Postcard là gì? Cách tạo ra một thiết kế postcard cuốn hút

Postcard là cách trao gửi thông điệp, lời tri ân được nhiều người yêu thích, nhất là vào các dịp lễ tết, đặc biệt. Vậy Postcard là gì? Kích thước của chuẩn tấm postcard là bao nhiêu? Cách tạo ra một tấm postcard cuốn hút như thế nào? Cùng Congnghe.org xem thông tin chi tiết trong bài viết này!

Postcard là gì? 

Bạn thấy gì trong những tấm card trên, nội dung văn bản, hình ảnh, yếu tố trang trí, logo công ty? Như vậy, tấm Postcard là hình thức để truyền tải nội dung, thông điệp này và thông qua hình ảnh, nội dung thông điệp mà bưu thiếp mang, người nhận cảm nhận được thông điệp, nội dung quảng cáo, thông tin của tấm thiệp chứa đựng trong đó.

Postcard là gì? Cách tạo ra một thiết kế postcard cuốn hút
Postcard là gì? 

Postcard được thiết kế phổ biến nhất là hình chữ nhật bìa cứng bóng màu với hình ảnh và nội dung hấp dẫn, cách trình bày ấn tượng và sáng tạo. Không chỉ hình chữ nhật mà còn hình bầu dục, hình tròn, hình tự do và nhiều hình dạng khác được sử dụng, nhưng điều quan trọng nhất là nội dung của thông điệp và ý tưởng của bạn. Postcard thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nó thường được gửi như một món quà đi kèm vào những dịp đặc biệt, chẳng hạn như sinh nhật hoặc ngày lễ, như một sự đánh giá cao. 

Phương pháp này thậm chí còn hiệu quả hơn đối với các doanh nghiệp có khách hàng. Chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng postcard làm thiệp cảm ơn cho khách hàng của mình. Đây được coi là một trong những cách tốt nhất để quảng bá và truyền đạt thông điệp gây được tiếng vang nhất với khách hàng của bạn. 

Hướng dẫn cách làm postcard ấn tượng với kích thước phù hợp

Có rất nhiều kích thước postcard hiện nay, nhưng bạn có thể tham khảo các kích thước phổ biến sau (đối với postcard hình chữ nhật):

Các kích thước này cho phép hiển thị tối ưu hình ảnh và nội dung thông điệp được truyền tải. Thực ra bạn có thể làm các kích thước khác nhau tùy theo khả năng sáng tạo của mình nhưng chúng tôi khuyên không nên làm nhỏ hơn 4 x 6 cm. Nếu kích thước quá nhỏ sẽ khó truyền tải được thông điệp hay ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải. 

Một dạng postcard điển hình chứa hình ảnh và nội dung văn bản. Do đó, ảnh nên có kích thước bằng 1/2 đến 2/3 tấm postcard. Nội dung văn bản ngắn gọn khoảng 2-4 dòng, nội dung súc tích truyền tải thông điệp. Ngoài ra còn có một phương pháp viết nội dung ở mặt sau của bưu thiếp, vì vậy các hình ảnh đều nằm trên một trang.

Postcard là gì? Cách tạo ra một thiết kế postcard cuốn hút
Kích thước postcard hiện nay

Lời khuyên cho bạn:

Bạn có thể sử dụng các phông chữ khác nhau để truyền tải nội dung của mình. Do đó, nếu tấm postcard mang ý nghĩa cảm ơn và cảm ơn người nhận, bạn có thể sử dụng phông chữ mềm mại và bay bổng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn gửi tấm postcard đó cho khách hàng, bạn có thể ưu tiên một phông chữ đẹp và tinh tế để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình mà không làm mất đi sự cống hiến của bạn.

Xem thêm: Shortcut là gì?

3 trang Web tạo postcard miễn phí, ấn tượng

Giờ thì bạn đã biết postcard là gì rồi phải không? Vậy làm thế nào để bạn thiết kế một tấm postcard sáng tạo và đẹp mắt nếu bạn không phải là nhà thiết kế?

Chúng tôi đề xuất 3 trong số các trang web trực tuyến phổ biến nhất để tạo bưu thiếp miễn phí. Đặc biệt, hai trang web này không chỉ có thể thiết kế bưu thiếp mà còn có thể thiết kế ảnh Facebook, ảnh Instagram, ảnh blog, áp phích, biểu ngữ quảng cáo và infographics.

Canva

Canva là một trong những trang web thiết kế trực tuyến được yêu thích và sử dụng nhiều nhất. 

Canva có tất cả các công cụ thiết kế bạn cần với thao tác kéo và thả và cuộn, đồng thời có cơ sở tài nguyên khổng lồ được cập nhật liên tục để mang đến cho bạn những điều tốt nhất. Công việc tuyệt vời và tốt nhất là nó miễn phí. 

Không chỉ vậy, Canva còn có những font chữ cực đẹp và chuyên nghiệp, có thể đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu của bạn cho dù bạn đang tạo bưu thiếp, photobook, áp phích, banner quảng cáo hay ảnh Facebook. 

Postcard là gì? Cách tạo ra một thiết kế postcard cuốn hút

Trang web tạo postcard – Design Blob

Design Blod cũng là một trang web thiết kế trực tuyến và được sử dụng rộng rãi để tạo bưu thiếp và các sản phẩm có kích thước tốt như: Áp phích, Biểu ngữ, Ảnh Facebook, Ảnh Youtube, Blog…

Giống như Canva, Design Bold cũng rất linh hoạt và sáng tạo với giao diện rất dễ sử dụng và đơn giản, các công cụ sáng tạo, tạo hình, thêm phông chữ và thêm hình ảnh. Trang web cũng có rất nhiều tài nguyên – rất lớn và mới – tất nhiên là miễn phí. Design Bold cho phép bạn tạo bưu thiếp với hình ảnh và nội dung tuyệt đẹp.

Postcard là gì? Cách tạo ra một thiết kế postcard cuốn hút

Fotor

Công cụ tiếp theo tôi sẽ chỉ cho bạn là Fotor, bạn có thể sử dụng công cụ này để thiết kế logo, biểu ngữ, áp phích và bưu thiếp. Nó là một công cụ trực tuyến có thể được sử dụng như bình thường chỉ bằng cách tạo một tài khoản. Có hàng nghìn mẫu được thiết kế sẵn và thậm chí bạn có thể thiết kế mẫu của riêng mình. 

Postcard là gì? Cách tạo ra một thiết kế postcard cuốn hút

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về Postcard là gì? Cách tạo tấm postcard ấn tượng, miễn phí. Congnghe.org hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra những tấm postcard hoàn hảo cho người thân và bạn bè của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *