Hướng dẫn cách Up Video lên Facebook giữ nguyên chất lượng

Trên facebook việc up video chất lượng giúp cho mọi người xem rõ được nội dung hơn. Nhiều trường hợp video tải lên bị mờ, nhòe không đạt được chất lượng như mong đợi. Cho nên trong bài viết này Congnghe.org sẽ có hướng dẫn bạn về cách up video lên facebook giữ nguyên chất lượng

Cách up video lên facebook dạng mặc định

Trước khi bạn tiến hành các thủ thuật thay đổi chất lượng thì tham khảo qua cách tải video lên nền tảng facebook qua cách mặc định. Với cách này thì hầu hết mọi người đều dùng nhưng so sánh sẽ thấy chất lượng không như bản gốc. Cho nên mới khiến nhiều người tìm kiếm các bí quyết chỉnh video lên HD:  

 • Bước 1: Sử dụng máy để mở tài khoản trên facebook, nhấn vào tạo video. Tiến hành chọn video có sẵn trong kho lưu trữ máy tính thực hiện tải lên. 
 • Bước 2: Chờ đợi quá trình tải sẽ mất vài phút. Lúc này bạn chọn chế độ hiển thị chia sẻ cụ thể bạn muốn rồi bấm Đăng để hoàn tất. 

Cách up video HD 4k lên Facebook bằng máy tính

Video được tải lên facebook muốn có chất lượng HD thì bạn cần thực hiện một số thao tác nhất định. Thông thường nếu bạn không có thủ thuật đăng lên nền tảng facebook thì video tự động hạ chất lượng xuống SD. Bên dưới đây sẽ hướng dẫn cách khắc phục: 

 • Bước 1: Sử dụng máy tính để tải video lên news feed Facebook. Bạn cần truy cập vào giao diện nền tảng rồi nhấn vào biểu tượng tam giác chọn vào trong mục “Cài đặt”.
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt thì bạn sẽ nhấp vào tùy chọn “Video”.
 • Bước 3: Bạn sẽ thấy được dòng nội dung “Chất lượng mặc định của video”, nếu khả dụng hãy chọn vào điều chỉnh chất lượng HD. Hoàn thành bước này thì bạn có thể tải video có trong thư mục sẵn của mình với HD 4k lên trang facebook của mình.

Cách tải video HD 4k lên Facebook bằng điện thoại iPhone

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Iphone thì có thể thực hiện việc tải video chất lượng HD rõ nét lên với thủ thuật riêng. Đảm bảo bạn sẽ thấy được video không còn mờ, nhòe nữa. Các bước thực hiện up video lên facebook giữ nguyên chất lượng như sau: 

 • Bước 1: Bạn mở điện thoại và trên giao diện chính của iPhone nhấn vào mục “Cài đặt”. Kéo xuống tìm kiếm danh mục Facebook rồi ấn vào.
 • Bước 2: Sau đó bạn nhấn chọn “Cài đặt” ở bên dưới logo Facebook.
 • Bước 3: Tới danh mục video rồi gạt tùy chọn “Upload HD” sang phía bên phải để kích hoạt tính năng tăng chất lượng cho video. Hoàn thành bước này thì bạn đã cho video tải lên được rõ nét hơn. Giờ thì bạn chỉ cần chọn video trong thư mục tải lên phần up ảnh/video đầu trang, chờ đợi trong giây lát là được.

Tải video HD 4k bằng điện thoại Android

Bạn sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android cũng dễ dàng cho việc up video lên facebook giữ nguyên chất lượng tốt, không bị giảm khi đăng lên nền tảng mạng xã hội facebook. Cách thức bạn chỉ cần thực hiện như chỉ dẫn sau: 

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung, Oppo truy cập vào trong ứng dụng Facebook trên màn hình chính
 • Bước 2: Trên góc phải màn hình sẽ nhìn thấy biểu tượng có dấu ba gạch thì bạn sẽ nhấn vào biểu tượng này.
 • Bước 3: Tiếp đó bạn sẽ nhấn chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” ở phía bên dưới rồi tiếp tục click “Cài đặt” ở tùy chọn con.
 • Bước 4: Kéo xuống phía dưới để tìm kiếm và bấm chọn “File phương tiện và danh bạ”.  Bước này sẽ gạt nút sang phải ở 2 tùy chọn “Tải ảnh lên ở dạng HD” và “Tải video lên ở dạng HD”. Như vậy bạn đã hoàn thành xong được việc kích hoạt tính năng đăng video chất lượng cao. Sau đó có thể vào trong phần tải ảnh/video để up ảnh từ kho trên điện thoại lên trang cá nhân facebook chia sẻ với bạn bè.

Xem thêm: khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên google photo

Chú ý một số điều khi đăng video lên Facebook chất lượng không mờ nhòe

Nhiều khi chưa am hiểu về các thủ thuật công nghệ khiến cho người dùng up video lên facebook bị mờ nhòe ảnh hưởng tới chất lượng. Việc video mờ cũng khiến cho người xem không thấy được sự chuyên nghiệp trong việc cung cấp nội dung. Do vậy bạn cần lưu ý một số vấn đề  sau để tải video HD tốt hơn: 

 • Thu nhỏ kích thước của video tải lên so với bản gốc
 • Bạn có thể  tùy biến để lồng thêm một số theme phù hợp vào trong video
 • Chèn nhạc yêu thích hoặc có sự phù hợp trong kho vào trong video
 • Hệ thống facebook cũng sẽ có gợi ý cho bạn chỉnh chất lượng video để được kết quả tốt hơn. Chẳng hạn như video có kích thước của tệp tối đa khoảng 4GB; tỷ lệ khung lý tưởng nên là 9:16 hoặc 16:9; sử dụng định dạng video là MP4 hoặc MOV. 
 • Thời lượng video bạn cũng cần điều chỉnh cho phù hợp, không nên quá dài. Tối đa là 120 phút nhưng nên để thời gian ít hơn. 

Sau khi tham khảo bài viết này mọi người đã có thể dễ dàng thực hiện việc up video lên facebook giữ nguyên chất lượng với bản gốc. Tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng để tiến hành phương thức gồm các bước như hướng dẫn để chỉnh chất lượng video tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *