Hướng dẫn cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook dễ dàng

Sử dụng facebook hiện nay là xu hướng phổ biến, mọi người đăng ảnh, video, viết các nội dung hấp dẫn hoặc kinh doanh, bán hàng online. Nền tảng mạng xã hội này có nhiều hữu ích với người dùng. Nếu bạn quan tâm về cách thức lấy lại bài viết đã xóa trên facebook mời theo dõi bài viết dưới đây.

Cách lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook bằng máy tính 

Bạn có thể sử dụng máy tính để lấy lại bài viết đã xóa trên facebook một cách dễ dàng. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể lấy lại bài viết mình cần nhanh chóng, mời làm theo hướng dẫn: 

Bước 1: Truy cập vào Facebook với trình duyệt web trên máy tính. Thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản Facebook rồi chọn biểu tượng tam giác ngược ở góc phải trên cùng.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư tới Nhật ký hoạt động.

lấy lại bài viết đã xóa trên facebook

Bước 3: Tìm thấy mục Thùng rác góc bên trái màn hình. Ngay lập tức hệ thống Facebook sẽ hiển thị những nội dung trước đó trong vòng 30 ngày bạn đã xóa. 

lấy lại bài viết đã xóa trên facebook

Bước 4: Bạn chỉ cần đánh dấu tích vào những bài viết muốn khôi phục rồi nhấn nút Khôi phục. 

lấy lại bài viết đã xóa trên facebook

Bước 5: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác thực thì ấn vào trong nút Khôi phục một lần nữa. Bài viết sẽ nhanh chóng được khôi phục lại ở trên tường nhà bạn. Thời gian sẽ là ngày bạn đăng trước đó, không phải là ngày khôi phục..

Xem thêm: Stalk Facebook là gì? Cách nhận biết tài khoản của bạn bị Stalk

Lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook bằng điện thoại

Hiện nay đa phần người dùng sử dụng điện thoại để thao tác vào trong mạng xã hội facebook. Cho nên chẳng may bị xóa mất nội dung bài viết nào cũng có thể lấy lại một cách nhanh chóng. 

Lấy lại bài viết trên điện thoại Android

Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android phổ biến với cách dùng sẽ khác với máy dùng hệ điều hành IOS. Cho nên bên dưới đây sẽ có hướng dẫn cách khôi phục bài viết đã xóa dành riêng cho thiết bị Android: 

Bước 1: Sử dụng điện thoại Android để mở ứng dụng Facebook rồi vào phần Cài đặt. Bạn vuốt xuống dưới để lựa chọn vào mục Tải thông tin xuống.

lấy lại bài viết đã xóa trên facebook

Bước 2: Mục Yêu cầu bản sao thì chỉ cần khôi phục bài viết đã xóa nên bạn đánh dấu tích vào ô Bài viết hoặc có thể tích vào tất cả các ô để khôi phục những nội dung đã xóa quay trở lại. 

Bước 3: Chọn ô Bài viết thì kéo xuống dưới và nhấn nút TẠO FILE. Chờ giây láy file backup hoàn thành và chỉ cần nhấn vào Tải xuống để khôi phục các dữ liệu đã bỏ trước đó. Mở file ra là bạn tìm được những bài viết đã xóa trên facebook. 

lấy lại bài viết đã xóa trên facebook

Lấy lại bài viết trên điện thoại iPhone

Khác với sử dụng điện thoại trên Android thì dùng hệ điều hành IOS bạn sẽ có thao tác lấy lại bài viết đã xóa khác. Bạn có thể làm theo hướng dẫn các bước thực hiện bên dưới: 

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone. Bạn vào trang cá nhân của bạn tới lựa chọn biểu tượng dấu 3 chấm. Khi này thì bạn vào trong mục Lưu trữ để xem các file đã xóa trước đó. Bài viết sẽ được đăng ở những thời điểm khác nhau, bạn lần lượt xem kỹ để lựa chọn cho chuẩn. 

lấy lại bài viết đã xóa trên facebook

Xem thêm: Bị spam Facebook là gì? Cách xử lý hiệu quả khi bị spam

Bước 2: Chọn mục Thùng rác (Trash) tìm thông tin sẽ thấy Facebook hiển thị các bài viết mà đã xóa trong vòng 30 ngày. Thao tác chọn đúng các bài viết cần khôi phục và nhấn nút Khôi phục. Trong giây lát bạn sẽ thấy được hộp thoại thông báo yêu cầu xác nhận hành động lần nữa. 

lấy lại bài viết đã xóa trên facebook

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào Restore (Khôi phục) là xong. Bạn quay trở về tường của mình sẽ thấy bài viết quay trở lại và hiển thị đúng thời gian trước đó đã đăng. Bạn có thể để bài viết cho bạn bè nhìn thấy, chỉ mình tôi hoặc nhấn công khai cho tất cả mọi người vào trang đều có thể đọc được.

Lấy lại bài viết đã xóa trên Facebook bằng nhật ký hoạt động

Facebook còn có tính năng công cụ Quản lý hoạt động rất hữu ích. Bạn có thể xóa các dữ liệu, bài viết mà người khác không nhìn hoặc tìm được nữa. Tuy nhiên bài viết, dữ liệu này sẽ nằm trong thùng rác khoảng 30 ngày. Bạn có thể khôi phục lại bài viết trong thời hạn đó. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách lấy lại bài viết đã xóa bằng nhật ký hoạt động: 

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và điều hướng đến Cài đặt và Quyền riêng tư ở góc phía bên trái của giao diện hệ thống. 

Bước 2: Bạn tìm và nhấn vào tùy chọn Nhật ký hoạt động.

Bước 3:  Đi tới Thùng rác, bạn sẽ thấy những bài viết được đăng trước đó bị xóa. Bạn xem có tính khả dụng nữa hay không, bài viết có nội dung và thời gian đăng cụ thể.

Bước 4: Bạn tìm và chọn đúng bài viết mình cần rồi nhấp vào Khôi phục. Chờ đợi quá trình khôi phục trở lại. 

Lời kết

Thông tin trên đây Congnghe.org đã hướng dẫn chi tiết về cách lấy lại bài viết đã xóa trên facebook thực hiện như thế nào. Bạn sử dụng thiết bị với hệ điều hành nào thì áp dụng đúng phần hướng dẫn đó chắc chắn sẽ lấy lại được nội dung đã từng xóa. Lưu ý chỉ là xóa trong vòng 30 ngày còn trong thùng rác, còn trước đó quá lâu thì đã bị xóa vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *