùng đang hoạt động hoặc mới thoát khỏi ứng dụng, thông tin của họ sẽ được hiển thị toàn bộ. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn bảo vệ sự riêng tư thì có thể tắt tính năng này để không ai có thể xem thời gian hoạt động của mình. Người dùng cũng có thể điều chỉnh, chọn giới hạn để chỉ các bạn bè nhìn thấy thời gian hoạt động của mình, hoặc chỉ hiển thị thông tin này cho những người mà họ muốn.

Một số thuật ngữ thường gặp khác trên Telegram

Telegram code là gì?

Telegram code là một loại mã xác minh được sử dụng khi bạn đăng ký lần đầu hoặc đăng nhập vào ứng dụng Telegram trên một thiết bị mới. Khi bạn đăng ký, ứng dụng Telegram sẽ yêu cầu số điện thoại và tên quốc gia của bạn. Sau đó, ứng dụng sẽ gửi mã xác minh (Telegram code) đến số điện thoại của bạn để bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng hoặc trên các thiết bị khác.

Telegram ID là gì?

Telegram ID hay còn gọi là tên tài khoản Telegram của người dùng (nick name) được hiển thị với là @nickname. Tên tài khoản này sẽ hiện lên khi bạn nhắn tin với người khác.

Chức năng chính của Telegram ID là xác định danh tính người dùng trên hệ thống Telegram. Telegram ID giúp người dùng quản lý danh sách bạn bè, nhóm trò chuyện và chia sẻ thông tin với nhau. Người dùng có thể tìm kiếm và kết nối với nhau thông qua Telegram ID.

Người dùng có thể sử dụng tính năng Saved Messages để note lại những thông tin quan trọng.

Saved messages Telegram là gì?

Saved messages Telegram là một tính năng vô cùng hữu ích của Telegram, cho phép lưu trữ và sắp xếp bất cứ thứ gì bạn muốn như các tin nhắn, hình ảnh, video và tệp tin khác. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để note lại những thông tin quan trọng.

Tính năng này giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và quản lý các nội dung quan trọng mà họ đã lưu trữ.

Limit exceeded Telegram là gì?

Đây là một thông báo xuất hiện khi bạn đã mắc lỗi xóa tài khoản Telegram quá nhiều lần. Khi đó, Telegram sẽ giới hạn bạn truy cập vào tài khoản trong một thời gian nhất định. Bạn có thể tạo một tài khoản mới sau khi thời gian hạn chế này kết thúc.

Combot Telegram là gì?

Combot Telegram là một công cụ hữu ích, hỗ trợ người dùng quản lý và tối ưu hoạt động nhóm trên ứng dụng Telegram. Bạn có thể dễ dàng chuyển một nhóm nhỏ thành một cộng đồng lớn hơn với các chức năng kiểm duyệt thành viên, chặn thư rác hay phân tích nội dung,…

Bot Telegram là gì?

Bot Telegram là một tính năng tương tự như robot được cài đặt trên ứng dụng nhắn tin Telegram giúp người sử dụng tạo lập và quản lý dễ dàng mà không yêu cầu bất cứ sự can thiệp nào từ người dùng. Người tạo Bot Telegram có thể thêm các chức năng cho Bot như cập nhật tin tức, tạo GIF, trả lời tin nhắn,…

Hiện tại, việc tạo Bot trên Telegram rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Vấn đề khó nhất khi tạo Bot Telegram chính là thêm các tính năng để Bot có thể gửi thông báo cho bạn. Nếu bạn quan tâm vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới, Congnghe.org sẽ liên hệ giải đáp về Bot Telegram cho bạn.

Trên đây đã giải đáp chi tiết thắc mắc của người dùng Telegram về các thuật ngữ Last seen recently, Last seen at hay Last seen a long time ago, đồng thời cung cấp thêm một số thuật ngữ phổ biến khác trên Telegram. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc sử dụng Telegram một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *