Vì sao Google map không có xe máy? Cách xử lý như thế nào

Google Maps là ứng dụng tiện ích có tính năng tìm đường, định vị cho nhiều loại phương tiện khác nhau. Thông thường việc dùng Google Map định vị cho ô tô rất hiệu quả. Tuy nhiên Google Map không có xe máy vì sao và cách xử lý như thế nào. Để tìm ra câu trả lời mời bạn theo thông tin dưới đây.

Google Maps là gì?

Google Map là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển để thay thế cho dạng bản đồ giấy thông thường. Google phát triển với nhiều tiện ích thông minh phục vụ hữu ích. Có thể sử dụng để tìm đường, chỉ dẫn khoảng cách về địa lý dễ dàng.

Tích hợp với điện thoại di động thông minh giúp bạn chọn địa điểm và do đường muốn đến. Không chỉ thế ứng dụng này còn ghi nhớ những địa chỉ yêu thích, định vị vị trí nhanh chóng, chuẩn xác.

Google Map giúp ích cho các đơn vị trong việc kinh doanh trực tuyến, nhất là việc tích hợp bản đồ google vào trang web để giúp người dùng định vị, tìm tới cửa hàng dễ nhất. Góp phần vào việc tăng traffic về cho website thúc đẩy tăng doanh thu bán hàng, mở rộng thương hiệu ra thị trường. 

google map không có xe máy
Google Maps là gì?

Vì sao Google map không có xe máy?

Nhiều người thắc mắc vì sao Google Map không có xe máy, không thấy tính năng chỉ đường để sử dụng. Hãng giải thích về việc tiếp cận và thu thập dữ liệu giữa ô tô và xe máy là khác nhau. Chủ yếu Google Map được phát triển chủ yếu định vị, chỉ đường cho ô tô là phương tiện thông dụng ở nhiều nước trên thế giới. 

Khi đó xe máy lại không phải là phương tiện được người dân thế giới sử dụng nhiều.  Cho nên khi về tới nhiều nước như Việt Nam thì ứng dụng này vô hình chung cũng không tích hợp chỉ đường cho người dân dùng xe máy.

Mặt khác việc thu thập dữ liệu địa lý cho xe máy là cả một công việc yêu cầu phức tạp, mất thời gian. Hành trình di chuyển của xe máy phức tạp bởi xe có kích cỡ nhỏ, linh hoạt có thể qua nhiều đường nhỏ, con hẻm, ngõ ngách cho nên nếu tích hợp địa lý,  chỉ dẫn sẽ khó khăn hơn nhiều so với ô tô.

Nếu thử áp dụng tính năng chỉ đường cho xe máy đôi khi sẽ không được chính xác với muôn vàn nẻo đường khác nhau trên Google Map nên cho tới giờ vẫn chưa triển khai. Vì vậy đối với những ai sử dụng xe máy cũng nên hiểu cho mục đích của hãng.

google map không có xe máy
Vì sao Google map không có xe máy?

Xem thêm: Google Meet có giới hạn thời gian không và Cách giải quyết

Mặt trái của việc Google Maps không có chỉ đường cho xe máy

Việc Google Map không có tính năng chỉ đường cho xe máy thực ra là có một số ảnh hưởng. Điều này đã có nhiều người sử dụng nêu ý kiến, phản ánh ra những bất cập. Cụ thể: 

  • Với người điều khiển xe máy thì việc tìm đường tới một nơi xa lạ cũng gặp khó khăn nếu không có hỗ trợ. Như vậy di chuyển tốn thời gian và công sức hơn. 
  • Người dùng có thể tìm kiếm ứng dụng khác tìm đường nhưng phải cẩn thận vì thị trường hiện nay quá tràn lan ứng dụng. Nếu không cẩn thận có thể dùng phải ứng dụng định vị, dò đường kém chất lượng dẫn tới sai đường, đi lạc.
  • Việc tìm kiếm tới các địa điểm cụ thể như nhà hàng, quán ăn…nếu không có tính năng chỉ đường sẽ tốn nhiều thời gian hơn. 
  • Google Map không có tính năng chỉ đường cho xe máy thì người dùng sẽ suy tính tới lựa chọn khác. Điều này cũng khiến cho ứng dụng giảm đi sự cạnh tranh với nhiều ứng dụng khác trên thị trường. Từ đó hạn chế đi phần nào tính phổ biến của Google Map hơn.

Cách xử lý khi Google Map không có xe máy

Nếu như ứng dụng Google Map không có xe máy, tính năng chỉ đường không tích hợp thì bạn cũng có giải pháp khác lựa chọn. Không phải lo lắng cho vấn đề tìm đường khó khăn. Bên dưới đây là giải pháp xử lý từ chuyên gia công nghệ gợi ý tới mọi người:

  • Có nhiều ứng dụng bản đồ chỉ đường khác để mọi người tham khảo. Chẳng hạn như Maps, OpenStreetMap, OsmAnd, Navmii…Bạn có thể dùng ứng dụng này để chỉ đường cho xe máy. 
  • Bạn có thể lựa chọn mua bản đồ vật lý cầm tay để tìm đường và hướng đi. 
  • Di chuyển tới khu vực nào đó lạc đường hoặc không có bất cứ vật gì hỗ trợ thì bạn hãy tìm người dân để chỉ đường hoặc vào quán xá, trạm xăng. Người dân am hiểu đường đi sẽ sẵn lòng hỗ trợ.
  • Bạn có thể search tìm kiếm đường đi trên mạng internet sẽ cho kết quả trả lời hướng dẫn bạn nơi đến. 

Khi bạn sử dụng ứng dụng hoặc bất cứ biện pháp nào chỉ đường cho xe máy cũng phải lưu ý về việc tuân thủ an toàn giao thông. Như vậy bạn sẽ tìm được tới nơi an toàn dù có thể thời gian lâu hơn một chút. 

google map không có xe máy
Sử dụng ứng dụng khác chỉ đường cho xe máy

Lời kết

Thông tin trên đây gửi tới mọi người biết câu trả lời Google Map không có xe máy vì sao và cách xử lý như thế nào. Thời đại công nghệ thông tin hiện đại thì bạn có thể linh hoạt rất nhiều cách để dò đường. Bởi vậy nếu tính năng của Google Map có hạn chế thì có thể chuyển sang ứng dụng khác. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *