Verify là gì? Cách xác thực Verify Facebook thành công 100%

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo các vấn đề giả mạo tài khoản mạng xã hội, đặc biệt là Facebook gây ảnh hưởng lớn đến tên tuổi, đời sống của chủ sở hữu tài khoản. Để ngăn chặn và hạn chế tình trạng này xảy ra, verify được nhiều người sử dụng nhằm mục đích xác thực tài khoản của mình. Vậy cụ thể verify là gì, làm sao để xác thực verify Facebook thành công 100%? Tất cả những điều đó sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua nhé! 

Verify là gì?

Verify là gì là điều được rất nhiều người dùng Facebook quan tâm. Hiểu một cách đơn giản, verify là khái niệm dùng để chỉ việc xác thực một điều nào đó có chính xác hay không. Thông thường, bạn sẽ bắt gặp cụm từ verify này trong các lĩnh vực đề cao tính chính xác, cần xác minh lại sự vật một cách kĩ lưỡng như khoa học, pháp luật,…

Trên các trang mạng xã hội như Facebook, verify được sử dụng để xác minh xem tài khoản Facebook của bạn có phải là tài khoản chính chủ không, hay đây là tài khoản ảo, tài khoản giả mạo. Việc xác thực này được thực hiện thông qua một vài thông tin như số điện thoại, email liên kết,… Nhờ vào tính năng này, tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn, hạn chế tối đa các vấn đề giả mạo ảnh hưởng đến tên tuổi cá nhân. 

Verify là gì? Cách xác thực Verify Facebook thành công 100%
Verify là gì?

Đối tượng được Facebook xác thực Verify 

Trong quá trình sử dụng Facebook, chắc hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp các tài khoản với kí hiệu tick xanh, tick xám xuất hiện bên cạnh. Đây là những tài khoản thuộc đối tượng được Facebook xác thực verify. Đó có thể là tài khoản của những người nổi tiếng, các thương hiệu với tên tuổi hàng đầu hoặc các trang truyền hình với sức ảnh hưởng cao. 

Người nổi tiếng 

Người nổi tiếng có lẽ là đối tượng phổ biến nhất được Facebook xác thực verify. Họ có thể là nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên,… được rất nhiều người hâm mộ yêu quý và có sức ảnh hưởng cao, chính vì thế việc xác thực verify Facebook của đối tượng này trở nên vô cùng quan trọng.  

Trang truyền hình 

Thật không quá bất ngờ khi trang truyền hình cũng thuộc một trong những đối tượng được Facebook verify. Tương tự như người nổi tiếng, với khả năng phủ sóng và độ ảnh hưởng của mình, verify trang truyền hình giúp mọi người tin tưởng hơn về nguồn tin đưa ra. 

Xem thêm: 911 Proxy là gì

Thương hiệu lớn

Các thương hiệu lớn cũng được Facebook xác thực verify nhằm bảo vệ tên tuổi, độ uy tín và gia tăng niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu. 

Verify là gì? Cách xác thực Verify Facebook thành công 100%
Đối tượng được Facebook xác thực Verify 

Hướng dẫn cách xác thực Verify Facebook thành công 100%

Bên cạnh thắc mắc verify là gì, cách xác thực verify Facebook cũng là vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm. Bỏ túi ngay bí quyết xác thực verify Facebook thành công 100% với hướng dẫn chi tiết ngay sau đây nhé! 

Xác thực verify Facebook đối với Fanpage

Để tăng khả năng xác thực thành công, trước khi tiến hành xác minh với Facebook, Fanpage của bạn cần đảm bảo đầy đủ các thông tin để tăng độ uy tín như:

 • Mô tả của Fanpage cụ thể, chi tiết, rõ ràng.
 • Công khai các thông tin liên lạc một cách đầy đủ.
 • Các bài viết được đầu tư chỉn chu về nội dung.
 • Fanpage thuộc nhóm đối tượng được Facebook xác thực verify. 

Sau khi đã đảm bảo các tiêu chí như trên, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để bắt đầu xác thực verify Facebook với Fanpage của mình:

 • Bước 1: Truy cập vào Fanpage cần xác thực.
 • Bước 2: Chọn mục Cài đặt => Cài đặt chung => Tại đây, bạn sẽ thấy xuất hiện tùy chọn Xác minh Page nếu Fanpage của bạn thỏa mãn điều kiện được xác thực. 
 • Bước 3: Tiến hành xác thực verify Fanpage Facebook. 

Lúc này, bạn sẽ có hai tùy chọn: xác thực ngay lập tức hoặc tải các thông tin liên quan và đợi Facebook phê duyệt. Đối với tùy chọn xác thực ngay lập tức, bạn sẽ thực hiện một cuộc gọi với nhân viên Facebook và được cung cấp mã xác minh ngay. Còn đối với tùy chọn tải thông tin liên quan, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian đợi Facebook xem xét và phê duyệt. 

Xác thực verify Facebook đối với Facebook cá nhân

Tuy quá trình xác thực như nhau, nhưng những tài khoản Facebook cá nhân của người nổi tiếng sẽ được xác thực verify nhanh chóng hơn. Đối với những tài khoản Facebook cá nhân thông thường đòi hỏi bạn phải có sức ảnh hưởng đối với một nhóm đối tượng thông qua số lượng người theo dõi của mình. 

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Verify

Như đã đề cập xuyên suốt trong bài viết, việc verify tài khoản giúp xác thực tài khoản của bạn không phải giả mạo, bảo mật tài khoản tốt hơn. Bên cạnh đó, sử dụng tài khoản verify còn giúp định vị tên tuổi, phục vụ tốt cho công việc và đời sống, góp phần tăng độ uy tín của cá nhân bạn. 

Thời gian xác thực tài khoản Verify Facebook

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xác thực tài khoản verify Facebook như: 

 • Thông tin được cập nhật trên tài khoản có chi tiết, đầy đủ không.
 • Mức độ tin cậy của tài khoản. 
 • Mức độ ảnh hưởng đến công chúng thông qua số lượng người theo dõi.
 • Độ bận rộn của nhân viên Facebook. 

Thông thường thời gian xác thực tài khoản này sẽ dao động từ 48 giờ cho đến 45 ngày. Đối với những tài khoản Fanpage doanh nghiệp hoặc Facebook cá nhân thường sẽ mất nhiều thời gian xác thực hơn so với tài khoản Facebook của nhóm đối tượng người nổi tiếng. 

Việc xét duyệt tài khoản verify này tương đối mất thời gian, chính vì thế bạn cần lưu ý đảm bảo đầy đủ các thông tin được yêu cầu để không phải rơi vào tình trạng mất thời gian bổ sung lại thông tin nhé! 

Lời kết

Nhìn chung, bài viết trên đã giải đáp tất tần tật các thắc mắc của bạn liên quan đến verify tài khoản Facebook như verify là gì, hướng dẫn cách xác thực verify Facebook thành công 100%. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để thu thập nhiều kiến thức thú vị nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *